Tin tức

Giải đáp những thắc mắc về thời gian Học IELTS bao lâu?

Với xu thế kinh tế hội nhập ngày càng phát triển rộng và mạnh, tiếng Anh càng ngày càng phát huy vai trò chủ đạo của mình. Ngoài hình thức trò chuyện trực tiếp, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế chính là minh chứng cho trình độ tiếng Anh của bạn. Một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất là IELTS. Vậy học IELTS bao lâu? Luyện thi IELTS trong bao lâu thì có thể tự tin đi thi? Cùng giải đáp qua bài viết này nhé.

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mang tên IELTS.

Có thể đánh giá toàn diện sự thành thạo của 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Được bảo đảm tính chất lượng chứng chỉ bởi 3 tổ chức uy tín về học thuật là Đại học Cambridge, Bristish Council và IDP của Úc. Gồm hai hình thức dành cho học thuật và đào tạo chung hoặc di cư. Giá trị sử dụng lên đến 2 năm. Đó là tất cả những thông tin cơ bản mà chúng ta nên biết về IELTS để có được lộ trình học ielts bao lâu. Đương nhiên, chúng ta cũng nên biết vì sao kỳ thi này có tên là IELTS. Vốn là viết tắt từ các chữ International English Language Testing System-hệ thống kiểm tra ngôn ngữ Anh quốc tế.

học-ielts-bao-lau

Học ielts philippines cánh cửa cho tương lai

IELTS là kỳ kiểm tra 4 kỹ năng và có 9 thang điểm. Mức điểm 9.0 là mức cao nhất.  Khác với Việt Nam thường dùng thang điểm 10. Với IELTS cũng không có đậu hay rớt, mà thay vào đó là mức điểm bạn đạt được phản ánh trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Kết quả của kỳ thi bạn sẽ được nhận sau 10 -13 ngày. Vậy học IELTS bao lâu để đạt được những mức điểm mong muốn?  Học IELTS mất bao lâu cho người mới bắt đầu đến mức điểm khá hoặc cao nhất? Những yếu tố nào giúp luyện và thi IELTS thành công?

Hãy cùng đọc ở phần tiếp sau đây.

Học IELTS bao lâu thì đạt được thang điểm như ý?

 

học-ielts-bao-lau

Đừng bỏ cuộc trên con đường chinh phục IELTS 

Thông thường các thang điểm mà các học viên luyện IELTS mong muốn đạt được rơi vào các mức sau:

  • IELTS 5.0 – 5.5: ở mức điểm này học viên sau khi đạt được chứng chỉ có thể sử dụng được ngôn ngữ thứ hai đó, nhưng chỉ nắm được một phần nào đó. Có thể nắm được tình huống giao tiếp một cách tổng quát. Vẫn có thể mắc lỗi, thậm chí là thường xuyên có mắc lỗi. Sử dụng tốt ngôn ngữ tiếng Anh này trong những trường hợp quen thuộc.

Vậy học IELTS bao lâu để đạt mức điểm 5.0 -5.5, ielts có thời hạn bao lâu. Theo nhiều chia sẻ từ các bạn đã luyện thi IELTS thì thời gian luyện sẽ tùy thuộc vào bạn đang có kiến thức về tiếng Anh tốt đến đâu. Nếu đã có vốn kiến thức cơ bản của tiếng Anh khá tốt, việc luyện IELTS 5.0-5.5 sẽ chiếm khoảng 3 đến 4 tháng. Còn những học viên chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Anh, hoặc những đối tượng đã có kiến thức trước đó, nhưng lại không dùng đến trong một thời gian khá lâu thì thời gian dành cho việc ôn luyện có thể vào khoảng từ 5 đến 6 tháng.

Yếu tố thời gian này thật sự tùy thuộc vào từng hoàn cảnh của mỗi cá nhân rất nhiều. Nếu bạn có nhiều thời gian cho việc ôn luyện thì việc rút ngắn thời gian đạt điểm là hoàn toàn bình thường. Nếu bạn có ít thời gian để luyện hàng ngày thì thời gian đạt mức điểm đề ra sẽ lâu hơn.

  • IELTS 6.5: đây có thể nói là mức điểm được mong muốn phổ biến nhất. Với mức điểm này, chúng ta có thể hoàn tất bộ hồ sơ du học philippine và đăng ký xét học bổng. Mức điểm IELTS 6.5 cho phép bạn giao tiếp khá tốt, ngôn ngữ được dùng mang tính học thuật cao hơn so với mức điểm 5.0-5.5. Bạn có thể dùng và hiểu được ngôn ngữ phức tạp, phản xạ, xử lý tốt những tình huống quen thuộc trong đời sống.

Học IELTS 6.5, luyện học IELTS bao lâu mất bao lâu để đạt mức điểm IELTS 6,5? Vẫn là phụ thuộc vào trình độ hiện tại của bạn và khoảng thời gian mà bạn chịu dành ra cho mức điểm mong muốn. Nếu là người bắt đầu, bạn không nên quá nóng vội chạm tới mức IELTS 6.5. Phải đi dần dần từ mức điểm thấp lên mức điểm cao hơn. Nếu bạn đã có nền tảng khá vững, cũng hãy kiên trì và đừng chủ quan vì ở mỗi mức điểm sẽ có mức độ khó và những yêu cầu rèn luyện khác nhau. Việc bạn đầu tư thời gian từ 4 đến 6 tháng cho một thang điểm mơ ước là chuyện hoàn toàn bình thường.

  • IELTS 7.0: đạt được mức IELTS này, bạn đac nắm vững cách dùng của ngôn ngữ này. Các kiểu ngữ pháp phức tạp và các thuật ngữ chuyên về học thuật được hiểu khá tốt. Nếu đi du học với IELTS 7.0 thì bạn đang có được điểm cộng trong mắt hội đồng tuyển sinh. Khả năng bạn nhận được học bổng cũng được rộng mở.

Việc học IELTS 7.0 trong bao lâu rất đáng được quan tâm. Chắc chắn bạn cũng hiểu rằng, mức điểm muốn đạt càng cao, thời gian và công sức bạn bỏ ra phải càng nhiều. Dù là một mức điểm cao trong kỳ thi IELTS, nhưng chúng ta cũng có thể giành thời gian tự học nếu không có thời gian đi luyện tại các trung tâm ngoại ngữ. Rất nhiều bạn chia sẻ rằng họ không “nhảy” vội lên mức 7.0. họ chia ra những mức điểm mà họ dần nắm chắc như 6.0, 6.5 và đến 7.0 hoặc cũng có thể cao hơn.

Những kinh nghiệm luyện thi IELTS.

Học IELTS bao lâu luôn là vấn đề trăn trở của người học. Vậy hãy cùng xem những kinh nghiệm được chia sẻ về cách ôn luyện cho kỳ thi này, để tự xác định cho bản thân xem học IELTS trong khoảng bao lâu nhé.

Xem thêm :

Bạn có biết công ty tư vấn du học philippines nào không ?

Học tiếng anh tại philippin có khó như bạn nghĩ .

Đối với kỹ năng nghe: Đừng bao giờ xem thường bất cứ kỹ năng nào. Bạn cần có kế hoạch, thời gian luyện nghe cụ thể cho từng ngày. Việc nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ tạo cảm giác với ngôn ngữ, tạo phản xạ với ngôn ngữ đó trong tiềm thức. Những kênh nghe được chia sẻ nhiều là kênh VOA, BBC hoặc CNN. Chúng ta cũng có thể nghe những chương trình yêu thích mà không cần phụ đề tiếng Việt. Nghe và tập trung cho các bài luyện nghe từ sách. Nghe đi nghe lại nhiều lần.

học-ielts-bao-lau

Luyện nghe thường xuyên để tăng điểm cho kỹ năng nghe đó là phương pháp luyện thi ielts cấp tốc

Kỹ năng đọc cũng tương tự như vậy. Học IELTS bao lâu còn phụ thuộc vào trình đồ và sự kiên trì của bạn, vì vậy hãy cố gắng sao cho dành thời gian đọc mỗi ngày. Nguồn tài liệu thì vô cùng dễ tìm ở các nhà sách hoặc các trang mạng. Nếu tìm được những trang có mang tính học thuật nhiều thì kỹ năng đọc sẽ được cải thiện rất nhiều lần. Trong khi đọc, đừng hoảng sợ khi bạn sẽ gặp những từ mình chưa từng gặp bao giờ, hoặc đọc một đoạn văn mà mình không nắm được ý nghĩa của nó. Hãy dành thời gian cho những từ vựng mới và ôn tập những từ vựng cũ.

Viết và từ vựng gắn liền với nhau. Bí quyết cho viết tốt là “càng viết nhiều càng tốt”. Đầu tư thời gian cho kỹ năng viết, bằng cách luyện viết mỗi ngày, dùng những từ mới học đưa vào bài viết cũng là cách hay để ghi nhớ từ. Đặc biệt lưu ý đến cấu trúc ngữ pháp cần chuẩn xác. Thời gian cho phần thi viết thường chỉ là vừa đủ. Nếu bạn không luyện viết thường xuyên, làm bài thi sẽ gặp lúng túng mất thời gian.

Học một cách chọn lọc những bài nói trong quá trình luyện IELTS, học cách nói có bố cục rõ ràng, đầy đủ, cung cấp nhiều thông tin phù hợp. Luyện nói với bạn học là một cách hay để nâng cao kỹ năng nói. Ngày nay có nhiều phần mềm luyện nói tiếng Anh, giúp người học tự luyện phát âm và sửa được lỗi nói sai nhờ chức năng chấm điểm độ chính xác.

Các phương pháp luyện IELTS đều cần sự kiên trì. Học IELTS bao lâu phụ thuộc và chính sự cố gắng và kiên trì của bạn. Sẽ rất dễ bỏ cuộc cho những ai mới bắt đầu từ đầu với vốn tiếng Anh ít ỏi. Nhưng bản chất của IELTS là rèn luyện và tích lũy. Để tránh bỏ cuộc giữa chừng, bạn cần biết rõ mục đích học IELTS là gì, muốn lấy được thang điểm ở mức nào. Chọn được giáo trình hay và tốt hơn nữa là được giáo viên hướng dẫn. Chúc bạn chinh phục được đỉnh núi IELTS với thang điểm ước mơ.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

65
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]