Góc học viên

Học ielts từ con số 0 như thế nào? Để cho hiệu quả

Có thể bạn không tin việc học ielts từ con số 0 để đạt được 6.5, nhưng đó hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn kiên trì áp dụng phương pháp ôn khoa học và thích hợp với bản thân. Vậy làm thế nào để có được phương pháp luyện thi ielts khoa học? Để biết được thêm nhiều thông tin về cách học luyện thi ielts từ cơ bản đến nâng cao mời bạn tham khảo trong bài viết sau đây.

Phương pháp học ielts từ con số 0?

Để thành công trong việc học ielts từ con số 0, bạn cần:

  • Xác định mục tiêu rõ ràng:

Đây là bước đầu tiên, đơn giản và quan trọng nhất, nhưng hầu hết các sĩ tử đều bỏ qua mà cứ “đâm đầu” vào học, ôn luyện thi ielts. Nhưng sau đó, do lịch trình, lượng kiến thức quá nặng khiến cho học viên thấy chán nản và không có động lực đi tiếp nên bỏ cuộc. Lúc này, bạn cần một mục tiêu và lý do luyện thi ielts rõ ràng và cụ thể, nếu gặp khó khăn hay chán nản bạn có thể nghĩ đến nó mà tiếp tục phấn đấu đến cùng. Vì vậy, khi học thi ielts, bạn nên đặt ra mục tiêu cụ thể như: “Thang điểm ielts mình muốn đạt được là…”

cach-hoc-ielts-tu-con-so-0-hieu-qua

Cách học ielts từ con số 0 hiệu quả mà bạn nên biết đến

  • Tìm hiểu về những kinh nghiệm, bài viết chia sẻ về luyện thi ielts từ con số 0:

Hiện nay, học ielts cũng rất phổ biến tại Việt Nam nên bạn có thể tìm kiếm kinh nghiệm hay thông tin chi tại các diễn đàn, clip chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước. Hãy cố gắng tích lũy lại một vài mẹo học từ vựng, cách vận dụng ngữ pháp mà bạn thấy phù hợp với bản thân; tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng, rập khuôn vào phương pháp học của riêng mình, nếu thấy không thích hợp có thể thay đổi một chút để tạo hứng thú trong học tập.

Bên cạnh, bạn cũng không nên quá chú tâm và dành hết thời gian cho việc nghe người khác hướng dẫn, đọc các bài chia sẻ mà không thực hành. Điều quan trọng nhất của việc ôn luyện là khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân để giải đề thi, nên hãy tích cực thực hành thay vì cứ mãi học lý thuyết. Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi học ielts mất bao lâu dành cho bạn.

  • Chủ động ôn luyện và thực hành mỗi ngày liên tục trong 3 tháng:

Bạn hãy dành ra một phần ba quãng thời gian ôn luyện thi ielt để “xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản” và phần thời gian còn lại hãy chú tâm vào việc giải đề và tích lũy thêm từ vựng, ngữ pháp và kinh nghiệm làm bài.

Việc ôn luyện và thực hành mỗi ngày không chỉ giúp bạn quen với cấu trúc đề thi, ghi nhớ thêm một khối lượng từ vựng, ngữ pháp lớn mà còn đánh giá năng lực của bạn một cách tương đối; từ đó bạn hoặc giáo viên có thể điều chỉnh tốc độ dạy và học thích hợp.

Hầu hết thí sinh học ielts philippines từ con số 0 đều rất tự ti và cảm thấy căng thẳng khi giải đề, vì không tự tin về kết quả đạt được. Nhưng bạn nên hiểu rằng, bản chất con người luôn có thói quen ghi nhớ những lỗi sai hơn, nên đó là cơ hội giúp bạn nhớ lâu một cách rất tự nhiên. Bạn đừng quá lo lắng và quan tâm nhiều đến số điểm ấy, hãy lấy nó làm động lực và cố gắng nhiều hơn.

cach-hoc-ielts-tu-con-so-0-hieu-qua-cho-ban

Chủ động ôn luyện đó là cách học tối ưu và hiệu quả nhất

  • Không nên dùng quá nhiều phương pháp, tài liệu và sách ôn luyện:

Khi ôn luyện thi ielts từ con số 0, nhiều bạn thường rất hoang mang và không biết có nên mua sách này hay sử dụng tài liệu kia hay không. Chúng tôi khuyên bạn hãy chỉ dùng đúng những giáo trình cần thiết cho trình độ và nhu cầu của bản thân, không nên “tắm trong sách luyện thi” rất dễ gây chán nản và mệt mỏi.

Đầu tiên bạn cần test và xác định trình độ ielts của mình mức mấy, sau đó chọn giáo trình phù hợp với năng lực và chú trọng nhiều vào phần còn yếu kém. Mỗi kỹ năng tốt nhất bạn nên dùng một giáo trình, khi ôn xong thì hãy nâng cao lên. Bên cạnh, mỗi cuốn sách bạn không nhất thiết học hết từ đầu trang đến cuối trang, hãy chọn lọc phần cần thiết mà học thôi nhé!

Lưu ý khi  luyện thi lấy bằng ielts từ con số 0

Khi ôn luyện thi ielts, bạn nên nhớ đây là chứng chỉ có giá trị quốc tế và được công nhận ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, hội đồng ra đề thi không chỉ yêu cầu về năng lực dùng ngoại ngữ mà còn là kiến thức kinh tế-xã hội, văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của một dân tộc. Nó thường được đưa vào phần nói và nghe của đề thi nên bạn cần học đi đôi với nghiên cứu để hoàn thành tốt phần thi nhé!

Nhiều người vẫn thường nghĩ học ielts từ con số 0 để đạt được 6.5 hay 7.0 là chuyện chỉ có trong mơ, rất hiếm người có thể thực hiện được. Nhưng đối với một ngoại ngữ, việc quan trọng nhất khi học là áp dụng đúng phương pháp và thực hành liên tục; nếu bạn kiên trì thì không gì là không thể.

Xem thêm: http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

325
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]