Tin tức

Khóa học ielts cho những học viên mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu, học viên cần chọn những khóa học ielts nào để phù hợp với trình độ bản thân, đồng thời xây dựng nền tảng thật tốt để thuận lợi cho việc ôn luyện sau này? Khi mới bắt đầu, bạn thường khá hoang mang trong việc lựa chọn khóa học thích hợp, nên học cấp tốc hay bắt đầu từ các khóa căn bản? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn có được lựa chọn thích hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc ôn luyện ielts, mời bạn tham khảo.

Mới bắt đầu nên đăng kí khóa học ielts nào?

Bạn là người mất căn bản hoặc đã lâu không sử dụng tiếng Anh và bây giờ có nhu cầu luyện thi ietls. Nhưng hiện có quá nhiều khóa học ielts với các trình độ khác nhau dành cho người mới bắt đầu. Vậy làm thế nào để có thể chọn khóa học thích hợp nhất?

Thực tế, mỗi trung tâm hay trường học anh ngữ thiết kế ra các khóa học ielts đều hướng đến các đối tượng và mục đích khác nhau. Vì vậy, không có khóa học ielts nào là tốt nhất, chất lượng nhất với tất cả các trường hợp mà chỉ có khóa học thích hợp nhất.

khoa hoc ielts

Mới bắt đầu nên đăng kí khóa học ielts nào

Đầu tiên bạn cần xác định khả năng, trình độ ngoại ngữ hiện tại của bản thân và mục tiêu bạn đề ra là gì. Điều này giúp bạn chọn lựa khóa học thích hợp nhất. Đối với trường hợp bạn bắt đầu từ con số 0 thì đầu tiên nên học khóa căn bản dành cho người mất gốc. Còn trường hợp bạn có căn bản nhưng đã lâu không sử dụng đến thì có thể tự ôn tại nhà và đăng kí khóa học phát âm và ngữ pháp cơ bản. Trường hợp bạn đã có nền tảng căn bản, tương đối vững và nhu cầu học nhanh thì có thể đăng kí khóa học cấp tốc.

Các khóa học ielts này thường kéo dài khoảng 1 tháng rưỡi đến 2 tháng rưỡi. Tùy từng trung tâm và thời gian phân bổ mà khóa học kéo dài nhanh hay chậm. Tuy nhiên, có nhiều trung tâm đã bao gồm phần ôn tập cơ bản trong khóa học cấp tốc; nên nhiều bạn mới bắt đầu đã chọn ngay khóa học cấp tốc để tiết kiệm chi phí và thời gian ôn luyện. Nhưng nó không mang lại hiệu quả như mong đợi. Bởi việc học cấp tốc đòi hỏi bạn phải có nền tảng cơ bản, các bài ôn luyện trong khóa này chỉ nằm trong vài buổi đầu nên bạn không thể nắm vững kiến thức nền nếu bị mất căn bản.

khoa hoc ielts

Các khóa học ielts này thường kéo dài khoảng 1 tháng rưỡi đến 2 tháng rưỡi

Các khóa học căn bản cho người mới bắt đầu luôn cần thiết và quan trọng. Nếu bạn đốt cháy giai đoạn, bỏ qua thì rất dễ bị quá tải và không theo kịp chương trình học tiếp theo.

Sau các khóa căn bản, ôn tập kiến thức bạn có thể chọn luyện thi cấp tốc hoặc học theo chương trình bình thường. Tùy theo quỹ thời gian bỏ ra mà bạn cân nhắc trong việc chọn khóa học thích hợp. Lưu ý các khóa học nên liền kề với nhau và tốt nhất nên đăng kí thi ngay khi kết thúc khóa học. Bởi việc học liên tục sẽ tích lũy khối lượng từ vựng, ngữ pháp, kinh nghiệm thi khá lớn, bạn cần tận dụng thời gian đó để thể hiện trong bài thi để có được kết quả tốt nhất. Càng về sau, nếu không có cơ hội sử dụng hay ôn luyện thường xuyên thì trình độ có thể bị giảm dần.

Xem thêm :

Bạn có biết học ielts bao lâu .
Chia sẻ cho bạn biết chứng chỉ ielts có thời hạn bao lâu .
Kinh nghiệm luyện thi ielts cho những ai chưa biết .
Đi philippines có cần visa không .

Chi phí khóa học cho người mới bắt đầu là bao nhiêu?

Như các bạn cũng đã biết, hiện nay có rất nhiều trung tâm, trường anh ngữ luyện thi ielts. Vì vậy, tùy chất lượng và quy định của mỗi trung tâm mà mức học phí cao thấp khác nhau.

Thông thường các khóa học ielts căn bản sẽ kéo dài khoảng 1 tháng rưỡi hơn với mức phí tầm 1 triệu đến 3 triệu ở các trung tâm anh ngữ có giảng viên người Việt. Đối với các trung tâm quốc tế có giáo viên bản ngữ, chất lượng cao thì giao động từ 5 đến 8 triệu đồng.

khoa hoc ielts

Chi phí khóa học cho người mới bắt đầu là bao nhiêu

Nhưng khi đăng kí các khóa học căn bản bạn cần lưu ý nên chọn khóa học do người Việt đứng lớp. Bởi, đối với người mất căn bản, bắt đầu từu con số 0  thì bạn không thể nghe, nói và hiểu hết tất cả những gì người bản ngữ nói. Giai đoạn này, bạn cần ôn tập nhiều hơn nghe nói. Hãy chuẩn bị cho mình kiến thức nền vững chắc sau đó hãy tiến hành ôn luyện và thực hành nghe nói.

Vừa rồi là những chia sẻ của về kinh nghiệm chọn khóa học ielts thích hợp cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn có thể lựa chọn khóa học thích hợp với trình độ của bản thân, tạo bước đệm tốt nhất cho việc ôn luyện sau này.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

560
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]