Góc học viên

Bằng ielts có tác dụng gì?| Bạn đã biết hay chưa

Nếu trước đây, những du học sinh phải vất vả ôn luyện cho kì thi ielts quan trọng, để dành lấy chiếc vé du học tại các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ; thì hiện nay, rất nhiều học sinh, sinh viên đổ xô đi học và luyện thi ielts với nhiều lý do khác nhau. Vậy bằng ielts có tác dụng gì mà khiến nhiều sĩ tử và phụ huynh phải cố gắng có được? Sau đây là những lý do quan trọng khiến nhiều bạn trẻ chủ động đăng kí ôn luyện và thi ielts.

bang-ielts-co-tac-dung-gi-ban-da-biet

Bằng ielts có tác dụng gì. Bạn đã biết hay chưa

Bằng ielts có tác dụng gì?

Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn học sinh và sinh viên chưa hiểu về kì thi quan trọng thuộc sở hữu của Đại học Cambidge và IDP. Nhiều bạn học sinh, sinh viên đang ôn luyện và chuẩn bị cho kì thi ielts sắp tới nhằm mục đích:

+Xin miễn thi ngoại ngữ tại trường THPT hoặc Đại học.

+Đáp ứng điều kiện đăng kí xin visa khi định cư tại Mỹ, Anh, Australia, New Zealand, Canada…

+Đăng kí xin học bổng du học nước ngoài.

+Nâng cao trình độ tiếng Anh với cả 4 kỹ năng.

-Bằng ielts có giá trị gì?

Bằng ielts có giá trị và được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Canada, Đức, Ý… thường dựa vào thang điểm ielts để đánh giá trình độ tiếng Anh của các học sinh, sinh viên.

Vì bằng ielts có giá trị quốc tế, đánh giá đúng thực lực của thí sinh nên Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định miễn thi ngoại ngữ cho các học sinh tại kỳ thi THPT quốc gia nếu đạt được IELTS 4.0.

Bên cạnh, tất cả các sinh viên tại các trường Đại học trong nước sẽ được miễn học tín chỉ ngoại ngữ không chuyên, ngoại ngữ thứ hai khi có điểm thi IELTS tương đương với yêu cầu của trường. Vì vậy, nhiều bạn sinh viên có nhu cầu luyện thi ielts cấp tốc để vừa đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp vừa có thể dùng để xin việc tại công ty nước ngoài.

Đáp ứng điều kiện đăng kí du học nước ngoài

Đa số các trường đại học ở nước ngoài, cụ thể như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc đều yêu cầu tốt nghiệp cho tất cả sinh viên là thang điểm 5.5 IELTS. Riêng đối với những trường chuyên về quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, khoa học – công nghệ hay toán học thì sẽ có mức cao hơn 6.0 IELTS.

Nhập cư nước ngoài

Để đáp ứng dủ điều kiện đăng kí xin visa nhập cư tại Anh, Pháp, Mỹ, Canada, New Zealand… nhiều bạn phải ôn luyện cấp tốc lấy bằng ielts. Đây được xem là điều kiện duy nhất khiến nhiều bạn đau đầu. Ở những quốc gia này, đa số yêu cầu IELTS General tối thiểu là 5.0 IELTS. Thang điểm IELTS còn tùy thuộc vào yêu cầu của quốc gia đó.

Việc có bằng ielts khi định cư nước ngoài là một lợi thế rất lớn, bạn vừa chứng tỏ khả năng ngoại ngữ vừa có nền tảng tốt để thích nghi tỏng môi trường mới. Khi bạn có nền tảng tốt và lại được sinh sống trong môi trường tiếng Anh 24/24 thì chắc chắn bạn sẽ vận dụng được ngoại ngữ như người bản địa, thành thạo cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

bang-ielts-co-tac-dung-gi

Mở rộng cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài với bằng ielts

Nâng cao trình độ tiếng Anh với tất cả 4 kỹ năng

Khác với những chứng chỉ TOEIC, thí sinh muốn đăng kí thi phải ôn luyện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cùng một nền tảng kiến thức từ vựng và ngữ pháp vững chắc. Vì vậy, ielts luôn là mục tiêu để học sinh, sinh viên nâng cao kỹ năng sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Với rất nhiều topic và độ khó càng ngày càng nâng cao, nên để đạt được mức điểm cao trong kì thi ielts thì bạn phải nổ lực rất nhiều. Từ đó cho thấy thang điểm đánh giá của ielts rất khách quan và tương đương với trình độ tiếng Anh thực sự của mỗi thí sinh.

Mở rộng cơ hội việc làm tại các công ty nước ngoài và các tập đoàn đa quốc gia

Hiện nay, điều kiện tiên quyết khi duyệt hồ sơ phỏng vấn tại các công ty nước ngoài và tập đoàn đa quốc gia là trình độ ngoại ngữ của người ứng tuyển. Và bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu hồ sơ kèm theo bằng ielts trên 6.0, vì đó có thể đánh giá được khả năng sử dụng tiếng của bạn.

Vì vậy, việc bạn trang bị cho bản thân một bằng ielts với số điểm khá thì sẽ có rất nhiều cơ hội rộng mở như: Xin học bổng toàn phần tại mộ quốc gia phát triển, định cư nước ngoài, nâng cao trình độ tiếng Anh với 4 kỹ năng, miễn tín chỉ ngoại ngữ… Vừa rồi là những chia sẻ giúp cho những ai chưa rõ bằng ielts có tác dụng gì và nó có tầm quan trọng ra sao. Hy vọng bạn sẽ được nhiều thành cong trong kì thi ielts sắp tới.

Xem thêm: hoc tieng anh o philippin co tot khong 

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

315
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]