Tin tức

Học ielts bắt đầu từ đâu để đạt hiệu quả cao?

Học ielts bắt đầu từ đâu và làm thế nào để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách hiệu quả nhất là những thắc mắc hay gặp ở bất kì ai mới bắt đầu ôn luyện thi ielts. Việc học và huấn luyện thi ielts trong thời gian dài mà không tiến bộ hoặc nâng trình rất ít dẫn đến chán nản và bỏ cuộc giữa chừng là chuyện rất hay gặp phải. Nhưng hầu hết mọi người đều không biết lý do nằm ở đâu và làm cách nào để chinh phục được nó. Thực chất nó nằm chính giai đoạn đầu tiên khi bắt đầu làm quen với chương trình ôn luyện thi ielts. Vậy học ielts bắt đầu từ đâu để đạt hiệu quả cao nhất?

Học ielts bắt đầu từ đâu?

Học ielts bắt đầu từ đâu là vấn đề bạn nên tìm hiểu đầu tiên nếu muốn quá trình ôn luyện đạt hiệu quả cao. Thông thường khi nhắc đến học thi ielts mọi người sẽ nghỉ ngay đến các lò luyện thi, trung tâm anh ngữ nổi tiếng hoặc các giáo viên, người hướng dẫn có kinh nghiệm lâu năm trong việc huấn luyện thi ielts. Nhưng trước khi nghỉ đến vấn đề đó, bạn cần xác định rõ mục tiêu cụ thể của bản thân về mục tiêu điểm số khi thi ielts của bạn tối thiểu đạt được là bao nhiêu?

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/hoc-ielts-bao-lau/

hoc ielts bat dau tu dau

Học ielts bắt đầu từ đâu

Bạn đang muốn thi lấy bằng nộp cho trường để đủ điều kiện tốt nghiệp, bạn muốn thăng tiến trong công việc, định cư nước ngoài hay đơn giản chỉ để nâng cao năng lực ngoại ngữ của bản thân. Điều đó rất quan trọng khi quyết định học ielts, vì nếu bạn học chỉ để nộp bằng cho trường hay tìm công việc tốt hơn thì không nhất thiết phải thi ielts, bạn có thể thi toeic sẽ nhẹ hơn và không mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để ôn luyện. Việc xác định mục tiêu này không quyết định điểm số khi thi ielts mà là động lực, củng cố tinh thần của bạn trong suốt quá trình ôn luyện, đặc biệt là lúc bạn gặp khó khăn hay chán nản.

Sau khi xác định rõ ràng mục tiêu và số điểm đạt được bạn nên tìm phương pháp ôn luyện khoa học, hợp lý. Hãy bắt đầu từ những cái gần gũi, thú vị sẽ giúp bạn có khởi đầu tốt nhất. Học tiếng Anh cũng vậy, dù gấp đến đâu bạn cũng cần có thời gian thích nghi ví dụ như ôn luyện phần cơ bản về từ vựng, ngữ pháp, nghe, nói, đọc, viết.

Tùy từng trình độ khác nhau mà áp dụng từng mức độ khác nhau với lượng thời gian bỏ ra khác nhau. Ví dụ như: Bạn có trình độ trung bình thì có thể bỏ ra 1 tuần ôn luyện cơ bản, nếu trình độ khá trở lên thì chỉ cần bỏ ra 3 ngày ôn luyện tất cả.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/

Sau bước ôn luyện cơ bản, hãy tiếp tục với từng kỹ năng cụ thể: nghe – nói – đọc – viết theo giáo trình của giáo viên. Trong quá trình học các kỹ năng, bạn phải song song học từ vựng, ngữ pháp liên quan.

Cuối cùng là bước giải đề, đây là lúc bạn test lại năng lực và kết quả ôn luyện của bản thân, đồng thời làm quen với việc “cân bằng” thời gian trong lúc thi. Qua mỗi đề thi, bạn cần tích lũy lại từ vựng, ngữ pháp và kinh nghiệm phân bổ thời gian cho từng phần để tránh trường hợp bỏ bài do hết thời gian.

Có nên tự học ielts tại nhà hay không?

Học ielts bắt đầu từ đâu, có nên học tại nhà hay không? – Thực tế học ielts tại nhà, học trên mạng online hay học ở trung tâm, trường học anh ngữ đều cần thiết. Bạn vẫn có thể tự học tại  nhà, nhưng khả năng thành công khá thấp, có thể trong 10 người tự học tại nhà có khoảng 1 người đạt kết quả mong muốn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp cả việc học từ giáo viên tại trung tâm và tự học tại nhà.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/luyen-thi-ielts/

hoc ielts bat dau tu dau

Có nên tự học ielts tại nhà hay không

Khi bạn chưa biết gì về ielts, từ cấu trúc đề thi hiện tại cho đến tài liệu sách, CD… thì rất khó và mất nhiều thời gian cho việc tự học tài nhà. Nhưng các trung tâm ngoại ngữ và giáo viên sẽ là nơi tổng hợp và đưa ra kế hoạch, phương pháp ôn luyện cho bạn. Bên cạnh còn cung cấp nguồn tài liệu chọn lọc, tạo điều kiện tốt nhất cho việc ôn luyện của bạn.

Sau đó, là lúc bạn tích lũy kiến thức và tự giác thực hành, luyện tập tại nhà để nâng cao trình độ của bản thân. Đó là lý do bạn cần cả hai hình thức học tại nhà và học từ giáo viên.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ về học ielts bắt đầu từ đâu để đạt kết quả như mong đợi. Hy vọng, bạn sẽ có điểm xuất phát tốt nhất để chinh phục kì thi quốc tế ielts.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

491
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]