Góc học viên

Bằng ielts có thời hạn không? | Bạn đã biết này chưa

IELTS  là kì thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với hai thể loại chính là học thuật và không học thuật. Nó thuộc sở hữu của Hội Đồng Anh, IDP và trường Đại học Cambridge, được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Thí sinh muốn vượt qua kì thi này với số điểm cao phải ôn luyện và có trình độ khá trở lên, nhưng hầu hết các bằng cấp tiếng Anh đều có giới hạn vậy bằng ielts có thời hạn không? Để biết thông tin chi tiết, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

bang-ielts-co-thoi-han-bao-lau-ban-co-biet

Bằng ielts có thời hạn bao lâu một câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm

Giải đáp thắc mắc bằng ielts có thời hạn không? Chứng chỉ ielts có thời hạn bao lâu

Hiện nay, nhu cầu học sinh, sinh viên và người đi làm luyện thi lấy bằng ielts rất nhiều. Bởi, đó là chứng chỉ có giá trị quốc tế, được công nhận trên toàn thế giới; nếu được IELTS từ 6.0 trở lên thì bạn có rất nhiều cơ hội để du học, định cư nước ngoài, làm việc tại những tập đoàn đa quốc gia hay công ty lớn của nước ngoài với mức lương như mong đợi.

Nhưng nhiều bạn vẫn đang thắc mắc liệu bằng ielts có thời hạn như toeic hay không? – Xin trả lời: Cũng như các bằng tiếng Anh khác, bằng ielts có thời hạn nhất định. Khi hết thời hạn, thì tất nhiên bằng ielts sẽ không còn tác dụng, mặc dù bạn đã từng đạt điểm cao như thế nào thì nó cũng không được công nhận.

 Vậy, bằng ielts có thời hạn bao lâu? Và học ielts mất bao lâu

Bằng ielts có thời hạn trong vòng 2 năm, được tính từ thời điểm bạn thi ielts. Ví dụ: Bạn thi ielts vào ngày 06-02-2018 với 3 kỹ năng Reading, Listening, Writing và thi Speaking vào ngày 10-02-2018. Sau đó, bạn nhận kết quả thi vào ngày 21-02-2018 thì bằng ielts của bạn sẽ có thời hạn đến ngày 06-02-2020, tính từ ngày đầu tiên bạn thi. Các bạn cần lưu ý điều này, để sắp xếp thời gian phù hợp cho những dự định học tập và làm việc trong tương lai.

Sở dĩ bằng ielts có thời hạn 2 năm vì theo nhiều nghiên cứu và khảo sát trình độ ngoại ngữ của mỗi chúng ta đều có thể thay đổi theo thời gian. Có thể thời điểm này bạn thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhưng do thay đổi môi trường sinh sống, học tập hoặc làm việc thì sau 2 năm trình tiếng Anh của bạn có thể thay đổi theo 2 hướng tích cực và tiêu cực. Nên số điểm đánh giá trên bằng ielts của bạn sau 2 năm sẽ không còn khách quan và đúng với thực tại nữa.

bang-ielts-co-thoi-han-bao-lau

Thường bằng ielts có thời hạn 2 năm tính từ ngày đầu tiên bạn thi

Khi bằng ielts hết hạn thì nên làm gì?

Đây là thắc mắc được nhiều bạn quan tâm nhất khi gần đến hạn 2 năm của bằng ielts. Nhưng bạn phải xem xét đến mục đích lấy bằng ielts của bản thân là vì vấn đề gì? Nếu lúc trước bạn lấy bằng ielts để tìm công việc tốt, định cư nước ngoài hoặc đủ điều kiện xét học bổng du học nước ngoài thì hiện tại sau hai năm bạn đã được công việc như mong muốn chưa, được đi du học hay đã định cư ở nước ngoài chưa. Nếu đã đạt được mục tiêu ở hiện tại thì chúng tôi nghĩ bạn không cần thiết phải ôn luyện thi lấy bằng ielts một lần nữa.

Nhưng bạn nên tích cực trâu dồi, nâng cao vốn tiếng Anh của bản thân mỗi ngày để phục vụ cho nhu cầu công việc, học tập và sinh sống ở nước ngoài. Vì điều quan trọng nhất của việc học tiếng Anh là sử dụng chúng thành thạo, còn bằng cấp chỉ để chứng nhận trình độ và đáp ứng nhu cầu khi cần thiết, nó không phải là tất cả.

Trường hợp công việc vẫn yêu cầu bạn nộp bằng ielts thì bạn nhất định phải ôn luyện thi lại. Nhưng lần thi lại này có thể sẽ dễ dàng hơn lần đầu, vì bạn đã nắm rõ những quy định, cơ cấu đề thi và đặc biệt là có nền tảng tiếng Anh vững hơn ban đầu. Bạn không cần quá lo lắng mà hãy giữ tâm lý thoải mái, bắt đầu đăng kí các khóa luyện cấp tốc để ôn lại tất cả những kiến thức cần thiết.

Nhiều trường hợp, do quá chủ quan với số điểm trong quá khứ mà có kết quả không như mong muốn ở lần thi lại, vì vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý như lần thi ban đầu, cố gắng ôn luyện thật chăm chỉ để có được số điểm cao nhất có thể.Chúng tôi khuyên bạn không nên quá đặt nặng việc bằng ielts có thời hạn không hoặc có nên thi lại khi bằng hết hạn không, vì điều quan trọng mà nhà doanh nghiệp, công ty, người cộng tác, người nước ngoài – nơi bạn sinh sống… quan tâm đến là khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Nhưng nếu do một yêu cầu bắt buộc nào đó thì bạn hãy cố gắng ôn luyện lại để khẳng định năng lực của bản thân một lần nữa nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi ielts hiệu quả nhất dành cho bạn

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

320
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]