Tin tức

Cách ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu

Phương pháp ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu là điều vô cùng quan trọng. Khi bạn đã bỏ tiếng Anh trong thời gian dài, bạn mất gốc trầm trọng hay trình tiếng Anh hiện tại của bạn quá thấp, thậm chí bạn không biết được năng lực ngoại ngữ hiện tại của mình nằm ở đâu và cần bổ sung những gì để ôn luyện thành công. Lúc này, bạn cần nhất là một phương pháp, lộ trình học thi ielts hiệu quả và thích hợp. Sau đây là những cách ôn luyện hiệu quả cho người mới bắt đầu, mời bạn tham khảo.

Phương pháp ôn luyện ielts cho người mới bắt đầu như thế nào?

Nhiều bạn đang bị mất gốc hoặc test thử thấy trình độ tiếng Anh của mình chỉ đạt mức 4.0 trở xuống nên cảm thấy rất xa vời với mục tiêu đạt 5.5 IELTS. Nhưng đó từng là trường hợp của các bạn đang ở mức IELTS 6.0, thậm chí 7.0. Mọi người đều có khởi đầu như nhau, vậy tại sao một số người đạt được mục tiêu, một số người lại thất bại. Tất cả đều nằm ở quá trình và phương pháp thực hiện. Vậy bạn cần bắt đầu như thế nào và áp dụng phương pháp ra sao?

– Đầu tiên: Bạn cần có nguồn tài liệu phù hợp.

Đây là điều tiên quyết trước khi bước vào việc ôn luyện ietls. Hãy chon cho bản thân bộ giáo trình thích hợp với trình độ hiện tại. Các bạn có thể tham khảo ý kiến của giáo viên, người hướng dẫn tại trung tâm hoặc trường ngoại ngữ. Bên cạnh, điều quan trọng nhất là bộ từ điển cần thiết, phần này bạn có thể tải từ điển online để dễ sử dụng, cụ thể là ứng dụng của Oxford dictionary 8 và Lạc Việt.

ielts cho nguoi moi bat dau

– Thứ hai: Thời gian làm quen.

Trước khi tập chạy, bạn cần biết đi. Thời gian đầu, bạn không cần quá chăm chỉ học hàng chục từ vựng, ngữ pháp và tích cực nghe đoạn văn… Điều cần thiết nhất lúc đầu là việc làm quen với tiếng Anh, ôn lại tất cả kiến thức co bản. Hãy bắt đầu bằng các bài nhạc tiếng Anh, bộ phim nước ngoài, video giải trí hay lướt xem các bài báo ngắn trên BBC, CNN… Khi nghe và xem phim bạn đừng ngần ngại hãy đọc theo họ, có thể bạn không đoc kịp hết tất cả; nhưng hãy cố gắng đọc lại những gì bạn nghe được.

Bên cạnh là việc ôn lại tất cả kiến thức cấp 3 từ các thì, cấu trúc câu so sánh, danh từ, tính từ, kiểu câu, từ vựng cơ bản theo chủ đề…. Hãy bắt đầu bằng những gì cơ bản nhất, đừng cố gắng chạy nhanh khi mới biết đi. Việc ôn luyện này sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc, đồng thời không bị quá tải khi mới bắt đầu dẫn đến chán nản.

– Thứ ba: Học theo lộ trình ôn luyện bình thường.

Một số bạn theo các khóa học cấp tốc, một số lại học chương trình bình thường kèm theo việc học tại nhà. Tất cả đều nhằm bổ sung lượng từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh. Đây là giai đoạn tăng tốc, bạn cần tập trung và dành nhiều thời gian hơn trong việc ôn luyện.

Xem thêm :

Mọi điều bạn cần biết về luyện thi ielts cấp tốc .
Chia sẻ cho bạn kinh nghiệm luyện thi ielts .
Bạn có biết chứng chỉ ilets có thời hạn bao lâu .
Chia sẻ cho bạn cách luyện speaking ielts hiệu quả .

– Thứ ba: Giải đề, rút kinh nghiệm.

Đây là giai đoạn cuối cùng, bạn cần thực hành giống như đang thi thật để rút ra kinh nghiệm trong việc giải đề. Đó là vấn đề phân bố thời gian, kỹ năng làm bài để có được điểm số cao nhất có thể.

Việc ôn luyện thi ielts cho người mới bắt đầu quan trọng nhất vẫn là lộ trinh và phương pháp áp dụng. Có thể bạn đã nỗ lực rất nhiều, nhưng vẫn chưa thành công và đạt được số điểm như mong muốn thì hãy xem lại phương pháp ôn luyện và điều chỉnh lại thích hợp với mục tiêu cũng như trình độ của bản thân.

Kinh nghiệm giúp bạn ôn luyện ielts đạt hiệu quả cao

Nói về kinh nghiệm giúp bạn ôn luyện ielts hiệu quả thì có rất nhiều nhưng bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

– Không nên bắt đầu bằng một lượng kiến thức quá nhiều.

ielts cho nguoi moi bat dau

– Không nên học từng kỹ năng riêng lẻ.

– Học đi đôi với thực hành, không nên học theo kiểu máy móc.

– Học khi tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng và nhồi nhét kiến thức gây stress.

– Có lộ trình và thời khóa biểu ôn luyện rõ ràng.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách ôn luyện ielt cho người mới bắt đầu và các mẹo cần thiết giúp bạn có được lộ trình hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có được phương pháp học phù hợp với trình độ của bản thân, từ đó đạt được mục tiêu điểm số như mong muốn.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

505
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]