Góc học viên

Cách học lấy bằng ielts bắt đầu từ số 0 dành cho bạn

Việc luyện và thi được 6.0 hoặc 7.0 IELTS là mơ ước của hàng triệu sĩ tử hiện nay. Nhưng bên cạnh đó, việc tìm được phương pháp cũng như cách học lấy bằng ielts với số điểm đã đặt ra “một bài toán khó” của thí sinh. Nếu bạn đã có nền tảng cơ bản, trình độ tiếng Anh khá trở lên thì việc ôn luyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần cố gắng và chăm chỉ một chút bạn sẽ có được kết quả như mong muốn. Nhưng đối với những ai bắt đầu từ số 0 thì liệu ước mơ đó có trở thành hiện thực?

Cách học lấy bằng ielts dành cho người mới bắt đầu – Phần Listening

IELTS 6.5, 7.0 là mục tiêu của rất nhiều thí sinh mong muốn đạt được. Nhiều bạn nghĩ nó quá cao và phi thực tế đối với bản thân, một người chỉ mới bắt đầu từ những bài ngữ pháp cơ bản và chưa nói được trôi chảy câu nào.

Nhưng bạn nên biết rằng, không ai sinh ra đã giỏi, tất cả mọi thứ đều xuất phát từ số 0, từ những điều cơ bản nhất; cho nên bạn không nên cảm thấy tự ti với sự bắt đầu của bản thân. Vì khi bạn có mục tiêu, có sự kiên trì và cố gắng thì bạn đã đi được ½ đoạn đường chinh phục IELTS 7.0. Tất cả  những vấn đề còn lại là phương pháp cách học ielts bao lâu hiệu quả.

cach-hoc-lay-bang-ielts

Liệu có cách học lấy bằng ielts để đạt điểm cao

Theo khảo sát nhiều thí sinh thi IELTS, thì đa phần đều gặp khó khăn ở phần nghe nói. Bên cạnh, nó còn là kỹ năng giúp ích rất nhiều trong giao tiếp tiếng Anh, nên hầu hết mọi thí sinh đều mong muốn nâng cao kỹ năng này. Phần Listening có thể xem là kỹ năng thấp điểm nhất của các bạn thí sinh, nên các bạn đều muốn cải thiện.

Khi thi IELTS bạn cần nhớ rằng tất cả bài nghe đều đọc giọng British, nên bạn cần làm quen với nó bằng cách nghe thật nhiều. Ngoài các bài nghe theo giáo trình ôn luyện, bạn có thể luyện tập hằng ngày với các chủ đề thú vị trên BBC. Thực chất, nghe trên CNN và VOA cũng rất bổ ích cho việc luyện nghe; tuy nhiên do đặc trưng của thi IELTS là giọng Anh – Anh nên chúng tôi khuyên bạn nên nghe BBC.

Có thể lúc mới bắt đầu bạn sẽ khá nản vì không nghe được nhiều, thậm chí chẳng nghe được chữ nào; nhưng điều đó không có nghĩa là vô ích. Bạn cứ luyện cho tai quen với giọng Anh – Anh cũng như cách nhấn nhá đặc trưng của họ. Lúc đầu, có thể bạn chỉ nghe được 1 chữ trong câu; nhưng nghe lần 2, 3 bạn sẽ bắt đầu thích nghi và làm quen với âm thanh kết hợp với mô tả để nghe được nhiều hơn. Hãy kiên trì luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Phần Speaking

Đây cũng được xem là phần thi khó nhất của kì thi IELTS và hầu hết các bạn đều khá e dè với kỹ năng này. Vì vậy, ngay từ khi bắt đầu bạn nên học nhiều từ vựng, cụm từ, ngữ pháp cơ bản kết hợp với việc nghe để bắt chước theo giọng đọc cũng như cách họ phát âm.

Để luyện tốt kỹ năng này, bạn cần sự tự tin và chủ động rất nhiều. Nếu bạn chưa quen nói nhanh và nhiều thì hãy bắt đầu từ những câu nói đơn giản, nhưng phải phát âm chuẩn, rõ ràng; không cần cố gắng nói thật nhanh nhưng khiến người nghe cảm thấy khó hiểu. Bạn cần có một đồng đội để luyện tập, hãy chủ động tìm kiếm bạn học nhóm hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để có thể giao tiếp thường xuyên và nâng cao kỹ năng Speaking của bản thân.

Xem thêm: http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/

cach-hoc-lay-bang-ielts-hieu-qua

Cách học lấy bằng ielts hiệu quả dành cho bạn

Cách học ielts ở đâu hiệu quả – Phần Reading

Đây là phần vừa khó lại vừa dễ đối với các thí sinh. Phần đông mọi người đều cho rằng phần này khá dễ lấy điểm cao, vì chỉ cần đọc hiểu và chọn đáp án. Nhưng thực chất phần này có kiến thức khá rộng và tổng quát, bạn cần tích lũy rất nhiều.

Người mới bắt đầu nên cải thiện vốn từ vựng, nâng cao kiến thức ngữ pháp mỗi ngày. Bạn nên đọc, đọc và đọc thật nhiều bài đọc, báo chí, truyện ngắn, sách, truyện cười… Việc đọc này sẽ giúp bạn nhớ lại từ vựng đã học, hình thành thói quen đọc tóm tắt nhanh, quen với các cấu trúc câu và cụm từ hay dùng. Hãy luyện tập hằng ngày, bất cứ nơi nào bạn cũng có thể tiếp xúc với tiếng Anh.

Phần Writing

Writing là phần kỹ năng cần sự hướng dẫn cụ thể, rõ ràng của giáo viên giàu kinh nghiệm.  Họ sẽ sửa lại từng chi tiết, cấu trúc câu chưa chính xác để giúp bạn hoàn thiện hơn. Để thi phần Writing, bạn cần học nhiều từ vựng và chăm chỉ đọc để học theo văn phong cũng như cấu trúc câu của người bản địa.

Với những chia sẻ về cách học lấy bằng ielts dành cho người mới bắt đầu như trên, hy vọng các sĩ tử sẽ có được một số bí quyết bổ ích cho việc ôn luyện. Thực chất bất kể bạn ở trình độ nào, thì điều quan trọng nhất trong quá trình luyện thi đều nằm ở phương pháp và sự kiên trì, cố gắng và nổ lực của bản thân. Chúc bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi ielts sắp tới.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

310
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]