Góc học viên

Làm thế nào để học ielts từ đầu? Bạn nên biết

Học ielts từ đầu như thế nào?” là câu hỏi muôn thuở của các thí sinh chuẩn bị cho kì thi ielts quan trọng. Với những mục tiêu 6.5 hoặc 7.0 IELTS, nhiều bạn cảm thấy nó khá xa vời và khó thực hiện. Làm thế nào để một người mới bắt đầu hoặc bắt đầu lại sau một khoảng thời gian bỏ tiếng Anh có thể đạt được số điểm mơ ước ấy trong khoảng thời gian ngắn? Để biết được phương pháp và thời gian biểu cho việc ôn luyện khoa học dành cho người mới bắt đầu, mời bạn tham khảo những bí quyết sau đây.

hoc-ielts-tu-dau-nhu-the-nao

Học ielts từ đầu như thế nào cho hiệu quả

Học ielts từ đầu bằng phương pháp nào? Và học ielts ở đâu tốt hiệu quả

Hiện nay, có hàng trăm trung tâm tiếng Anh lớn nhỏ chuyên ôn luyện thi ielts từ con số 0 để đạt 6.5 hoặc 7.0 IELTS. Nhưng bạn cũng cần nhìn vào thực tế rằng, để bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao học viên bắt buộc phải trải qua 5 khóa : từ Starter, Elementary đến Pre-Intermediate, Intermediate và Upper. Tùy thuộc vào mỗi trung tâm phân thời gian ôn luyện và chương trình bạn chọn mà nó sẽ kéo dài bao lâu. Nhiều khóa kéo dài 10 tuần, thậm chí là 3 tháng hơn, chi mỗi khóa ít nhất là vài triệu; nếu tính đến khi hoàn thành để đi thi thì bạn cũng mất một quãng thời gian dài và đóng phí khá lớn.

Nhưng đối với những ai thực sự chăm chỉ và nổ lực để thi ielts với số điểm khá thì có thể tự học tại nhà vừa rút ngắn được thời gian vừa tiết kiệm chi phí. Vì bạn đã có sự hướng dẫn rất tốt từ internet, mạng xã hội; chúng sẽ hỗ trợ vô cùng hiệu quả nếu bạn biết cách vận dụng vào chương trình học của riêng mình.

Đầu tiên hãy làm quen với tiếng Anh từ âm nhạc, phim ảnh, báo chí…; sau đó là ôn luyện và giải đề. Nó nghe có vẻ khá đơn giản và không hiệu quả với một kì thi khó như ielts, nhưng thực chất nó đã giúp rất nhiều người đạt được số điểm mơ ước và nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng chỉ trong vòng 3 tháng.

Ôn luyện ielts trong vòng 3 tháng từ 0 đến 5.0 ILETS

Nhiều bạn ôn luyện thi ielts rất gấp, nên bắt đầu ngay vào việc học từ vựng, ngữ pháp, luyện đọc – hiểu, thực hành nghe – nói… Nhưng chắc chắn chỉ sau vài tuần bạn sẽ cảm thấy quá tải, mệt mỏi và nản chí ngay. Bởi tất cả vấn đề mới đến với chúng ta đều cần có thời gian thích nghi, sau đó mới đến tiếp nhận và hấp thụ. Bạn không thể nào ép bộ não cố gắng nhồi nhét mấy chục từ vựng mỗi ngày, chưa kể những ai phải vừa học vừa làm. Vì vậy, để có được kết quả tốt nhất bạn cần thiết kế một kế hoạch ôn luyện khoa học.

Sau đây là chương trình ôn luyện học ielts cấp tốc trong vòng 3 tháng từ 0 đến 5.0 IELTS:

  • Tháng 1:

Đầu tiên hãy trang bị cho mình một quyển từ điển tốt như phần mềm Oxford dictionary 8,  Lạc Việt hoặc kết hợp với Google dịch. Bất kì ai học ngoại ngữ cũng cần một quyển từ điển, đó là công cụ học tập không thể thiếu; vì vậy, bạn nên đầu tư cho mình một quyển có chất lượng để dùng lâu dài.

Cũng như thông tin vừa trình bày thì tháng đầu tiên người học ielts từ đầu cần có thời gian thích nghi với tiếng Anh. Bạn nên bắt đầu thói quen nghe nhạc, xem phim và đọc báo bằng tiếng Anh. Một số trang xem phim có phụ đề bạn nên quan tâm đến là Engsub.org hoặc kissanime.com. Nếu bạn thích đọc báo hơn thì có thể truy cập các trang entrepreneur.com, vietnamnews, theguardian.com, newyorktimes… Tất cả các hoạt động này bạn nên thực hành khoảng 5 tiếng / ngày, liên tục trong 1 tháng.

hoc-ielts-tu-dau

Thời gian đầu bạn nên chọn cho mình một trung tâm uy tín nhất

  • Tháng 2:

Tiếp nhận ielts là mục tiêu tháng 2 của chương trình huấn luyện này. Lúc này, bạn có thể giảm tần thời gian cho việc xem phim, nghe nhạc, đọc báo; thay vào đó là ôn luyện giáo trình thi ielts. Nhưng bạn không nên bỏ thói quen ấy, mà cứ duy trì để tích lũy thêm kiến thức ngôn ngữ thực tế nhé!

Hãy bắt đầu vào việc học từ vựng và phát âm với bộ giáo trình American Accent Video Training Program. Song song với việc học từ vựng là ôn ngữ pháp, hãy tải bộ Grammar English Basic về học. Thực chất, tất cả ngữ pháp cơ bản chủ yếu đều nằm trong kiến thức cấp 3 của bạn thôi, nên không cần quá căng thẳng khi học ngữ pháp.

Trong tháng này, bạn cũng cần luyện nghe và nhại lại giọng Anh Mỹ với bộ British Council Elementary Postcards. Mỗi tuần bạn nên nghe từ 3 đến 4 tập trong bộ này nhé!

  • Tháng 3:

Tìm hiểu về cấu trúc đề thi ielts như thế nào, quy định ra sao, gồm bao nhiêu phần và yêu cầu từng phần làm gì… Từ đó tập giải đề mỗi tuần 1 đề, bạn có thể tham khảo ở trang Barron’s ielts tests.

Học ielts từ đầu để đạt được 5.0 hoặc cao hơn là chuyện hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn thực sự chăm chỉ và kiên trì. Chương trình huấn luyện này rất hiệu quả và khoa học; không gây quá tải kiến thức cho người học và cũng tích lũy được nhiều kiến thức cần thiết từ nhiều nguồn khác nhau. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục kì thi ielts sắp tới nhé!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

330
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]