Tin tức

Lộ trình học IELTS khoảng bao lâu thì có thể đi thi?

Nhiều bạn đang có ý định học IELTS nhưng luôn thắc mắc không biết học ielts bao lâu để thi đạt điểm cao. Thật ra việc học IELTS bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để giải đáp vấn đề này chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết sau.

Học IELTS khoảng bao lâu để được 5.5?

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào để có thế đưa ra phương pháp học phù hợp. Từ đó mới có thể biết được khoảng thời gian học IELTS là bao lâu. Nếu bạn đang có những chỗ kiến thức bị hỏng thì cần nhanh chống ôn luyện để việc học trở nên nhanh chóng hơn.

hoc ielts khoang bao lau

Học IELTS khoảng bao lâu để được 5.5 và ielts có thời hạn bao lâu

Còn đối với những bạn đã có kiến thức nền thì khoảng thời gian để ôn tập sẽ được rút ngắn, khi ấy bạn chỉ mất khoảng từ 3 – 4 tháng cho việc ôn tập trước kì thi.

Động lực để bạn cố gắng ôn tập cũng là yếu tố khá quan trọng quyết định thời gian học IELTS của bạn mất bao lâu. Ngoài ra, bạn cần kết hợp với phương pháp học tập khoa học để gặt hái được những kiến thức hữu ích mang lại hiệu quả cho việc ôn luyện.

Những điều cần biết trước khi thi IELTS

Để có một kết quả tốt trong kì thi IELTS, ngoài những kiến thức ôn tập thì bạ cũng nên chuẩn bị kĩ càng những thứ liên quan như chứng minh nhân dân, giấy báo dự thi, bút, tẩy… Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị nước uống để giúp bạn bình tĩnh lại trong những lúc căng thẳng trong quá trình làm bài. Bạn cũng nên lưu ý, không được đem điện thoại di động, các thiết bị điện tử không được cho phép vào phòng thi.

Trong quá trình làm bài, bạn cũng nên giữ yên tĩnh tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Điều quan trọng cần chú ý nữa là thời gian thi. Bạn không nên đến sát giờ thi mà hãy đến trước một khoảng thời gian, để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bước vào phòng thi.

Các yếu tố giúp việc học IELTS trở nên hiệu quả trong thời gian ngắn

Các bạn khi muốn học IELTS thường có 2 nhóm : 1 nhóm học quá sớm và 1 nhóm học quá trễ.

Nhóm học sớm thường có tâm lý tự ti, cho rằng IELTS là rất khó nên muốn học sớm và học từ lớp cơ bản đến nâng cao mất thời gian hơn 6 tháng cho việc ôn luyện.

Nhóm đợi đến sát ngày thì mới học, thông thường các bạn sẽ đề nghị trung tâm mở lớp cấp tốc. Với khóa học này bạn sẽ được ôn luyện các kỹ năng . Nhóm này muốn có điểm tương đối cao phải bỏ ra thời gian khoảng 2 tháng để ôn tập.

hoc ielts khoang bao lau

Các yếu tố giúp việc học IELTS và luyện thi ielts trở nên hiệu quả trong thời gian ngắn

Khi tham gian lớp cấp tốc này, bạn không chỉ phải trả một mức học phí cao mà còn phải học tập vất vả hơn để trong thời gian ngắn bạn có thể nắm được toàn bộ kiến thức.

Chúng tôi cho rằng việc học IELTS khoảng bao lâu còn phụ thuộc vào khả năng và vốn kiến thức của bạn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào phương pháp ôn tập mà bạn đề ra.

Lợi thế của bằng IELTS là gì?

Khi tham gia kì thi IELTS bạn sẽ có cơ hội để nổ lực hết khả năng của bản thân. Không như những kỳ thi khác, thi IELTS bạn sẽ được thi ở phòng yên tĩnh trong suốt quá trình thi phần nói. Điều này sẽ giúp bạn tập trung hơn, không bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài, giúp bạn có một phần thi hiệu quả.

Những nhầm lẫn mà mọi người thường nghĩ khi học tiếng Anh là gì?

Thông thường các bạn cứ nghĩ rằng phải sang nước ngoài thì mới có thể học giỏi tiếng Anh được. Tuy nhiên, thực tế đã có rất nhiều người giỏi tiếng Anh chỉ cần có lifng quyết tâm.

Để có thể học tốt tiếng Anh bạn phải luôn cố gắng và tìm ra được phương pháp học phù hợp cho mình. Thời gian để bạn giỏi tiếng Anh trong bao lâu còn phụ thuộc ở chính bạn. Bạn phải đề ra được mục tiêu học, từ đó mới có sự yêu thích và kiên nhẫn trong quá trình ôn tập.

hoc ielts khoang bao lau

Những nhầm lẫn mà mọi người thường nghĩ khi học tiếng Anh là gì?

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc lộ trình học IELTS khoảng bao lâu và thang điểm ielts. Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin cần thiết trước khi bước vào việc ôn tập cho kì thi IELTS. Hy vọng qua đây các bạn có thể hiểu rõ hơn, có sự quyết tâm để học IELTS trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

401
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]