Tin tức

Học ielts để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn

Các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC, IELTS, TOEFL, B1,… ngày nay đã khá quen thuộc đối với người Việt Nam. Trong đó, học IELTS để xin việc là nội dung được cộng đồng quan tâm và bàn luận nhiều những năm qua. Với chứng chỉ ielts 6.0 trở lên, bạn có thể dễ dàng hơn khi tìm kiếm một công việc tốt như mơ ước.

Tầm quan trọng của chứng chỉ ielts

Để có thể nắm được tầm quan trọng của IELTS và đưa ra phương pháp học tập, rèn luyện nhằm phục vụ cho mục đích của mình, trước tiên bạn cần hiểu rõ IELTS là gì. IELTS được hiểu đơn giản là một loại chứng chỉ để đánh giá khả năng tiếng Anh của một người toàn diện qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài test IELTS sẽ có hai dạng là Academic và General.

Mục đích học IELTS của nhiều bạn học sinh, sinh viên thường là để du học và nên thi Academic. Còn lại nếu là mục đích nhập cư hay công việc thì nên chọn General. Học IELTS để xin việc là định hướng khá phổ biến hiện nay, chưa kể đến trình độ của bạn mà chỉ cần tấm chứng chỉ IELTS tốt cũng sẽ giúp cơ hội việc làm mở rộng và khiến bạn có ưu thế hơn các ứng viên khác rồi.

học IELTS để xin việc

Cơ hội việc làm trong nước và nước ngoài tăng cao nhờ ielts

Vậy tại sao học IELTS để xin việc lại trở nên cực nóng như hiện nay và giúp các bạn phát triển sự nghiệp tốt hơn?

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi

Là một công dân hiện đại trong thế kỷ 21, chắc chắn bạn biết rằng hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới ngày nay đang sử dụng IELTS làm chuẩn mực đánh giá khả năng tiếng Anh của mỗi người. Không chỉ cần học IELTS để xin việc làm dễ dàng mà nó còn quyết định cực lớn về việc đi du học nếu bạn có nhu cầu.

Xem thêm:

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhân sự dựa trên chứng chỉ IELTS

Trong nền kinh tế thị trường, hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc giao lưu, hợp tác để phát triển giữa các doanh nghiệp của nhiều quốc gia tăng cao hơn bao giờ hết. Do đó mà nhu cầu giao tiếp, sử dụng tiếng Anh trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy, các nhà tuyển dụng cũng cần phải lựa chọn những ứng viên có trình độ ngoại ngữ tốt và trình độ đó thường được đánh giá bằng điểm số ở chứng chỉ IELTS.

Đa số các lĩnh vực hoạt động như tài chính, ngân hàng, kế toán, truyền thông, quảng cáo, Marketing, y, dược, xây dựng, công nghệ thông tin, thời trang, du lịch, hàng không, điện ảnh, nghệ thuật,… đều cần có sự giao lưu, hợp tác và đòi hỏi khả năng giao tiếp tiếng Anh để phục vụ công việc.

Như vậy có thể thấy rằng, việc học IELTS để xin việc là thực sự quan trọng với mỗi ứng viên. Với tấm chứng chỉ IELTS có điểm số càng cao, bạn sẽ càng có lợi thế khi đi xin việc so với các ứng viên khác.

học IELTS để xin việc

IELTS là yêu cầu bắt buộc tại nhiều quốc gia nếu bạn muốn làm việc tại đó

Hầu hết các ứng viên muốn sinh sống và làm việc tại nước ngoài đều cần ngoại ngữ, thông dụng nhất là tiếng Anh. Vì vậy, học IELTS để xin việc tại các quốc gia trên thế giới dường như là một yêu cầu bắt buộc cho các ứng viên.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng cử nhân viên của mình đi học tập, đào tạo tại nước ngoài. Nếu học IELTS để xin việc ngay từ đầu thì cơ hội được cử đi đào tạo cũng như phát triển sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng mở rộng.

Những lưu ý khi học IELTS để xin việc

  • Chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị 2 năm nên bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng học IELTS để xin việc hay du học, định cư ở nước ngoài,… và thực hiện nó sao cho phù hợp.
  • Các nhà tuyển dụng sẽ không coi bằng cấp là tất cả, khả năng làm việc của bạn mới là điều đáng quan tâm. Vì vậy hãy chú ý rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thuần thục chứ đừng chỉ chăm chăm nghĩ đến học IELTS để xin việc thôi nhé.
  • Như đã nói ở trên, Academic sẽ dùng cho những ai có ý định đi du học còn General sẽ phù hợp với người học IELTS để xin việc. Do đó bạn nhớ chú ý đến loại hình khi thi chứng chỉ IELTS nhé.

Chúc các bạn thành công với mục tiêu học IELTS để xin việc hay hoàn thành những mơ ước khác của bản thân!

 

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

599
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]