Tin tức

Luyện thi ielts 8.0 – Niềm mơ ước của du học sinh

Hiện nay, với sự phổ cập của ngôn ngữ, các kỳ thi liên quan đến tiếng Anh đang ngày càng được phát triển. Cao nhất trong các kỳ thi liên quan mà mọi người biết đến là luyện thi ielts. Tại sao vậy? Cùng tìm hiểu chung về ielts.

luyen-thi-ielts

Bí quyết luyện thi IELTS

Ielts

IELTS /ˈaɪ.ɛlts/ là chữ viết tắt của cụm từ international English Language Testing System. Đây được coi là hệ thốn kiểm tra tiếng Anh toàn diện nhất, thành thạo trên cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.Để có thể tạo được một bài thi tiếng Anh hoàn chỉnh và khách quan nhất, chính là sự kết giữa các tổ chức giáo dục quốc tế: tổ chức ESOL – Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc. Kỳ thi này chính thức được triển khai từ năm 1989.

Thuộc về dạng bài ielts phổ biến trên hai loại chính: bài thi đại học, và thi đại chúng. Hai dạng này khác nhau ở kỹ năng đọc và viết, còn các kỹ năng còn lại tương đồng nhau. Với mỗi bài kiểm tra thì sẽ phù hợp với từng đối tượng. Ví dụ như người đi làm thì sẽ theo kỳ thi đại chúng, còn với những ai có ước muốn được đi du học tiếng anh hay các trung tâm giáo dục thì sẽ là kỳ thi dạng Đại học. Vì vậy, để có thể hoàn thành xuất xắc bài thi cần phải xác định rõ ràng đối tượng và mục tiêu hướng đến.

Xem thêm:

Luyện thi ielts ở đâu tốt nhất

Học ielts 7.0 trong bao lâu

Kết cấu các phần thi ielts

luyen-thi-ielts

Cách luyện thi IELTS

Như các bạn được biết, bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết được phân bổ thích hợp theo từng khung thời gian và nội dung  có sự liên kết:

Đối với listening, phần thi được diễn ra trong khoảng thời gian 30 phút. Nội dung bạn phải làm trong phần thi này, bạn sẽ lắng nghe một cách tập chung các đoạn hội thoại hoặc đoạn văn ngắn trên radi. Hãy rèn luyện thật kỹ phần này, đây cũng là một trong những bí quyết luyện thi ielts được chú trọng. Nghe tốt, trả lời chính xác các câu hỏi được hỏi.

Phần thứ hai là reading, đối với phần này, các bạn sẽ được kiểm tra trong vòng 60 phút. Phần có khoảng ba đoạn văn hoặc dạng bài báo được lọc từ các báo khoa học, văn học, nghiên cứu, các phê bình của các giáo sư tiến sĩ. Nghiên cứu kỹ ngữ pháp, đọc nhiều, để rèn luyện kỹ năng này một cách tốt nhất. Để luyện thi ielts 6.5 thì quả thật không phải là điều đơn giản. Đọc, suy luận và hiểu kỹ các câu hỏi để lựa chọn câu trả lời chính xác nhất. 

Với phần writing cũng được thực hiện trong 60 phút. Phần này đòi hỏi bạn phải chắc cấu trúc ngữ pháp, bài viết sẽ có hai đoạn văn. Phần này yêu cầu bạn phải sử dụng khéo léo các từ dùng trong văn và thành thạo, tóm lược nội dung và diễn tả trong khoảng thời gian cũng như khoảng số lượng từ hoặc dòng như yêu cầu. Thông thường, đoạn một sẽ yêu cầu bạn phải phân tích một cách tóm lược nhất nội dung của biểu đồ được cho trên bài, đoạn văn hai sẽ yêu cầu bạn nêu lên suy nghĩ của bản thân về một quan điểm hay một sự kiện, hoặc một vấn đề xã hội.

Phần cuối cùng là speaking được thực hiện trong khoảng từ 10-15 phút tùy thuộc vào mỗi thí sinh. Giám khảo sẽ là người trực tiếp kiểm tra khả năng nói của bạn. Phần này nếu nói khó thì cũng không phải, hay dễ cũng không đúng. Đối với người tự tin về phần nói, thì đây chính là phần để bạn gỡ điểm. Có thể nói, ở nhiều trung tâm tập trung vào phần speaking, một trong những bí kíp dùng luyện thi ielts 8.0 hiệu quả nhất. Phần này, với khả năng nói lưu loát, phát âm chuẩn, bạn sẽ trình bày một cách cụ thể quan điểm cá nhân trong phần này. Hãy giới thiệu bản thân trước khi phản biện về đề tài mình thi.

IELTS là kỳ thi cao cấp, dựa vào thanh điểm cao nhất là 9 để chấm.Để có thể được nhận vào các trường quốc tế thì thường đỏi hỏi điểm ielts từ 5.5 trở lên và tổng điểm các môn học trung bình trên 6.0. Song để có thể tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường bạn muốn du học thì bạn có thể xem trên website, sẽ có một khung bậc, cũng như yêu cầu để bạn có thể học tại trường đó.

Phân biệt cơ bản về TOEIC và IELTS

luyen-thi-ielts

Luyện thi ielts cho người chưa biết gì

Dù là bạn hiện tại muốn luyện thi ielts 5.0, luyện thi ielts 8.0 và thậm chí muốn đạt được điểm cao khi luyện thi ielt, thì bạn cũng nên có hiểu biết có bản về hai khái niệm toefl và ielts

Đầu tiên xét trên khía cạnh kỳ thi IELTS. Đây được coi là cây cầu giúp bạn kết nối với việc du học hoặc có dự định sinh sống lâu dài tại nước ngoài. Các hình thức thi của ielts được đề cập ở trên phù hợp với các đối tượng khác nhau, và giúp phát triển toàn diện các kỹ năng, khiến bạn sử dụng thành thạo như người bản địa. Và đối với những người có ý định sang nước ngoài thì đây là điều kiện khá tốt để bạn có thể lựa chọn cho mình ngôi trường tốt với các gói học bổng tiếng anh tốt nhất, có thể. Song để có thể làm được vậy, bạn phải có các bí quyết luyện thi ielts cấp tốc cũng như có phương pháp luyện thi ielts phù hợp. Hơn thế nữa, từ ngữ sử dụng trong ielts thường mang tính học thuật, cao hơn so với ngôn ngữ sử dụng trong toeic và nó phục vụ trong công việc khá nhiều. Chính vì vậy, nó được công nhận trên nhiều quốc gia trên thế giới, từ các tập đoàn lớn đến các trường đại học danh tiếng như ở các quốc gia: Anh, Úc, Canada,…Bên cạnh đó, thi  IELTS sẽ được các tổ chức di trú, các hiệp hội quốc tế, liên chính phủ công nhận

Còn TOEIC thì sao?

Đây được coi là môi trường tạo cho bạn sự tự tin, khẳng định mình trong việc sử dụng ngôn ngữ giao tiếp, làm việc trong môi trường quốc tế. TOEIC được viết tắt từ cụm từ Test of English for International Communication, là bài kiểm tra thiên về việc giao tiếp, phù hợp hơn với nhiều đối tượng. Nếu phát triển toàn diện các kỹ năng trong toeic sẽ tạo cho bạn sự phát triển vượt bậc khi làm việc tại công ty nước ngoài. Dù vậy, do chưa hiểu được hoàn toàn mục đích của kỳ thi toeic, tại Việt Nam cũng như nhiều các quốc gia khác trên thế giới, TOEIC được mang tính chất luyện thi, chú trọng vào hai kỹ năng nghe và đọc. Hãy phát triển toàn diện để tạo cho mình sự tự tin nhất định trong việc giao tiếp ngôn ngữ.

Và cũng tùy theo khả năng và mục đích của mỗi người mà tự lựa chọn cho mình loại chứng chỉ quốc tế phù hợp với bản thân.

Kinh nghiệm luyện thi ielts và cách luyện thi ielts đạt kết quả tốt

Để có thể luyện thi luyện thi ielts 8.0, một cách tốt nhất, trước hết cần xác định trình độ, mục tiêu về mọi thứ của ielts như: thời gian, điểm số và sự quyết tâm. Dựa vào đó để bạn hoạch định cho mình chiến lược cũng như lộ trình để học, luyện tập cho phù hợp

Để đạt được điểm số mong muốn thì trước hết bạn cần phải có những yếu tố cơ bản cần thiết hoàn thành

 + Thời gian học: 4-6 tiếng là thời gian đủ để cho các bạn phân bổ theo ngày. Hãy lựa chọn các kỹ năng mình yếu nhất để luyện tập trong khoảng thời gian này.

+ Sức khoẻ: Đừng để áp lực về thời gian và điểm số chấn áp bạn, như vậy sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng stress, học quá nhiều hay có thể nói học một cách “điên” để luyện thi ielts. Chính vì vậy, để tránh những điều đó xảy ra, hãy bổ sung thực phẩm cho mình, không để bị ốm hoặc mêt mỏi trong quá trình này. Kết hợp với tập thể dục để đảm bảo tốt nhất.

 + Về tinh thần: Hãy thoải mái, thư thái tạo cho mình sự tự tin cân bằng mọi việc, điều này tạo nên sự thành công trong việc luyện thi ielts 7.0 hoặc 8.0.

Hãy làm vì những điều nên làm, hãy có cách luyện thi ielts để có được một tương lai tốt hơn, một điều kiện phát triển toàn diện bản thân.

Xem thêm: http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/\

Bạn có biết công ty tư vấn du học nào tốt .

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

78
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]