Tin tức

Bạn đã biết được chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu chưa?

Chứng chỉ IELTS hiện khá phổ biến đối với những ai học tiếng anh ở philippines có nguyện vọng được đi du học philippines hay ứng tuyển vào một công việc tốt. IELTS là kỳ thi như thế nào? Học IELTS mất bao nhiêu thời gian? Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu? Bài viết này sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc trên.

IELTS là kỳ thi như thế nào?

IELTS được xem là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Được công nhận bởi thế giới, được sự tin cậy của hơn 2000 trường đại học khác nhau. Địa điểm thi cũng được mở rộng ở nhiều nơi trên thế giới. Nội dung thi gồm kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh. IELTS có các mức điểm từ 1.0 đến 9.0. Mức IELTS 9.0 là cao nhất. Có 2 loại chứng chỉ IELTS ứng với từng mục đích mà bạn mong muốn: IELTS học thuật-ưu tiên du học và làm việc trong các môi trường cần dùng đến tiếng Anh nghiên cứu, học thuật, IELTS tổng quát dành cho những đối tượng muốn làm hồ sơ nhập cư. Vì vậy, IELTS có thời hạn bao lâu là vấn đề mọi người thi IELTS đều quan tâm.

IELTS-co-thoi-han-bao-lau

IELTS kỳ thi quốc tế mở cánh cửa tương lai cho bạn

Phần thi nghe có 4 phần, gồm tổng cộng 40 câu hỏi, thời gian làm bài nghe là 30 phút. Phần thi nghe được dùng chung 1 đề cho cả hai dạng IELTS học thuật và IELTS tổng quát.

Phần thi đọc gồm 3 phần, cũng gồm 40 câu hỏi và thời gian là 60 phút. Đề cho IELTS học thuật được phân biệt, không cùng nội dung với đề IELTS tổng quát.

Phần thi viết là phần thi khá nhiều thí sinh lo lắng, với thời gian 60 phút cho 2 bài viết gồm 150 từ và 250 từ. Tương tự như phần thi đọc, hai đề của hai loại IELTS được cho khác nhau.

Phần thi nói ít thời gian nhất. Chỉ từ 11 đến 14 phút, nhưng bạn phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin, trả lời trôi chảy và dùng các từ học thuật đã học càng nhiều càng tốt với ban giám khảo. Các câu mà giám khảo đặt ra là ngẫu nhiên. Đương nhiên là bạn được suy nhĩ chừng 1-2 phút và có thể viết những ý chính ra giấy nếu cần. Điểm chung cho phần thi nói của IELTS là bạn sẽ được yêu cầu về bản thân trước tiên.

Vậy để du học cần IELTS bao nhiêu? Nhìn chung, yêu cầu của các trường tuyển sinh dành cho du học sinh là từ 6.0 trở lên. Nếu bạn có được điểm số là 6.5 trở lên, bạn có quyền được xin học bổng của trường. Nếu điểm IELTS của bạn rơi vào thấp hơn 6.0 thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Vẫn có những trường tuyển sinh với mức IELTS 5.5, sau đó, khi bạn đã nhập học, trường sẽ đào tạo tiếng Anh cho bạn một khóa trước khi nhập học chuyên ngành.

Các câu hỏi liên quan tới IELTS thường gặp nhất là chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu, mất bao lâu để đạt được mức điểm mong muốn, học ielts ở đâu là uy tín nhất….Phần tiếp theo sẽ có câu trả lời cho bạn.

Những thắc mắc phổ biến dành cho kỳ thi IELTS? 

IELTS-co-thoi-han-bao-lau

Có nhều thắc mắc xung quanh kỳ thi IELTS

  • “Chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu” hay chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu?”. Chứng chỉ IELTS sẽ có giá trị là 2 năm. Nếu đã qua 2 năm thời hạn và không muốn thi lại lần nữa, chúng ta phải chứng minh được rằng trình độ tiếng Anh của chúng ta vẫn đạt chuẩn IELTS cũ và trong thời gian qua đã được nâng cao hơn.
  • “Chứng chỉ IELTS cao nhất là bao nhiêu” cũng như điểm IELTS cao nhất là bao nhiêu?” Trong kỳ thi IELTS, không có kẻ đậu người rớt. Chỉ có kết quả phản ánh trình độ tiếng Anh hiện tại. IELTS 9.0 là mức điểm cao nhất.
  • Học IELTS mất bao nhiêu thời gian? Tùy thuộc vào phương pháp học, cách ôn luyện, trình độ tiếng Anh của bạn khi bắt đầu luyện IELTS và khoản thời gian và công sức mà bạn chịu bỏ ra. Chú ý là với mỗi mức điểm IELTS, càng lên cao, lượng từ vựng và kiến thức đòi hỏi càng nhiều. Với IELTS chúng ta không thể nôn nóng rút ngắn chặn đường cho một số điểm như mong ước.
  • “IELTS bao nhiêu để đi du học” hay “Du học cần IELTS bao nhiêu?” Như đã đề cập ở trên, IELTS từ 6.0 trở lên là bạn đã đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các trường tuyển sinh. Với IELTS 5.5 thì bạn có thể tham gia khóa học A-level hoặc học kỳ tiếng Anh của trường trước khi thật sự bước vào chuyên ngành. Lý do bạn bị đòi hỏi ở mức từ 6.0 trở lên là do khi đạt được mức điểm này, trình độ Anh văn giao tiếp và Anh văn học thuật đã được một lượng nhất định, đủ để tiếp thu kiến thức chuyên ngành.
  • Đăng ký thi IELTS trước bao lâu? Thời điểm để đăng ký thi IELTS thường là trước 2 tháng. Đặt trước để bạn có thể chọn những ngày phù hợp và địa điểm thi thuận tiện cho việc đi lại của mình. Cũng có những trường hợp đăng ký thi trước tận 3 tháng trước khi chính thức diễn ra kỳ thi. Những trường hợp này sẽ được sắp xếp thi riêng. Nếu là do bị thương tật thì các thí sinh phải cung cấp các giấy tờ chứng minh từ phía bệnh viện và có phê duyệt chính thức từ phía bệnh viện.
  • IELTS bao nhiêu là cao? Thật ra dựa vào từng mục đích cá nhân mà không nên xét đến IELTS bao nhiêu là cao. Ví dụ như bạn chỉ cần đạt IELTS 5.5 là đã đủ điều kiện thì mức IELTS 5.5 đã được xem là cao trong trường hợp đó. Nếu xét chung trên thang điểm từ IELTS 1.0 đến IELTS 9.0 thì IELTS từ 7.5 đến 8.5 được xem là cao và IELTS 9.0 là cao nhất.
  • Thi IELTS bao lâu có kết quả? Bạn có thể xem kết quả IELTS thông qua Internet sau 13 ngày, tính từ ngày hoàn thành bài thi viết. Để lấy kết quả, chúng ta có thể đến địa điểm đăng ký luyện thi để nhận. Chứng nhận kết quả sẽ không được báo qua email hay điện thoại.
  • Bạn được thi IELTS mấy lần? Bạn có thể thi IELTS nhiều lần, việc thi bao nhiêu lần không bị giới hạn. Tuy nhiên kết quả qua các lần thi sẽ được lưu trữ lại.

Chia sẻ cho việc ôn luyện IELTS. 

IELTS-co-thoi-han-bao-lau

Phương pháp luyện thi ielts đó là nghe và thực hành nhiều

Để ôn luyện IELTS hiệu quả, bạn có thể tự học để làm chủ sự phân bố thời gian. Nếu có điều kiện về kinh tế cũng như thời gian cho phép, bạn nên đến các trung tâm luyện thi IELTS có uy tín, chất lượng để đăng ký. Thường thì các trung tâm lớn sẽ có chương trình học phù hợp, tổ chức thi thử và chăm lo cho hồ sơ dự thi và lo về phần lấy kết quả thi cho bạn. Nếu đạt thành tích cao trong kỳ thi, bạn có thể được nhận thưởng từ phía trung tâm.

Vì từ vựng cho IELTS là một lượng từ vựng học thuật lớn và rất đặc trưng, nên bạn cần đầu tư nghiêm túc cho việc học từ vựng IELTS. Các cách học hiệu quả như Flashcard hay chơi trò chơi ghi nhớ từ vựng khá hữu ích cho bạn. Nguồn tài liệu để ôn luyện rất đa dạng và dễ tìm. Bạn có thể tham gia các diễn đàng trao đổi kinh nghiệm học IELTS, tìm tài liệu qua mạng Internet hoặc luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, không tốn phí với kênh Youtube. Lưu ý là phần thi nghe của IELTS, bạn chỉ có 1 lần nghe duy nhất.

Bạn vẫn có thể xin được chấm phúc khảo bài thi của mình. Bạn sẽ cần đóng lệ phí cho việc chấm phúc khảo bài và chờ 6 tuần tính từ ngày thi.

Tại Việt Nam, kỳ thi IELTS được tổ chức 2 -3 lần trong tháng. Thuận tiện cho việc lựa chọn ngày thi.

IELTS học thuật hay IELTS tổng quát đều có thể dùng cho việc nhập cư. Tuy nhiên, IELTS tổng quát sẽ không thể thay thế cho IELTS học thuật về vấn đề xin vào học tại các trường tuyển sinh.

IELTS thường được ưa chuộng bởi các trường tuyển sinh của Anh, Úc, New Zealand. TOEFL lại thường được phổ biến cho du học Mỹ. Thời gian gần đây, IELTS đã được nhiều trường ở Mỹ chấp nhận thay thế cho TOEFL. 

Như vậy, các bạn đã nắm rõ được giá trị của chứng chỉ IELTS và biết được chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu, các hãy chủ động lên kế hoạch học tập và ôn thi IELTS để đạt được kết quả cao nhất nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục IELTS.

Xem thêm: http://hocieltsphi.com/luyen-thi-ielts-cap-toc/

Chi phí học tiếng anh tại philippines có thực sự đắt đỏ .

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

72
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]