Tin tức

Giải đáp câu hỏi thắc mắc – Học ielts để làm gì ?

Mặc dù hiện nay, việc học thi lấy bằng ielts rất phổ biến nhưng một số bạn vẫn đang lăn tăn về lợi ích của tấm bằng này. Vậy học ielts để làm gì? Thực tế, mỗi người có mỗi cách để chững minh trình độ, năng lực sử dụng tiếng Anh của bản thân. Nhưng để vừa sở hữu tấm bằng có giá trị, được công nhận trên toàn thế giới vừa dễ dàng ôn luyện trong nước, tại hầu hết các trung tâm Anh ngữ thì ielts sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Học ielts để làm gì?

Sau đây là 5 lợi ích không thể bỏ qua nếu bạn có được tấm bằng ielts:

-Miễn học ngoại ngữ thứ hai tại các trường đại học, cao đẳng:

Theo thống kê, đây là lý do thi ielts nhiều nhất. Hiện nay, ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng trong nước đều miễn học ngoại ngữ cho sinh viên nếu có bằng ielts, toeic hoặc toefl. Việc thi lấy bằng ielts là một lợi thế để bạn được miễn học các khóa ngoại ngữ không chuyên, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho các khóa tiếng Anh.

Thay vào đó, bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân trong việc giao tiếp và luyện tập thực tế. Nhiều trường hợp, sinh viên đến năm cuối lại rối rít ôn luyện thi cấp tốc để đủ chỉ tiêu ra trường; nhưng năng lực thực sự thì vẫn còn thiếu. Vì vậy, ngay từ năm nhất bạn nên dành thời gian cho việc học thi ielt, toeic hay toefl cũng được; đến khi đủ trình độ  và khả năng sủ dụng thành thạo tiếng Anh thì đi thi lấy bằng. Lúc này bạn vừa có được bằng vừa tự tin trong giao tiếp và phục vụ cho công việc sau này.

Xem thêm  : http://hocieltsphi.com/hoc-ielts-bao-lau/

-Đủ điều kiện đăng kí định cư nước ngoài:

Từ trước đến nay, việc đăng kí định cư nước ngoài đều kèm theo trình độ tiếng Anh cơ bản. Tùy mỗi nước mà có yêu cầu khác nhau, nhưng ít nhất bạn cũng phải có 1 chứng chỉ tiếng Anh. Lúc này, bằng ielts sẽ giúp bạn đáp ứng điều kiện đăng kí định cư tại các nước như Anh, Mỹ, Australia, Canada, New Zealand…

-Đáp ứng yêu cầu xét học bổng du học:

Hiện nay, xu hướng du học nước ngoài trở nên phổ biến, đặc biệt là ở các nước Anh, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Philippines, Hàn Quốc… Nhưng để có được những “tấm vé” học bổng mơ ước thì bạn phải trải qua nhiều vòng lựa chọn và làm bài test. Nhưng nếu hồ sơ của bạn kèm theo tấm bằng ielts 6.0 thì đó là một ưu thế lớn, đặc biệt là học bổng toàn phần thì yêu cầu tuyển chọn càng khó khăn.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/

hoc ielts de lam gi

Đáp ứng yêu cầu xét học bổng du học và thang điểm ielts

Thông thường các trường nước ngoài chỉ yêu cầu tối thiểu là 5.5 IELTS, nhưng với các ngành quản trị kinh doanh, tài chinh ngân hàng, khoa học – công nghệ, ngoại ngữ… sẽ yêu cầu cao hơn, IELTS 6.0 trở lên.

-Có được công việc tốt tại các công ty nước ngoài và tập đoàn đa quốc gia:

Việc học luôn hướng đến mục tiêu cuối cùng là vận dụng và làm việc. Nếu bạn đang hướng đến một công việc ở các công ty nước ngoài hoặc tập đoàn đa quốc gia thì ngay khi còn học đại học hãy tích cực trâu dồi ngoại ngữ, ôn luyện thi lấy bằng ielts. Vì nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và nhận được công việc tốt.

Mặc dù bằng cấp không phải là tất cả năng lực hiện tại của bạn, nhưng nó là tất cả những gì bạn có thể cho nhà tuyển dụng thấy trong vòng sơ loại. Vì thế học ielts sẽ giúp bạn có được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng và tạo nhiều cơ hội việc làm hơn.

-Nâng cao trình độ tiếng Anh với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết:

Học ietls để thi và lấy bằng là chủ yếu, nhưng song song với mục tiêu đó là việc nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Trong suốt quá trình ôn luyện bạn bắt buộc phải liên tục trâu dồi kiến thức, từ vựng, luyện tập cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; từ đó trình độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ nâng lên level cao hơn rất nhiều.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/luyen-thi-ielts/

Có thể thay thế bằng ielts bằng chứng chỉ toeic không?

Thực tế, tùy từng nhu cầu và mục đích học tiếng Anh mà bạn co thể chọn lựa giữa toeic và ielts. Nếu việc học chỉ nhằm mục đích nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ, có được công việc tốt hay miễn thi ngoại ngữ không chuyên ở trường thì toeic có thể thay thế cho băng ielts.

học ielts để làm gì

Có thể thay thế bằng ielts bằng chứng chỉ toeic không

Vì nhà tuyển dụng có thể chỉ cần có bằng ngoại ngữ là thông qua vòng loại. Trong quá trình làm việc thì chỉ quan trọng khả năng sử dụng và giao tiếp, không quan trọng bằng cấp. Nhưng nếu giữa người có bằng ielts và người có bằng toeic thì tất nhiên sẽ ưu tiên cho ielts hơn.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ để giải đáp thắc mắc học ielts để làm gì của nhiêu bạn đang còn mơ hồ về lợi ích của bằng ielts. Khi có được tấm bằng này bạn sẽ được nhiều lợi thế hơn trong công việc lẫn học tập. Vì vậy, học ôn luyện và thi ielts chưa bao giờ là phí thời gian và tiền bạc; chỉ là do bạn chưa nhận thấy lợi ích của nó mà thôi.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

364
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]