Góc học viên

Phương pháp học ielts cho người mới bắt đầu

Hiện nay, nhu cầu ôn luyện thi lấy bằng ielts được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là sinh viên, học sinh, người có nhu cầu định cư nước ngoài, săn học bổng giá trị hoặc đáp ứng điều kiện tốt nghiệp để tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài… Nhưng làm sao để bắt đầu và bắt đầu từ đâu để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất? Sau đây là một số kinh nghiệm học ielts cho người mới bắt đầu giúp bạn có được nền tảng kiến thức vững chắc nhất trong thời gian ngắn, mời bạn tham khảo.

phuong-phap-hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau

Phương pháp học ielts cho người mới bắt đầu mà bạn cần biết đến

Học ielts cho người bắt đầu trong tháng đầu tiên

Đây là giai đoạn thích nghi với tiếng Anh, nó khá đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Nhiều người do vội học để thi lấy bằng gấp mà vii tình bỏ qua bước quan trọng này, vì vậy rất dễ bị quá tải kiến thức, áp lực và mệt mỏi. Lúc này tâm lý người học sẽ cảm thấy IELTS 6.5 hay 7.0 là một tương lai rất xa vời, khó thực hiện.

Đầu tiên của việc học ielts cho người bắt đầu, bạn cần để bộ não, sự phản xạ thích nghi từ từ với tiếng Anh. Hãy trang bị cho mình một quyển từ điển chất lượng như Oxford hay Lạc Việt, vừa có giải thích nghĩa từ vừa có phát âm giọng Anh – Mỹ rất thích hợp cho việc ôn luyện thi ielts.

Hãy dành 5 tiếng trong ngày liên tục 1 tháng để nghe nhạc, xem phim, TV shows, đọc báo tiếng Anh… vừa nghe vừa nhẩm lại, vừa xem vừa đọc lớn theo. Phương pháp này không chỉ giúp bạn thích nghi với ngoại ngữ một cách tự nhiên mà còn tích lũy rất nhiều tiếng lóng, thành ngữ, cụm từ thông dụng trong phim ảnh, lời bài hát, báo chí.

Đừng xấu hổ hay ngại khi phải đọc lớn, có thể lúc đầu bạn sẽ đọc chậm và chưa chuẩn, nhưng thói quen nói nhiều, đọc nhiều sẽ giúp bạn có phản xạ tốt, linh hoạt hơn trong việc giao tiếp và ghi nhớ từ lâu hơn. Vì bộ não sẽ ghi nhớ từ âm thanh nhiều hơn từ việc nhìn và viết.

Giai đoạn tiếp nhận học thi IELTS cấp tốc

Sau 1 tháng thích nghi, bạn vẫn nên giữ thói quen nghe nhạc, xem phim, đọc báo tiếng Anh; nhưng chỉ giảm thời lượng còn 1 đến 2 tiếng thôi. Thời gian còn lại hãy tìm hiểu về ielts là gì, ielts thi những gì, cấu trúc ra sao hoặc có thể tham khảo kinh nghiệm của người đi trước để hiểu rõ hơn về ielts.

Sau đó, bạn hãy bắt đầu vào việc học từ vựng – phát âm và ngữ pháp:

-Từ vựng và phát âm: Đây là phần không thể thiếu trong việc học ngoại ngữ. Bạn có thể tải chương trình American Accent Video Training Program để học và thực hành phát âm chuẩn.

-Ngữ pháp: Đây là phần gây khó khăn nhiều nhất cho người mới bắt đầu học thi ielts. Nhưng bạn cứ yên tâm vì hầu hết ngữ pháp thi ietls đều nằm trong kiến thức học cấp 3 của chúng ta. Bạn có thể tải giáo trình Grammar English Basic bằng tiếng Việt để ôn luyện. Đa số các kiến thức nền tảng để thi ielts đều là những phần chúng ta đã từng được học ở phổ thông, bạn chỉ cần ôn và nghiền ngẫm lại để vận dụng vào làm bài tập.

hoc-ielts-cho-nguoi-moi-bat-dau

Học ielts cho người mới bạn có biết

Bên cạnh, bạn cũng cần luyện nghe càng nhiều càng tốt. Hãy tải bộ British Council Elementary Postcards về máy và nghe mỗi ngày từ 3 đến 4 tập. Lần đầu nghe một lượt, dù hiểu hay không thì cũng cho qua không ngừng giữa chừng hoặc lập đi lập lại. Sau đó, mở phần mô tả đọc dịch và mở nghe lại lần 2. Cuối cùng, bạn hãy thử đóng phần mô tả lại và nghe một lượt từ đầu đến cuối. Phương pháp nghe này giúp bạn ghi nhớ âm thanh, hình thành thói quen với âm thanh và phản xạ tốt cho những lần sau.

Giai đoạn tiếp thu và làm bài test

Đây là giai đoạn kiểm tra xem khả năng tiếp thu của mình trong những tháng “miệt mài kinh sử”. Hãy chủ động làm bài test thử một cách nghiêm túc bằng cách bấm thời gian và làm đề 1 lần duy nhất; sau đó kiêm tra lại để tính điểm.

Bạn hãy tải những đề thi thử theo nguồn Barron’s ietls tests để làm mỗi tuần 1 đề. Sau mỗi đề hãy giải tất cả những mẫu ngữ pháp và học thêm từ vựng để quen hơn với đề thi ietls.

Vừa rồi là những kinh nghiệm cần thiết để học ietls cho người mới bắt đầu. Hãy bắt đầu bằng việc thích nghi, sau đó tiếp nhận và cuối cùng là kiểm tra khả năng tiếp thu để đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại.

Xem thêm:

Học anh văn giao tiếp ở đâu tốt và rẻ 

Luyện thi ielts 6.5 mất bao lâu

 

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

340
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]