Tin tức

Bạn có biết chứng chỉ IELTS thực sự cần để làm gì?

Chứng chỉ IELTS chắc chắn là thuật ngữ quen thuộc với nhiều bạn trẻ và ngày nay rất nhiều đối tượng đang có ý định chinh phục nó. Nhưng liệu có phải ai cũng nhận thức sâu sắc được rằng mình cần chứng chỉ IELTS để làm gì và nó hữu ích như thế nào trong cuộc sống hàng ngày?

IELTS là gì?

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh được viết tắt theo từ International English Language Testing System. Đây là một chuỗi các bài kiểm tra được áp dụng trên toàn thế giới về trình độ sử dụng tiếng Anh thành thạo hay không qua cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ba tổ chức là ESOL thuộc Đại học Cambrige, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc là những nhà đồng điều hành bài thi IELTS từ năm 1989.

Bài thi để nhận chứng chỉ IELTS gồm 2 loại cho thí sinh lựa chọn đó là Academic và General:

  • Academic là dạng chứng chỉ IELTS bạn cần có để đi du học nước ngoài hoặc cho các mục đích khác thiên về học thuật. Ví dụ: những người muốn học ở bậc đại học hay học viện hoặc các hình thức sau đại học cần thi Academic.
  • General là chứng chỉ IELTS dành cho những ai muốn nhập cư nước ngoài do tính chất cuộc sống, công việc hay những mục đích khác trong đời sống hàng ngày như học nghề, tìm việc làm,…

Bạn cần đặc biệt lưu ý khi học tập và tham dự bài thi, nhớ rằng chọn kì thi phù hợp với thời điểm mình cần chứng chỉ IELTS vì kết quả này chỉ có hiệu lực trong thời gian 2 năm. Nếu học IELTS để đi du học hay xin việc làm mà bạn dự thi trước 2 năm cho đến khi mình thực hiện những mong muốn kia thì sẽ lãng phí mất chi phí cũng như công sức. Thi đúng thời điểm vừa giúp bạn có được chứng chỉ IELTS sử dụng đúng lúc vừa tiết kiệm chi phí lẫn công sức bạn bỏ ra.

chứng chỉ IELTS

Xem thêm: 

Chứng chỉ IELTS có ý nghĩa gì với từng đối tượng cụ thể

Học sinh cần học IELTS để làm gì?

Trong các kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông, chúng ta đều biết rằng luôn có 3 môn cơ sở chính là Toán, Văn, Anh. Nhưng kể từ năm 2015, các em học sinh đã được một quyền lợi do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra đó là miễn thi môn Anh trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên.

Đây chính là một ưu thế cực kì lớn cho những ai đam mê tiếng Anh và có trong tay tấm chứng chỉ IELTS đáng mơ ước. Không chỉ đơn giản là giúp các em vượt qua kì thi trung học này mà chứng chỉ IELTS còn mở ra con đường tương lai sáng lạn hơn. Vì thế học tiếng Anh và chinh phục IELTS thực sự quan trọng với các bạn học sinh.

Những ai có mong muốn đi du học cần IELTS

Với ước mơ đi du học nước ngoài, thế hệ học sinh, sinh viên cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức, hành trang tốt nhất, trong đó không thể thiếu ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Muốn vươn tới những trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Úc, Philippines hay Anh quốc,… thì trước tiên bạn cần có chứng chỉ IELTS.

chứng chỉ IELTS

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp các bạn trẻ có cơ hội rinh về những suất học bổng trị giá trong nước và nước ngoài, là nguồn động lực vô cùng lớn và phục vụ một phần không nhỏ cho quá trình du học xa xứ của mình.

Chứng chỉ IELTS trong công việc

Trong thời buổi hội nhập quốc tế toàn diện như hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ rất quan trọng và cần thiết ở bất cứ đâu, bất cứ ngành nghề nào. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá rất cao về bạn khi bộ hồ sơ xin việc có chứa chứng chỉ IELTS 6.0.

Thêm nữa, như đã phân tích ở trên, nếu bạn muốn có một công việc tốt và cuộc sống ổn định ở các quốc gia hùng mạnh tại châu Âu thì chứng chỉ IELTS chắc chắn sẽ không thể thiếu trong hành trang của bạn. Ngoài những mục đích phục vụ vào quá trình học tập, làm việc này thì việc học IELTS còn giúp bạn có khả năng nói tiếng Anh tuyệt vời đồng thời thành thạo tất cả những kỹ năng khác như người bản xứ. Quá tuyệt vời phải không?

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, hocieltsphi.com hi vọng đã mang đến cho các em học sinh, sinh viên, những người đang có ý định du học nước ngoài hay bất cứ ai muốn hướng tới tương lai tốt hơn có nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS. Chúc các bạn luôn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

573
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]