Tin tức

Luyện thi ielts cấp tốc tại nhà có hiệu quả không?

Hiện nay, xu hướng luyện thi ielts cấp tốc tại nhà đang trở thành hiện tượng phổ biến của giới trẻ, đặc biệt là những sinh viên có lịch học dày đặc và những người đi làm bận rộn không có nhiều thời gian đến trung tâm anh ngữ luyện thi. Vậy đây liệu có phải là cách ôn luyện hiệu quả và làm thế nào để tự học ietls tại nhà?

Luyện ielts cấp tốc tại nhà có hiệu quả như bạn nghĩ?

Luyện thi ietls cấp tốc tại nhà là phương pháp được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Với quỹ thời gian hạn hẹp và không ổn định, nhiều người đã lựa chọn cách luyện thi ietls tại nhà để dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thời gian theo ý thích. Cách học này không sai vì nhiều bạn đã đạt được thành tích đáng nể, ilets 7.0, 8.0 chỉ nhờ việc học tại nhà mà chưa từng đặt chân đến trung tâm hay trường học anh ngữ nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều đó khi không có phương pháp, kế hoạch cụ thể dành cho việc ôn luyện ielts tại nhà.

Trước khi xác định ôn luyện thi ielts cấp tốc tại nhà, bạn cần đề ra mục tiêu và các mốc thời gian cụ thể. Ví dụ như, bạn muốn đạt ietls7.0 nhưng hiện tại trình độ của bạn chỉ nằm mức 4.0 thì hãy phân ra 6 tháng, thì 2 tháng bạn phải lên 1.0 điểm ielts. Cứ thế ôn luyện và test lại để xem trình mình có lên hay không từ đó điều chỉnh mức độ ôn luyện lại cho thích hợp.

Sau khi xác định được mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể thì bạn cần tìm các giáo trình, tài liệu thích hợp như: Vocabulary for Ielts, Grammar for Ielts, American Accent Training… Hiện trên thị trường có rất nhiều cuốn sách giúp bạn luyện nghe, nói, đọc, viết thi ielts. Ngoài ra, bạn còn có thể áp dụng mạng xã hội, công nghệ truyền thông để bổ sung kiến thức mới và tạo nhiều hứng thú trong quá trình ôn luyện. Vì việc tự học tại nhà không có giáo viên, bạn bè đồng nghĩa không có môi trường học tập nên rất dễ nản chí và bỏ cuộc. Bạn cần tạo cho mình nhiều động lực và niềm tin mình sẽ làm được.

Làm thế nào để luyện thi ietls cấp tốc tại nhà hiệu quả?

Bạn cần chia ra cụ thể từng kỹ năng với các giáo trình và phương pháp học thích hợp, cụ thể như:

– Listening:

Đây là phần khiến rất nhiều sĩ tử mệt mỏi và đau đầu nhất, vì trong phần listening của ietls hầu hết các đoạn văn nói khá nhanh với giọng Anh Mỹ, khiến nhiều người bị sốc khi mới test thử. Nhưng bạn không cần lo lắng nhiều về tốc độ nói đó, chỉ cần áp dụng phương pháp này hiệu quả, chúng tôi tin bạn có thể nghe được tất cả các đoạn văn trong bài thi ielts.

luyện ielts cấp tốc tại nhà

Làm thế nào để luyện thi ietls cấp tốc tại nhà

Khi mới bắt đầu hãy mở một đoạn văn bất kì trên YouTube, Audible, BBC hay CNN nhưng chỉnh ở phần setting mục tốc độ ở mức 0.75, thậm chí là 0.5 để nghe thật chậm hết đoạn văn, có thể bạn không hiểu nhưng đừng ngắt giữa chừng. Sau đó hãy mở phần subtitle ra và dịch hiểu đoạn văn. Tiếp theo hãy mở lại cũng với tốc độ ban đầu nghe từng câu và lập lại. Lần thứ 3, bạn hãy mở lên tốc độ bình thường ở mức 1, nghe cả đoạn văn. Cứ thế mở tăng tốc lên 1.5 hoặc thậm chí là 1.75 để nâng trình nghe tiếng Anh của mình lên khi đã làm quen với tất cả âm thanh của từ mới.

Xem thêm :

Mọi điều bạn cần biết về luyện thi ielts cấp tốc .
Chia sẻ cho bạn kinh nghiệm luyện thi ielts .
Bạn có biết chứng chỉ ilets có thời hạn bao lâu .
Chia sẻ cho bạn cách luyện  speaking ielts hiệu quả .

-Speaking:

Nhiều người vẫn nghĩ Speaking là kỹ năng thuộc về năng khiếu, nhưng thực chất bạn nói và dùng câu thành thạo đều do quá trình tiếp xúc và thực hành thường xuyên. Để nói được bạn cần bắt đầu bằng những từ vựng đơn lẻ ghép thành cụm từ, sau đó là câu đơn và cuối cùng là đoạn hội thoại bình thường. Hãy suy nghĩ và tư duy tiếng Anh, tránh trường hợp dịch câu trong đầu từ tiếng Việt sang tiếng Anh làm mất sự tự nhiên trong giao tiếp.

luyen ielts cap toc tai nha

-Writing:

Cũng như hai kỹ năng trên, bạn cần luyện tập từ bước cơ bản là chính tả. Luyện viết đúng chính tả từng từ vựng trước khi bắt đầu 1 câu đơn. Hãy bắt đầu bằng bài tập kể về 1 ngày của bạn, bạn làm gì lúc rãnh rỗi, sở thích của bạn là gì… Để văn phong trôi chảy và tự nhiên, ngoài việc áp dụng Grammar thì nên dùng các từ nối và hạn chế lập từ.

-Reading:

Phần này khá đơn giản hơn so với những kỹ năng trên. Sau khi ôn tập từ vựng, ngữ pháp cơ bản bạn chỉ cần chăm chỉ luyện giải đề, đọc nhiều đoạn văn. Ngoài ra hãy tích lũy thêm từ vựng, cụm từ, cấu trúc quen thuộc trong các bài báo, phim ảnh, chương trình thời sự…

Vừa rồi là những chia sẻ về bí quyết luyện thi ielts cấp tốc tại nhà. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tìm cho mình một phương pháp ôn luyện hiệu quả nhất.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

539
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]