Tin tức

Các vấn đề liên quan đến việc nhập cảnh vào Philippines trong đó có việc đi philippines có cần visa không?

Philippines là một quốc gia Đông Nam Á cách Việt Nam 3 giờ đồng hồ nếu bay từ Hà Nội và sẽ mất khoảng hơn 1 giờ bay nếu đi từ thành phố Hồ Chí Minh. Không những thế, việc đi du lịch philippines ngày càng trở nên phổ biến với chúng ta và các nước trong khu vực hơn vì mong muốn được đến với quốc gia ngàn đảo này một lần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó! Vậy đi philippines có cần visa không và các thủ tục cần thiết để có thể nhập cảnh vào philippines là gì thì không phải ai cũng biết!

Điều khẳng định là đi philippines sẽ không cần phải có visa!

Visa hay còn gọi là thị thực là loại giấy tờ cho phép một người được phép nhập cảnh vào một quốc gia nào đó mà được sự đồng ý và cấp phép từ những cơ quan có thẩm quyền. Là loại giấy tờ mà bạn phải trình lên các cơ quan nhà nước khi bạn nhập cảnh vào quốc gia nơi bạn đến. Một số quốc gia trên thế giới bắt buộc phải có visa thì mới được phép nhập cảnh. Nếu không có, nghĩa là bạn không được phép nhập cảnh vào nước đó. Tuy nhiên, ở Đông Nam Á có một số quốc gia mà người Việt Nam chúng ta không cần phải xin cấp visa mà vẫn có thể nhập cảnh nhưng chỉ được trong một khoảng thời gian nhất định và phải có một số loại giấy tờ cần thiết trong đó có nước bạn- Philippines!

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/luyen-thi-ielts-cap-toc/

Thời gian được phép ở lại trên nước bạn và các loại giấy tờ cần phải có!

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc đi philippines có cần visa không thì xin khẳng định một lần nữa là: Theo hiệp định miễn thị thực của hai quốc gia Việt Nam và Philippines thì bạn chỉ cần có hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng là bạn có thể nhập cư! Tuy nhiên, thời gian của việc nhập cư thay vì băn khoăn rằng đi philippines có cần visa đó chính là 21 ngày! Bạn chỉ được phép ở trên nước bạn 21 ngày để có thể đi du lịch, hoặc tạm trú. Sau 21 ngày, bạn buộc phải trở về Việt Nam hoặc có vé máy bay đi nước khác! Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải có vé máy bay hai chiều Việt Nam- Philippines hoặc có vé máy bay đi nước khác mà điểm khởi đầu là Philippines thì bạn mới được phép nhập cảnh vào quốc gia này với điều kiện là hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng!

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/

Đi philippines có cần visa không- cơ hội rộng mở cho khách du lịch đến với philippines!

Việc du lịch philippines ngày càng phát triển bởi hằng năm, có rất nhiều khách du lịch đến với Philippines trong đó có rất nhiều người từ Việt Nam. Việc miễn thị thực giữa nước ta và nước bạn đã tạo một điều kiện vô cùng thuận lợi cho người Việt Nam đi du lịch, học tập ở nước bạn Philippines. Không chỉ là du lịch, nhiều người còn đến với Pilippines để học tập, nhất là tiếng Anh trong thời gian ngắn! Việc đi sang philippines nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân ngày càng được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn và thực hiện. Nhờ vào việc miễn thị thực đã làm giảm đi các thủ tục giấy tờ liên quan nên việc xuất cảnh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều chỉ dựa vào các giấy tờ đơn giản cũng như chứng minh được rằng bạn có thể tự lực kinh tế trong thời gian ở trên đất nước bạn. Với một nền giáo dục được quan tâm và phát triển hàng đầu thì philippines ngày càng thu hút các du học sinh ở khắp các quốc gia trên thế giới về đây học tập!
Tuy nhiên, một số nước khác khi nhập cảnh vào philippines vẫn phải xin visa và Việt Nam cũng vậy. Việc bạn cư trú trên nước bạn nhiều hơn thời gian 21 ngày đồng nghĩa với việc bạn phải làm tất cả các loại giấy tờ cần thiết trong đó có visa! Như vậy, đi philippines có cần visa không– sẽ là có nếu như bạn có ý định sống ở đây trong thời gian dài!

Những điều lưu ý khi bạn nhập cư vào philippines!

di philippines co can visa khong no visa

Đi philippines có cần visa không- cơ hội rộng mở cho khách du lịch đến với philippines

Đi philippines có cần visa không– là câu hỏi mà bạn chắc chắc đã có câu trả lời rồi đúng không nào! Và dưới đây là một vài điều mà bạn cần phải lưu ý khi bạn đến với philippines xinh đẹp. Thứ nhất, không được mang quá nhiều tiền lên máy bay. Bạn chỉ được phép mang tối đa 10000 Peco tiền mặt khi lên máy bay mà thôi. Nếu như mang nhiều hơn mà không khai báo, bạn sẽ gặp rắc rối với hải quan Philippines là chắc chắn! Thứ hai, ở philippines, các hoạt động như casino hay cá cược là được hợp pháp hoá. Thế nên bạn có thể nhìn thấy ở nhiều nơi trong thành phố Manila nhộn nhịp các khu casino luôn ồn ào và náo nhiệt! Thứ ba, bạn không được phép mang theo vũ khí hoặc các chất cấm khi lên máy bay. Bất kì nước nào, không chỉ riêng gì với philippines, bạn sẽ được kiểm tra hành lí một cách nghiêm ngặt nhất để tránh việc bạn giấu mang vũ khí hoặc các chất, hàng cấm lên máy bay!

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/luyen-thi-ielts/
Với việc được miễn visa khi nhập cư vào philippines chắc chắn sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể học hỏi được nhiều điều cũng như là đi du lịch được thoải mái hơn tại quốc gia ngàn đảo xinh đẹp này!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

34
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]