Góc học viên

Kinh nghiệm học IELTS online hiệu quả cho những người mới bắt đầu

Học IELTS online đang là xu hướng mới của các bạn trẻ Việt Nam. Trên các trang mạng xã hội cũng có rất nhiều bài quảng cáo về các khóa học IELTS online. Tuy nhiên, để học một cách hiệu quả bạn cần có những phương pháp phù hợp. Vậy làm thế nào để học IELTS online hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Bí kíp để học IELTS online hiệu quả là gì?

Để học IELTS online đạt được hiệu quả, mỗi người cần tìm ra cho mình những phương pháp khác nhau. Việc học online này dành cho những bạn có thời gian eo hẹp, không thể đến học tại các trung tâm.

Đến với các khóa học này, bạn có thể chủ động trong việc chọn thời gian và địa điểm học nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của việc học. Bên cạnh đó, để việc học IELTS online đạt hiệu quả bạn cần có một số bí quyết riêng cho bản thân.

hoc ielts online

Bí kíp để học IELTS online hiệu quả là gì

Đối với những bạn mất gốc tiếng Anh thì việc học online sẽ rất khó khăn. Do đó, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên bắt đầu học IELTS với thầy cô có kinh nghiệm luyện thi IELTS hoặc bạn có thể đến các trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Khi đã có những kiến thức cơ bản rồi thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra được phương pháp phù hợp cho việc học IELTS online.

Hiện nay, có rất nhiều website học IELTS online như lelts Simon, lelts Exam, lelts for Free,… Nhưng hầu hết các trang web này đều là của người nước ngoài và sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, đối với những bạn mới bắt đầu học nên chọn những website tiếng Việt để bước đầu tiếp thu dễ hơn.

Để học IELTS online hiệu quả, các bạn nên chủ động và tự giác trong việc học, phải có tinh thần học nghiêm túc và đề ra kế hoạch học tập rõ ràng.

Hiện nay, trên youtube cũng có rất nhiều nguồn để học tiếng Anh, các bạn cũng nên dành thời gian để luyện tập kĩ năng nghe và nói trong các bài thi IELTS.

Các giai đoạn ôn thi IELTS bằng cách học online

Trước khi bắt đầu học IELTS online, các bạn cần xác định mục học để duy trì được sự kiên nhẫn trong suốt quá trình học, đề ra mục tiêu mình cần điểm IELTS là bao nhiêu? Đề ra các lợi ích rõ ràng nhằm tạo động lực cho bản thân. Đồng thời, các bạn cũng cần tuân thủ theo các giai đoạn sau:

–         Khởi động: Đâu tiên, các bạn nên tìm hiểu Format của bài thi và đọc Tips. Ở giai đoạn này, các bạn nên dành thời gian cho việc xem phim, đọc sách, nghe các chương trình thời sự tiếng Anh nhằm làm cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị.

Xem thêm :

Học ielts bao lâu câu hỏi của mọi du học sinh .

Giải đáp thắc mắc – Ielts có thời hạn bao lâu .

Chia sẻ mọi kinh nghiệm luyện thi ielts .

hoc ielts online

Các giai đoạn ôn thi IELTS bằng cách học online và học ielts như thế nào

Bạn cần dành ít nhất 1 giờ mỗi ngày để luyện nghe. Dành thời gian để nghe mỗi bài khoảng 3 lần, lần đầu sẽ nghe toàn bộ bài để biết được nội dung chính, lần 2 nghe một đoạn nhỏ khoảng 4 – 5 từ, sau đó ghi lại những gì đã nghe được cho đến hết bài, lần 3 bạn sẽ nghe lại toàn bộ bài và dùng bút sữa những chỗ mình chưa nghe được. Cuối cùng bạn sẽ mở file transcript để kiểm tra lại. Với phương pháp này sẽ giúp tai của bạn trở nên nhạy bén.

–         Lên kế hoạch cụ thể: Bạn nên đề ra cho bản thân kế hoạch cụ thể để học từng kỹ năng. Việc này sẽ giúp các bạn nắm vững được cách làm cho từng kỹ năng.

Với listening: Nên nghe từ 2 – 3 bài mỗi ngày và làm Section 1 trong các sách mà bạn có cho đến khi đạt được điểm tối đa.

Chiến thuật nghe là 3 lần: lần 1 bạn cố gắng nghe và hoàn thành hết các câu hỏi. Lần 2, dùng bút ghi lại các câu trả lời mà chưa nghe được ở lần 1, sau đó kiểm tra lại đáp án vừa nghe lại lần 3.

Với Speaking: Mỗi tuần, bạn nên dành 1  buổi để giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ. Đây là cách để bạn có thể sử dụng tất cả những gì đã học được và áp dụng vào thực tế, bạn cũng có thể nhờ các bạn người bản xứ sửa lỗi giúp mình.

hoc ielts online

Bạn nên ghi dàn ý của bàu sample, điều này giúp bạn học được cách triển khai ý cho bài viết.

Hiện nay có khá nhiều diễn đàn được lập ra để dạt tiếng Việt cho người nước ngoài, bạn có thể dễ dàng đăng kí tham gia và có cơ hội giao tiếp với người bản xứ.

Với Writing: Bạn nên ghi dàn ý của bàu sample, điều này giúp bạn học được cách triển khai ý cho bài viết.

Gạch chân các từ chuyển ý, từ vựng phù hợp với chủ đề mà bạn đang viết.

Trên đây là những chia sẻ về bí kíp học IELTS online hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ít, nếu bạn đang muốn học IELTS online thì hãy nhanh chóng đăng ký các khóa học. Chúc các bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

383
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]