Tin tức

Kinh nghiệm học IELTS sao cho hiệu quả

Kinh nghiệm học IELTS sao cho hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có mong muốn chinh phục trình độ tiếng Anh của mình. Nhưng không phải việc học lúc nào cũng mang đến kết quả như mong đợi vì vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để biết phương pháp hữu ích đạt hiệu quả cao trong học tập.

Học IELTS đang là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay muốn chính phục ước mơ du học, định cư, giao tiếp với người bản địa. Hiện nay. Kết quả thi IELTS được xem  như một chỉ số đánh giá được kiến thức thực tế của người học khi nó đảm bảo cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết chỉ trong 1 khóa học. Vì vậy chỉ cần bạn biết được một số cách học tập khoa học sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng đạt kết quả như mong đợi.

  1.   Học IELTS sao cho hiệu quả từ bước cơ bản

Để đạt điểm số cao trong các cuộc thi IELTS thì bạn phải chắc rằng bản thân đã cơ những kiến thức cơ bản đủ để bước vào giai đoạn luyện thi và giải đề. Để học IELTS sao cho hiệu quả ngay từ những bước đầu tiên bạn cần tập trung 3 yếu tố chính là ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng.

Ngữ âm: Bạn cần nhớ rằng, để thực hành được kĩ năng nghe nói thì việc phát âm đúng, nói đúng, nghe đúng là điều rất quan trọng. Đầu tiên bạn nên học đúng ngữ âm theo giọng Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ để quen dần với sự phát âm của người bản địa, sau đó làm quen với tốc độ và ngữ cảnh của đoạn hội thoại.

hoc ielts sao cho hieu qua

Học IELTS và luyện thi ielts cấp tốc sao cho hiệu quả từ bước cơ bản

Ngữ pháp: Trong tiếng Anh việc bạn giao tiếp nhưng nói không đúng ngữ pháp thì trong một số trường hợp người bạn địa vẫn có thể đoán ra ý bạn muốn nói nhưng hầu hết sẽ không thể hiểu bạn nói gì cho dù bạn phát âm chuẩn. Vì vậy, để nghe nói đọc viết hoàn hảo bạn cần làm quen với ngữ pháp từ cơ bản  sau đó nâng cao. Một gợi ý cho bạn là hãy tự viết ra các bài viết trong IELTS sau đó vận dụng những cấu trúc ngữ pháp đã học để thuần thục.

Từ vựng: Học tiếng Anh cũng không khác học các ngôn ngữ khác, bạn chỉ có thể nói được khi có vốn từ vựng về điều mình muốn nói. Bạn nên làm quen với các từ gắn liền với cuộc sống hàng ngày sang đó mở rộng ra các chủ đề như sở thích, thức ăn, công cộng,… Khi bạn đạt đến một số lượng từ vựng nhất định thì văn nói và viết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Luôn nhớ rằng ưu tiến các từ vựng trong tài liệu IELTS để áp dụng trong giải bài tập và giải đề thi sau này.

  1.   Rèn luyện thói quen học IELTS hàng ngày

Để đạt thành tích cao trong học IELTS rất cần sự chăm chỉ học tập mỗi ngày để có được thang điểm ielts cao, kiến thức không thể nhồi nhét trong một thời gian ngắn mà cần sự kiên trì, tích lũy.

Mỗi ngày nên đặc ra các mục tiêu nhất định sau đó ghi chép lại các từ vựng, ngữ pháp đã học để dễ dàng ôn lại khi cần thiết.

hoc ielts sao cho hieu qua

Rèn luyện thói quen học IELTS hàng ngày để có kinh nghiệm luyện thi ielts

Nếu kĩ năng nghe chưa tốt nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để nghe các đoạn hội thoại trên BBC hay CNN để tập quen với ngữ điệu, tốc độ của người nói, cứ đều đặn đến khi nào bạn cảm thấy có tiến bộ.

Còn đối với kỹ năng nói, không ai tự nhiên mà nói hay được, bạn nên bắt đầu với các câu trò chuyện đơn giản sau đó thực tập các bài hội thoại trong tài liệu IELTS cho sẵn, cố gắng phát âm đúng trước sau đó tăng tốc độ nói sao cho nhuần nhuyễn. Bạn cũng có thể ghi âm lại các đoạn nói của mình để nghe lại hay thực tập với người nước ngoài giúp kĩ năng nói mau chóng nâng cao.

  1.   Lựa chọn một trung tâm IELTS để theo học

Nếu muốn đạt điểm số cao thì việc tự học ở nhà là khá khó, vì vậy bạn cũng nên chọn một trung tâm uy tín để được thầy cô hướng dẫn chi tiết hơn. Tùy vào điều kiện và nguyện vọng mà bạn có thể chọn các trung tâm giáo viên bản ngữ hay giáo viên Việt Nam. Ở mỗi môi trường sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng nếu bạn tiếp thu tốt thì vẫn đạt được tiến bộ.

hoc ielts sao cho hieu qua

Lựa chọn một trung tâm IELTS để theo học và bằng ielts có giá trị bao lâu

Ở các trung tâm thầy cô sẽ dạy lại cho bạn kiến thức nền, sau đó đưa ra sườn, mẫu câu, bài tập để bạn làm thêm từ đó làm quen với các dạng bài thi IELTS.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm học IELTS sao cho hiệu quả cho những bạn bắt đầu làm quen với IELTS hay các bạn mất kiến thức cơ bản muốn tìm ra phương pháp phù hợp, qua bài viết này mong rằng đã giúp ích thêm cho bạn về vấn đề này.

Chúc bạn thành công.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

407
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]