Tin tức

Lời khuyên cho những bạn đang có ý định chinh phục IELTS

Chinh phục IELTS có khó không? Làm sao để có kết quả thi IELTS tốt? Những câu hỏi xung quanh vấn đề học tập và luyện thi IELTS luôn được quan tâm hàng đầu đối với các bạn trẻ trong thời đại hiện nay. Nếu bạn cũng đang chuẩn bị cho thử thách chinh phục IELTS thì hãy ghi nhớ những lời khuyên dưới đây nhé.

Xem thêm:

Muốn chinh phục IELTS cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Chăm chỉ, cần cù

Không chỉ là khi chinh phục IELTS mà bất cứ làm việc gì bạn cũng cần yếu tố hàng đầu đó là chăm chỉ, cần cù. Nếu muốn đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS, đừng bao giờ tỏ ra lười biếng, sự siêng năng của bạn mỗi ngày sẽ tạo nên hành trang kiến thức vững chắc để tự tin bước vào thi IELTS và dành điểm số cao.

 

Quyết tâm ôn luyện

 

Trước khi bước vào quá trình học tập và chinh phục IELTS, bạn hãy xác định cho mình động lực và mục đích rõ ràng để có quyết tâm ôn luyện thật tốt nhé. Mỗi người sẽ có một cái đích riêng khi lựa chọn chinh phục IELTS.

Ví dụ các bạn trẻ thường hướng tới đi du học, dành học bổng, người đi làm thì phục vụ cho công việc, giao tiếp với đối tác làm ăn, hoặc đơn giản nhất là bạn yêu thích tiếng Anh, muốn cải thiện các kỹ năng và đặc biệt là có thể sử dụng nó hàng ngày. Nếu xác định được mục đích rõ ràng như vậy, bạn sẽ càng quyết tâm và chinh phục IELTS nhanh chóng.

 

Đặt mục tiêu, lộ trình rõ ràng

 

Muốn thử thách bản thân trong kỳ thi IELTS, bạn nhất định phải đặt cho mình một mục tiêu cụ thể nào đó như IELTS 6.0, 7.0 hay thậm chí là tuyệt đối. Khi đã có mục tiêu như thế, bạn chắc chắn sẽ có thêm động lực phấn đấu để đạt được những gì mình đề ra.

Bên cạnh đó, để có thể thực hiện được cả quá trình chinh phục IELTS không hề đơn giản, hãy tự lên cho mình một lộ trình học và ôn tập bài bản, rõ ràng từ cơ bản đến nâng cao. Vì khả năng mỗi người là khác nhau nên bạn cần cho mình một lộ trình riêng biệt, hãy tham khảo chứ đừng áp đặt cách học của người khác vào bản thân bạn.

Ví dụ, bạn đang ở mức chưa biết nhiều về tiếng Anh, cụ thể là IELTS thì cần học từ những gì cơ bản nhất như phát âm, ngữ pháp, từ vựng rồi mới dần đến luyện nghe, đọc hiểu, nói và viết những đoạn văn, đoạn hội thoại. Khác với các bạn đã có nền tảng tiếng Anh từ trước, họ sẽ có thể bắt tay ngay vào học từng kỹ năng và nâng cao hơn để có thể tự tin thi IELTS.

bí quyết chinh phục IELTS

Mách bạn bí quyết học ielts hiệu quả

 

Lựa chọn tài liệu học phù hợp

 

Ngoài việc hội tụ đầy đủ các yếu tố từ chính bản thân bạn thì một yếu tố không thể thiếu nếu muốn luyện thi IELTS đó là tài liệu học. Tài liệu học tập sẽ là công cụ chính đồng hành cùng bạn suốt chặng đường chinh phục IELTS với điểm số cao đấy.

Nắm bắt được nhu cầu của sinh viên, hiện nay trên thị trường đưa ra rất nhiều tài liệu luyện thi ILETS. Tuy nhiên, việc tài liệu tràn lan đôi khi lại phản tác dụng bởi các bạn thường có thói quen tải hàng loạt về và “vất xó” hoặc học thì cũng không hiệu quả bởi nó lộn xộn, không đúng với năng lực hiện tại của bạn. Vô hình chung những tài liệu tưởng chừng quý giá này lại khiến bạn chán nản, muốn bỏ cuộc giữa chừng trong quá trình chinh phục IELTS.

 

Tham khảo kinh nghiệm, mẹo làm bài

 

Bên cạnh việc thu thập tài liệu đúng cách, lên lộ trình học tập rõ ràng, có mục tiêu phấn đấu và chăm chỉ, quyết tâm thực hiện thì chinh phục IELTS còn cần những “mẹo vặt” để đi đến chiến thắng. Kinh nghiệm học, luyện đề và giảng dạy nhiều năm của các thầy cô giác hay những người có chuyên môn tiếng Anh tốt sẽ đúc kết ra những mẹo hay để làm bài thi IELTS hiệu quả, nhanh chóng và chính xác nhất. Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay, không khó để bạn có thể tìm ra các phương pháp này như Facebook, Website của các tổ chức đào tạo tiếng Anh hay cá nhân hoặc video clip được chia sẻ rộng rãi.

Hocieltsphi.com hi vọng rằng những kinh nghiệm chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn thật sự trong quá trình học tập và ôn luyện. Chúc các bạn sớm chinh phục IELTS với kết quả mong đợi!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

624
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]