Góc học viên

Luyện listening ielts như thế nào để hiệu quả cao?

Luyện listening ielts như thế nào cho hiệu quả luôn là quan tâm của rất nhiều học viên bên cạnh việc luyện writing ielts như thế nào và thi nói ielts như thế nào. Cùng chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra cách luyện listening ielts hiệu quả nhanh và cao.

1.Tìm nguồn tài liệu nghe học ielts philippines chuẩn và chất lượng

Nguồn tài liệu để nghe rất phong phú, bạn có thể tìm trên mạng internet, các trích đoạn phim, ca nhạc, các bài diễn thuyết có phụ đề hoặc các chương trình của CNN,… để có thể nghe.

Để trả lời cho câu hỏi luyện listening ielts như thế nào cho hiệu quả thì khi sử dụng các nguồn tài liệu thì bạn hãy nên tìm và nghe những đoan nói có dộ dài khoảng 11 phút. Với mỗi bài nghe bạn nên chép ra giấy và đọc lại những gì mình đã nghe được.Đặc biệt hơn nữa đó chính là nếu như mà bạn đang có ý định rằng là muốn ôn tập để mà thi ielts thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tài liệu tiếng anh -anh bởi tại sao bởi do khi thi thì người ta sẽ lựa chọn bài nghe có giọng anh-anh nếu như bạn nghe quen giọng anh – mỹ thì bạn sẽ rất thiệt thòi.

luyen listening ielts nhu the nao

Nguồn tài liệu nghe chuẩn và chất lượng

2.Đánh dấu các từ lạ xuất hiện trong phần nghe

Trong đoạn hội thoại bạn nghe bạn hãy nhớ ghi lại những từ mới khi nó xuất hiện và kèm với cả ngữ cảnh của nó nữa nhé. Việc ghi nhớ như vậy sẽ là tốt hơn so với việc bạn chỉ chăm chăm học thuộc mình từ đó. Có như vậy khi xuất hiện chúng tại một ngữ cảnh tương tự bạn sẽ không còn bỡ ngỡ. Học như vậy sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đó nhé. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi học ielts bao lâu.

Khi đánh dấu các từ lạ như vậy bạn sẽ có thêm một kho từ vựng phong phú cực kì và chắc chắc sẽ không còn thắc mắc luyện listening ielts như thế nào để hiệu quả cao bởi đó chính là hiệu quả từ việc nghe đúng cách.

3.Nghe và chép lại những gì nghe được

Thêm một phương pháp nữa đó để trả lời cho câu hỏi của bạn luyện listening ielts như thế nào để hiệu quả đó là bạn thì bạn hãy nên tìm những tài liệu nghe và khi bạn nghe được gì thì bạn hãy ghi nó lại ra giấy.

Tuy nhiên thì việc này đối với rất nhiều du học sinh sẽ vô cùng khó khăn bỏi do nó sẽ rất dễ gay ra sai lầm và gây khó. Nhưng nếu bạn viết được ra những gì mình đã nghe thì chắc chắn trình độ nghe của bạn sẽ cải thiện rất nhiều. Để thực hiện nó bạn không nên nôn nóng mà hãy bắt đầu bằng những đoạn ngắn, dễ nghe rồi tăng dần độ khó, như vậy mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt điều này một công đôi việc sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc: luyện writing ielts như thế nào?

luyen listening ielts nhu the nao

Tập đọc lại theo phụ đề

4.Tập đọc lại theo phụ đề và thu âm lại so sánh

Thêm một cách để bạn học hiệu quả đó chính là hãy luyện phát âm giống hệt với tài liệu gốc (tất nhiên tài liệu phải chuẩn nhé). Khi phát âm giống hệt như vậy bạn chắc chắn sẽ không bị mắc lỗi đọc và nhớ được từ đó một cách tốt hơn. Bạn đừng nản chí khi mới bắt đầu nhé. Tất cả rồi sẽ tốt lên từng ngày đó.

Để thu âm những gì mình đã nghe được bạn nên có phần mềm chuyên dụng như phần mềm Audacity để thu âm, và nhớ là có thêm tai nghe để việc thu âm được dễ dàng hơn nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tải thêm ứng dụng apptedict về để học và học trên nguồn tiếng Anh là web ted.com. Đây đều là những sự tham khảo chất lượng cho bạn đó nhé.

Việc đọc lại và thu âm sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả của việc luyện nghe, cùng với đó là luyện nói tiếng Anh hiệu quả hơn.

luyen listening ielts nhu the nao

Làm đề thi nghe tại nhà

5.Làm đề thi nghe tại nhà

Khi đạt đến trình độ nhất định bạn sẽ có thể lấy các đề thi nghe tiếng Anh trong các kì thi ielts trước để làm, sau khi làm hãy kiểm tra lại đáp án và nghe lại cũng như viết ra những gì bạn hiểu. Như vậy sau khi check lại bạn sẽ biết những lỗi sai của mình để sửa và tránh lặp lại lần sau.

Sự học nào cũng cần kiên trì, vậy nên để tháo gỡ vấn đề luyện listening ielts như thế nào để hiệu quả cao thì ngoài phương pháp học tối ưu, bạn cần thực sự chăm chỉ và quyết tâm. Hi vọng những phương pháp trên sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao nhất trong việc luyện nghe ielts.

Xem thêm: http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

146
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]