Tin tức

Cần thi ielts bao nhiêu để đi du học

Hiện nay, nhu cầu học luyện thi ielts dần trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi và trình độ. Nhưng cần thi ielts bao nhiêu để đi du học tại các nước trong khu vực và ngoài khu vực. Đây là thắc mắc của hầu hết học viên khi theo học ielts khi có ý định săn học bổng hoặc tự túc du học tại nước ngoài. Vậy để đi du học bạn cần bao nhiêu điểm IELTS thì đáp ứng yêu cầu hồ sơ và giao tiếp.

Giải đáp thắc mắc cần học ielts bao nhiêu để đi du học

“Cần học ielts bao nhiêu để du học” là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang có ý định du học, săn học bổng của các nước phát triển, có chất lượng đào tạo tốt như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Philippines, Singapore…

Theo khảo sát yêu cầu du học tại các nước, bạn cần có bằng ielts từ 5.0 trở lên mới có đủ điều kiện đăng kí đi du học hoặc săn các học bổng có giá trị. Nhưng con số này chỉ mang tính tương đối, vì mỗi trường, mỗi ngành nghề lại có từng mức điểm khác nhau.

ielts bao nhieu de di du hoc

Giải đáp thắc mắc cần học ielts bao nhiêu để đi du học

Ví dụ như bạn muốn đi du học hệ cao đẳng thì chỉ cần bằng ielts từ 4.5 trong hồ sơ đăng kí, nhưng khi được nhập học bạn cần học thêm để đạt mức ielts 5.5 để đủ điều kiện tham gia chương trình học của hệ Cao đẳng. Hệ đại học thì cần bằng ielts tối thiểu là 5.0 trong hồ sơ đăng kí, và sau đó bạn cần tham gia các khóa học nâng cao trình độ tiếng Anh hơn để đảm bảo theo kịp chương trình đào tạo tại nước ngoài. Còn đối với bậc thạc sĩ thì kèm theo hồ sơ đăng kí là tấm bằng ielts 5.5 để đảm bảo bạn đủ khả năng học tập và phát triển bản thân tại nước ngoài, không tạo ra quá nhiều sự khác biệt và chênh lệch về trình độ trong lớp học. Đồng thời nó cũng đảm bảo chất lượng giảng dạy và đầu ra của học viên.

Việc học thi ielts còn giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong lúc phỏng vấn xin cấp visa tại lãnh sự quán. Bạn có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt sẽ tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp, tạo thiện cảm và sự thoải mái cho người phỏng vấn. Điều này rất có lợi trong trường hợp một số nước nghiêm ngặt trong việc xin cấp visa.

Xem thêm :

Mọi điều bạn cần biết về luyện thi ielts cấp tốc .

Chia sẻ cho bạn kinh nghiệm luyện thi ielts .

Bạn có biết chứng chỉ ilets có thời hạn bao lâu .

Chia sẻ cho bạn cách luyện  speaking ielts hiệu quả .

ielts bao nhieu de di du hoc

Việc học thi ielts còn giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong lúc phỏng vấn

Học ielts bao nhiêu để đi du học không phải là vấn đề bạn cần quan tâm hàng đầu khi chuẩn bị hành trang cho chuyến du học. Vì để sinh sống và học tập tại một quốc gia xa lạ thì thứ bạn cần nhất là khả năng sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp hằng ngày. Tấm bằng ielts với điểm số khá trở lên sẽ là điều kiện cần và khả năng sử dụng ngoại ngữ trong thực tế là điều kiện đủ giúp bạn thành công trong chuyến du học của mình.

Vì sao cần học ielts trước khi du học?

Khi bạn học thi và có bằng ielts từ 5.0 trở lên sẽ là một lợi thế trong việc đăng kí du học tại các nước Anh, Mỹ, Singapore, Philippines, Canada, Úc… Hiện nay, bằng ielts dần trở thành điều kiện bắt buộc, phải có trong hồ sơ đăng kí của các trường cao đẳng, đại học. Đồng thời cũng là quy định chung của các cơ quan đại sứ quán để nhận biết trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn có đáp ứng đủ tiêu chí trong sinh hoạt, học tập tại nước sở tại hay không.

ielts bao nhieu de di du hoc

Vì sao cần học ielts trước khi du học

Hiện nay, chương trình du học chủ yếu mang tính chất tự túc tìm hiểu, nghiên cứu học hỏi. Vì vậy, mỗi học viên cần phải tự trang bị cho mình các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết từ mức khá trở lên để sẵn sàng tiếp thu và có thể tự tìm hiểu ngay khi không có người hướng dẫn.

Tất cả yếu tố trên bạn có thể tích lũy một cách tự nhiên trong suốt quá trình ôn luyện thi ielts. Điểm nổi bậc ở kì thi này là bạn sẽ có kiến thức tiếng Anh một cách tổng quát nhất trong cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Để đạt được mức điểm khá trở lên bạn phải nắm vững một lượng từ vựng khá lớn ở nhiều lĩnh vực, khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh khi đi du học.

Thi ielts bao nhiêu để đi du học được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nó gần như là điều kiện bắt buộc trong hồ sơ đăng kí xin học bổng và xin du học nước ngoài. Bạn cần có khả năng sử dụng tiếng Anh khá mới đủ điều kiện du học, nó tương đương với ielts 5.0 trở lên.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

463
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]