Tin tức

Tại sao học IELTS mãi mà không tiến bộ?

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ thông dụng trên khắp thế giới và gần như là ngôn ngữ thứ hai của người Việt Nam. Vì thế học IELTS là rất cần thiết với bất cứ ai mong muốn có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đang loay hoay trong vấn đề tại sao học IELTS mà không giỏi, không tiến bộ. Hãy dành ra 3 phút, bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

học IELTS

Phương pháp học tiếng Anh thông thường

1, Phương pháp giáo dục tiếng Anh sai

Ngay từ xưa việc học tiếng Anh đã thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đam mê. Tuy nhiên, hầu như chúng ta đều học theo một mô – tuýp cũ, lạc hậu dẫn đến sai càng thêm sai, học mãi không giỏi.

Vấn đề đầu tiên nằm ngay ở học đường, nơi các em học sinh được làm quen với ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. Các cuốn sách giáo khoa đều mở đầu bằng “What is your name?” và cứ thế lặp lại từ năm này sang năm khác mà không cung cấp được nhiều những điều mới mẻ, những điều các em chưa được học ở năm cũ.

Thứ hai, phương pháp giảng dạy của các thầy cô môn tiếng Anh ở môi trường tiểu học, trung học, phổ thông đều là “Ngữ Pháp” và “Từ Vựng”. Đương nhiên khi học ngôn ngữ mới chúng ta cần phải chắc ngữ pháp và có vốn từ nhưng không phải cứ học theo cách công thức hóa và thuộc lòng. Cách học này sẽ rất nhanh quên và gây nhàm chán cho học sinh vì thiếu tính thực tế.

Xem thêm: chi phí du học nước nào rẻ nhất

2, Tự học không đúng hướng dẫn đến bỏ cuộc

Có nhiều bạn trẻ chọn phương pháp tự học IELTS bởi vài lý do như điều kiện kinh tế, thời gian không cho phép hoặc có thể là không thích trung tâm ồn ào đông đúc. Nếu tự học được đúng cách, tạo ra sự đam mê thì là một chuyện vô cùng đáng khen. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ nghị lực để có thể tự học IELTS cho đến khi chạm đích.

Với phương pháp được dạy từ bậc phổ thông, nhiều bạn sẽ chọn học IELTS theo lối mòn cũ là “cày” tự vựng lẫn ngữ pháp mà quên đi giao tiếp thực tế. Cách học IELTS này không chỉ khiến bạn nhàm chán, nhanh quên mà còn dễ dẫn đến tình trạng phát âm sai, càng khó để phát âm “như Tây”.

học IELTS

Xem thêm: học ielts 5.0 mất bao lâu

3, Đổ xô đến các trung tâm tiếng Anh

Khi cảm thấy không thể tự mình học IELTS hay bản thân quá chán nản, bạn muốn lấy lại tinh thần, muốn củng cố nhanh chóng trình độ nên tìm đến trung tâm tiếng Anh. Chính vì quá nhiều học sinh, sinh viên yếu kém về việc học IELTS nên cơ hội cho các trung tâm, lò luyện được rộng mở.

Các trung tâm đào tạo học IELTS mọc ra nhiều không đếm xuể, nếu không may gặp phải một trung tâm “dởm”, bạn vừa bị tiền mất tật mang vừa thêm chán nản và mất niềm tin hơn nữa.

Đây là những lý do tại sao các bạn học IELTS mãi mà không tiến bộ, dù có nhiều bạn thực sự chăm chỉ. Đơn giản vì bạn chưa tìm ra phương pháp đúng đắn.

Lời khuyên cho các bạn muốn chinh phục IELTS

Tôi với tư cách là một người cũng từng vô cùng chán nản khi học IELTS muốn đưa ra lời khuyên chân thành cho những ai đang rơi vào tình trạng này. Để có thể thành thạo các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết khi học IELTS và đạt được điểm thi cao thì cần có thời gian, lộ trình lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai. Điều cần nhất là sự kiên trì, nỗ lực tuyệt đối ở chính bản thân bản.

Để có thể học tốt IELTS, trước bạn cần phát âm chuẩn, thật chuẩn và thật “Tây”. Tại sao lại thế? Bởi nếu cứ theo mô tuýp cũ, bạn học ngữ pháp lẫn từ vựng có giỏi đến đâu đi nữa mà phát âm không chính xác thì mọi công sức của bạn dường như đổ bể. Ngược lại, nếu phát âm tốt, phát âm hay, tự nhiên bạn sẽ nhận thấy “Ồ! Học IELTS thật thú vị” và nó sẽ không còn nhàm chán như bạn nghĩ, đặc biệt nó lại giúp bạn nhớ nhanh từ vựng hơn. Đây là nền tảng căn bản và quan trọng nhất trong quá trình học IELTS cũng như học tiếng Anh nói chung.

Sau khi rèn luyện phần phát âm thành thạo, bạn hãy quay lại với từ vựng và ngữ pháp sau đó có thể tự tin chính phục các kỹ năng tiếp theo một cách cực kỳ đơn giản bởi Nói tốt sẽ Nghe tốt, Đọc được sẽ Viết được.

Cuối cùng hãy xây dựng cho mình một lộ trình, thời gian biểu học IELTS thật nghiêm túc. Nếu muốn tham gia một khóa học IELTS để cải thiện trình độ và tạo lửa thì hãy nhớ tìm hiểu, lựa chọn thật kỹ trung tâm đào tạo uy tín.

Chúc các bạn sớm chinh phục được đỉnh cao nhất của IELTS!

Xem thêm: chứng chỉ ielts có giá trị trong lâu

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

576
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]