Tin tức

Học tiếng Anh ielts để làm gì, có lợi ích gì?

Tại sao chúng ta nên học tiếng Anh ielts thay vì học tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh toeic, toefl? Đó là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ của bản thân, nhưng lại có quá nhiều cuộc thi kiểm tra năng lực khác nhau. Trong số đo học tiếng Anh ielts được nhiều người ưu tiên theo học. Vậy việc ôn luyện thi ielts có lợi ích gì cho việc nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn?

Học tiếng Anh ielts có lợi ích gì?

Học tiếng Anh ielts có rất nhiều lợi thế so với toeic và toefl trong việc nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ. Khi trình độ ngoại ngữ của bạn chỉ nằm ở mức cơ bản hoặc mất gốc thì ielts sẽ là lựa chọn thích hợp để bạn củng cố và nâng cao trình độ. Vì khi luyện ielts bạn phải ôn lại tất cả kiến thức cơ bản, lấy đó làm nền và học thêm từ vựng, ngữ pháp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

hoc tieng anh ielts

Học tiếng Anh ielts có lợi ích gì

Khi muốn giao tiếp tốt, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là tìm một khóa học giao tiếp tiếng Anh chất lượng, uy tín để nâng cao kỹ năng nghe nói. Nhưng trước khi nói bạn cần gì? – Từ vựng, ngữ pháp? Nếu bạn đã có vốn từ vựng nhiều và kiến thức ngữ pháp vững thì việc ôn luyện, thực hành mỗi ngày. Nhưng trường hợp bạn mất cơ bản, từ vựng quá ít để có thể giao tiếp thông thường và ngữ pháp cũng “cái được, cái mất” thì ngay lúc này bạn cần học tiếng Anh ielts hơn là chương trình học giao tiếp hằng ngày.

Khi học tiếng Anh thi ielts bạn sẽ được ôn lại tất cả kiến thức cơ bản, tích lũy lượng từ vựng lớn và nắm vững những ngữ pháp cơ bản. ielts bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội còn toeic thì chỉ thiêng về kinh doanh, môi trường công sở.

Xem thêm :

Bạn có biết học ielts bao lâu .
Chia sẻ cho bạn biết chứng chỉ ielts có thời hạn bao lâu .
Kinh nghiệm luyện thi ielts cho những ai chưa biết .
Đi philippines có cần visa không .

Học ielts bạn sẽ phải học song song bốn kỹ năng : Nghe – nói – đọc – viết, đây là yêu cầu bắt buộc trong bài thi. Nó giúp các sĩ tử nâng cao trình độ ngoại ngữ một cách toàn diện. Các kỹ năng này luôn liên kết, hỗ trợ nhau giúp bạn phát triển khả năng sử dụng ngoại ngữ.

hoc tieng anh ielts

Khi học tiếng Anh thi ielts bạn sẽ được ôn lại tất cả kiến thức cơ bản

Vì khi được học từ vựng thì bạn sẽ phải nói những câu ví dụ cơ bản chứa từ vựng đó. Khi đã nói được thì đương nhiên bạn đã có thể viết với cấu trúc câu, ngữ pháp hoàn chỉnh hơn. Tiếp theo, kỹ năng nghe sẽ được hình thành một cách tự nhiên khi bạn tiếp xúc và tạo thói quen với âm thanh lạ. Dần dần, âm thanh của những từ vựng mới sẽ trở nên quen thuộc và dễ nhận biết trong quá trình hai bên trao đổi thông tin, giao tiếp với nhau.

Lợi thế khi có tấm bằng ielts

Ngoài việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, khi sở hưu tấm bằng ielts bạn còn được ưu tiên nhiều thứ trong học tập lẫn công việc và sự nghiệp. Cụ thể như:

– Miễn học ngoại ngữ không chuyên tại các trường đại học, cao đẳng:

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra quyết định miễn học và thi ngoại ngữ không chuyên tại trường đại học, cao đẳng nếu như sinh viên đã có bằng ielts từ 5.5 trở lên. Riêng một số trường trung học phổ thông cũng sẽ miễn thi tiếng Anh cho các học sinh đạt điểm 4.0 ielts. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền học phí cho việc học tiếng anh tại trường, trung tâm ngoại ngữ.

hoc tieng anh ielts

Lợi thế khi có tấm bằng ielts

– Đủ điều kiện xin học bổng du học nước ngoài:

Hiện nay, nhu cầu xin học bổng du học nước ngoài hình thức toàn phần, bán phần  là rất phổ biến. Bạn có mong muốn du học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Úc… Nhưng không phải lúc nào thời gian để bạn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng cũng nhiều. Đôi khi nó chỉ vỏn vẹn 1 tuần, 2 tuần để bạn chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết, trong số đó có bằng tiếng Anh ielts từ 5.0 trở lên. Vì vậy, nếu muốn săn học bổng thì ngay bây giờ bạn cần học thi ielts để nâng cao khả năng săn những học bổng giá trị từ các quốc gia nổi tiếng.

– Mở rộng cơ hội công việc và phát triển sự nghiệp:

Nhu cầu công việc, giao tiếp khách hàng, đối tác người nước ngoài luôn đòi hỏi bạn có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt. Và ielts sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn vừa giỏi giao tiếp vừa vững từ vựng, ngữ pháp trong văn viết.

Vừa rồi là những chia sẻ về lợi ích học tiếng Anh ielts, giúp các bạn nhìn rõ được những ưu điểm nổi bậc khi học ielts. Hy vọng, sau bài viết này bạn có thể bắt đầu tập trung cho việc học tiếng Anh thi ielts để nắm bắt nhiều cơ hội trong học tập và công việc.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

511
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]