Tin tức

Học IELTS cần thiết trong trường hợp nào?

Nhiều bạn sinh viên đôi khi kể cả người lao động hay thắc mắc rằng liệu học IELTS có cần thiết không, để làm gì và trong những trường hợp nào? Câu trả lời là học IELTS có cần thiết trong rất nhiều trường hợp thực tế, ngay cả khi bạn chưa thành thạo kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Bài viết này sẽ đưa ra các lý do tại sao bạn cần phải học IELTS và tầm quan trọng của nó.

IELTS là gì?

IELTS là tên viết tắt của cụm từ International English Language Testing System,  một bài kiểm tra về sự thành thạo khả năng tiếng Anh trong cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bài kiểm tra này được điều hành bởi tổ chức ESOL của đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc được triển khai từ năm 1989. IELTS có hai dạng:

  • Academic là dạng chứng chỉ IELTS bạn cần có để đi du học nước ngoài hoặc cho các mục đích khác thiên về học thuật.
  • General là chứng chỉ IELTS dành cho những ai muốn nhập cư nước ngoài do tính chất cuộc sống, công việc hay những mục đích khác trong đời sống hàng ngày như học nghề, tìm việc làm,…

Mục đích học IELTS?

Ngay cả khi bạn chưa có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì việc học IELTS vẫn rất cần thiết trong nhiều trường hợp.

Xem thêm:

Học IELTS cần thiết để đi du học

Nếu bạn đang có ý định đi du học nước ngoài thì chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn trong chuyến đi này. Bởi Tiếng Anh là một ngôn ngữ được sử dụng phổ thông trên toàn thế giới nên bằng cấp hay chứng chỉ để chứng minh khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn là rất cần thiết khi muốn đi du học nước ngoài.

Như vậy  học IELTS cần thiết thực sự và chính tấm chứng chỉ IELTS là một thước đo để đánh giá kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Chứng chỉ IELTS có giá trị cao sẽ giúp bạn dễ dàng xin Visa du học nước ngoài hay làm các thủ tục khác để nhập học.

học IELTS cần thiết

Học IELTS cần thiết để xin học bổng

Học bổng là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là một gói học bổng du học nước ngoài. Để có thể dành được một suất học bổng du học, có rất nhiều thử thách bạn cần cố gắng, từ bảng điểm, quá trình học tập rèn luyện, tham gia hoạt động xã hội đến thủ tục, giấy tờ. Trong đó, học IELTS để xin học bổng là yếu tố bạn không thể bỏ quá.

Tấm chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao sẽ trở thành ưu điểm nổi bật với các đối thủ khác và giúp bạn tăng thêm cơ hội dành được học bổng đáng mơ ước. Đó cũng chính là cánh cửa rộng mở chắp cánh cho con đường du học nước ngoài của bạn.

Học IELTS cần thiết để xin việc

Học IELTS có cần thiết trong trường hợp thường thấy nữa đó là khi đi xin việc. Trong thời buổi hội nhập toàn cầu, phát triển kinh tế giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài thì tiếng Anh là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của các công ty. Do đó tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng yêu cầu chứng chỉ IELTS ngày càng cao.

Vì vậy, việc học IELTS cần thiết và vô cùng quan trọng trong quá trình tìm kiếm một cơ hội tốt cho công việc của bạn.

Học IELTS cần thiết để giao tiếp tiếng Anh

Thông thường bạn hay nghĩ liệu mình nên học tiếng Anh giao tiếp hay học IELTS cần thiết hơn? Thực tế bạn lại không biết được rằng quá trình học IELTS cũng chính là bạn đang rèn luyện khả năng giao tiếp cho bản thân. Bởi học IELTS bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nên đương nhiên trình độ giao tiếp của bạn cũng sẽ được cải thiện khi bạn Nghe tốt, Nói tốt.

Như vậy, có thể thấy rằng việc học IELTS cần thiết trong hầu hết mọi mặt của cuộc sống, học tập, công việc. Nó chính là bước đệm cho con đường tương lai và hướng tới thành công của bạn. Vì thế nên hãy cố gắng rèn luyện IELTS ngay từ hôm nay đi nhé. Chúc các bạn học tốt!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

616
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]