Các khóa học

5 cách học ielts hiệu quả cho người lười

Bạn thuộc tips những người thụ động, lười học và muốn tìm cách học ielts hiệu quả nhưng sau một hai tuần, thậm chí vài ngày lại nản chí và bỏ dở. Thế là bạn nghỉ mình không có năng khiếu ngoại ngữ, không có khả năng để tham gia kì thi ielts. Nhưng đó hoàn toàn là ý nghĩ sai lầm, bởi kết quả học thi ielts không chỉ phụ thuộc vào trí thông minh, năng khiếu mà hơn 80% là dựa vào sự cố gắng, kiên trì. Đặc biệt, để đạt kết quả tốt trong thời gian nhanh nhất thì bạn cần biết những mẹo học ielts sau đây.

Vì sao bạn cần có cách học ielts hiệu quả

Khi học tiếng Anh nói chung và luyện thi ielts nói riêng, các bạn thường rất hăng hái, tích cực trong thời gian đầu, nhưng dần về sau thì “lửa” học tập càng giảm dần. Vì khi học càng nhiều, bạn cảm thấy lượng kiến thức càng khó và kết quả bài test thử không như mong muốn. Từ đó, bạn sẽ tự cho mình không có khả năng đạt được mục tiêu ielts 6.0, 7.0 hoặc có thể đạt được nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian nên sinh ra nản và bỏ cuộc giữa chừng.

cách học ielts hiệu quả

Vì sao bạn cần có cách học ielts hiệu quả

Và đó là trường hợp phổ biến của những người không đủ nỗ lực chinh phục kì thi ielts. Bạn có đang gặp tình trạng như trên?

Chia sẻ 5 cách học ielts hiệu quả cho người thụ động

Nếu đang loay hoay tìm cách học ielts hiệu quả thì 5 tips “thần thánh” sau đây sẽ là chia sẻ bổ ích dành cho bạn:

  1.   Luyện nghe dễ như ăn kẹo

Luyện nghe là vấn đề của hơn 90% các bạn học tiếng Anh và luyện thi ielts. Nhưng cũng không ít người đã vượt qua khó khăn trong kỹ năng này nhờ sự ôn luyện trên các kênh mạng xã hội thông dụng.

Thực chất việc luyện nghe trong luyện thi ielts không khó, điều quan trọng là bạn cần có phương pháp và sBạn thuộc tips những người thụ động, lười học và muốn tìm cách học ielts hiệu quả nhưng sau một hai tuần, thậm chí vài ngày lại nản chí và bỏ dở.ụ kiên trì. Hãy tìm đến các trang mạng xã hội như youtube, BBC News, CNN, Audible Scribd hoặc các trang giải trí khác mà bạn cảm thấy hứng thú. Bạn nên bắt đầu từ những bài đơn giản với vận tốc 0.75 hoặc thậm chí là 0.5 để có thể nghe rõ hơn. Sau khi đã nghe chính xác và hiểu tổng quát đoạn hội thoại thì hãy bậc tốc đọ bình thường và tăng dần lên 1.25 và 1.5 để quen dần với âm thanh của từ mới, tập phản xạ ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm :

Bạn có biết học ielts bao lâu .

Chia sẻ cho bạn biết chứng chỉ ielts có thời hạn bao lâu .

Kinh nghiệm luyện thi ielts cho những ai chưa biết .

Đi philippines có cần visa không .

cách học ielts hiệu quả

Luyện nghe dễ như ăn kẹo

  1.   Luyện viết tự nhiên như người bản xứ

Viết là kỹ năng khá khó đối với những người mới bắt đầu, mất gốc hay thụ động. Vì viết cần rất nhiều yếu tố như chắc ngữ pháp, rộng từ vựng, vững văn phong của người bản xứ. Bạn cần đọc nhiều, dịch nhiều và tiếp xúc nhiều với văn phong người bản xứ để học cách tư duy của họ. Đặc biệt không cách học ielts hiệu quả trong kỹ năng viết là bạn không nên dùng quá nhiều từ, cụm từ giống nhau trong cùng 1 đoạn, 1 câu văn. Hãy thay thế bằng những từ đồng nghĩa để câu văn trở nên tự nhiên và sinh động hơn.

  1.   Luyện nói chuẩn và tự nhiên

Phần Speaking là kỹ năng khó mà dễ của thí sinh. Nhiều bạn tự tin về vốn từ, cách hoạt ngôn và phản xạ nhanh nhạy của mình nên sẽ hoàn thành tốt phần thi một cách dễ dàng. Riêng các bạn thụ động trong ôn luyện thì cần tìm người luyện chung hoặc sự hướng dẫn của giáo viên. Hãy bắt đầu với những sở thích và các chủ đề mà bạn đang rất hứng thú. Bạn nên đi từ từng từ vựng, học cách phát âm Anh Mỹ từng chữ một và lập lại liên tục. Sau đó, bạn hãy chuyển qua các chủ đề ôn luyện trong sách luyện nói ielts.

cach hoc ielts hieu qua

Test ít luyện nhiều

  1.   Test ít luyện nhiều

Cách học ielts hiệu quả nhất không phải là chăm chăm giải đề và sửa đề mà là quá trình ôn luyện. Bạn nên giảm tầng suất test thử lại, thay vào đó là ôn luyện kiến thức từ những bài test và mở rộng chúng ra nhiều hơn. Việc test quá nhiều khiến bạn dễ đốt cháy giai đoạn, sẽ chủ quan khi thấy điểm test quá cao hoặc nản lòng khi chưa đạt được kết quả như mong đợi.

  1.   Bí kíp học từ vựng siêu dễ

Học từ vựng luôn là vấn đề đau đầu của học viên trong quá trình ôn luyện thi ielts. Vì khác với toeic, ielts dàn trải ra rất nhiều lĩnh vực khác nhau nên việc học từ vựng thi ietls là khá khó khăn hơn những kỳ thi quốc tế khác. Nhưng cốt lõi của việc học từ vựng thì chỉ có một, để học nhanh nhớ lâu thì chỉ có cách sử dựng thường xuyên từ vựng mới. Bạn có thể dùng nó trong kỹ năng viết, nói và nghe. Bởi từ vựng chỉ có thể ở lại vói chúng ta lâu dài khi bạn gặp và dùng thường xuyên mà thôi. Bên cạnh, bạn nên nhớ phần bổ lượng từ vựng vừa phải cho mỗi ngày học để không bị quá tải, dẫn đến tình trạng “học nhiều nhưng không nhớ bao nhiêu”.

Vừa rồi là 5 cách học ielts hiệu quả cho từng kỹ năng. Hy vọng bạn có thể note lại cho mình vài cách học thích hợp với bản thân và vận dụng trong quá trình ôn luyện.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

456
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]