Tin tức

Những điều cần chú ý về việc học tiếng anh để thi ielts

Học tiếng anh để thi ielts là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là những bạn có ý định sẽ đi du học, vậy cần chú ý những gì để việc học học tập và ôn luyện tiếng anh cho bài thi ielts đạt hiệu quả cao nhất?

Học đủ 4 kĩ năng

Ielts là chứng chỉ tiếng anh quốc tế đòi hỏi đầy đủ 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết, chính vì vậy nếu muốn học tiếng anh để thi ielts bạn cần phải học đủ cả 4 kĩ năng này, tránh nghĩ rằng chỉ cần học tủ 1,2 kĩ năng như vậy thì năng lực của bạn không đảm bảo và không dễ tránh khỏi những lúc gặp đề khó bị “tủ đè” bạn sẽ lại phải học lại, thi lại như vậy sẽ rất tốn kém chi phí và thời gian.

hoc tieng anh de thi ielts

Ielts là chứng chỉ tiếng anh quốc tế và học ielts mất bao lâu

Vậy cách học các kĩ năng này như thế nào?

* Kĩ năng nghe:  Bạn cần nắm chắc những dạng bài thường xuất hiện trong bài thi, tìm phương pháp và kĩ năng trả lời tốt cho từng câu hỏi. Ôn luyện hàng ngày và đừng quên mỗi ngày hãy giành 30 phút để nghe với những tài liệu là phim, ca nhạc hoặc chương trình truyền hình của CNN hay BBC nhé.

*Kĩ năng nói: Luyện nói hàng ngày, thực hiện đủ 3 part của bài thi, thu âm bài nói để kiểm tra lỗi sau khi nói, chính là những gì bạn cần làm để rèn luyện kĩ năng này thật tốt.

*Kĩ năng đọc: Đây là bài thi cần khá nhiều phương pháp để hoàn thành thật tốt, chính vì vậy làm bài càng nhiều bạn sẽ càng tích lũy được các phương thức để hoàn thiện kĩ năng làm bài tốt hơn. Luyện và luyện chính là bí quyết để làm nhanh và chính xác bài thi này.

hoc tieng anh de thi ielts

Đừng bao giờ lười biếng, hãy luôn lấy sự chăm chỉ để không phí khoản học phí luyện thi ielts

*Kĩ năng viết: Đây là kĩ năng khó học nhất bởi nó đòi hỏi nhiều kiến thức học thuật, bài thi viết sẽ thể hiện trình độ tiếng anh của bạn có bài bản và tốt không. Bạn sẽ cần đầu tư thời gian để tăng kiến thức về ngữ pháp, về cách dùng từ, cách đặt câu sao cho phù hợp với ngữ cảnh và cách viết có bố cục và cách dẫn dắt tốt. Nó có những tiêu chí chấm điểm riêng cho bài thi này chính vì vậy bạn cần luyện viết thật nhiều rồi đánh giá dựa trên các tiêu chí đó.

Khi đánh giá bài viết bạn sẽ biết mình đã viết đúng ngữ pháo hay chưa, dùng từ phù hợp chưa, dẫn dắt khéo léo hay chưa… và biết lỗi sai để khắc phục. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm tòi những cấu trúc ngữ pháp đặc biệt, những từ mới lạ để giúp bài viết của mình ấn tượng hơn.

Đa dạng nguồn tài liệu

Vẫn biết là các bạn muốn học tiếng anh để luyện thi ielts đều có những cuốn sách “gối đầu giường” nhưng việc các bạn chỉ học trong những cuốn sách này thì là một điều không nên làm một chút nào. Để có được những kiến thức hay, mới các bạn hãy tìm những nguồn tài liệu tiếng anh khác trên internet, học từ các tài liệu sinh động như báo tiếng anh, phim truyện, ca nhạc tiếng anh… Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đa dạng kiến thức cho từng kĩ năng.

hoc tieng anh de thi ielts

Để có được những kiến thức hay, mới các bạn hãy tìm những địa điểm luyện thi ielts cấp tốc

Lấy sự chăm chỉ làm kim chỉ nam

Cho dù là bạn chọn hình thức học tiếng anh để thi ielts nào, học tại trung tâm hay tự học thì hãy nhớ rằng đừng bao giờ lười biếng, hãy luôn lấy sự chăm chỉ, kiên trì làm kim chỉ nam bởi trong quá trình ôn luyện chắc chắn bạn sẽ gặp những khó khăn, mệt mỏi. Khi đó, chính sự chăm chỉ và quyết tâm mới giúp bạn vượt qua và chinh phục được đích đến cuối cùng.

Hi vọng những điều đáng lưu ý trên sẽ giúp bạn học tiếng anh để thi ielts thật hiệu quả. Chúc bạn sẽ chinh phục được thang điểm ielts mà bạn mong muốn nhé!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

214
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]