Góc học viên

Chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề – Nên học ielts hay toeic

Bất kì chứng chỉ tiếng Anh nào cũng có giá trị riêng của nó, nhưng tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên học ielts hay toeic. Học lấy bằng tiếng Anh để tốt nghiệp, đi du học, định cư nước ngoài hoặc phục vụ yêu cầu cầu công việc… tùy từng mục đích và mức độ khác nhau mà bạn nên chọn học ielts hay toeic. Để tiết kiệm thời gian và chi phí học thì bạn nên chọn học loại chứng chỉ phù hợp, hãy tham khảo bài viết sau đây để có quyết định thích hợp nhất nhé!

Nên học ielts hay toeic?

Để quyết định nên học ietls hay toeic bạn cần tìm hiểu sự giống và khác nhau của 2 chứng chỉ này:

-Giống nhau:

+IELTS và TOEIC đều là hai chứng chỉ quốc tế có giá trị cao, được thiết kế bởi 3 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính là Anh, Mỹ, Úc. Cả hai bằng đều được công nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/

nen hoc ielts hay toeic

Để quyết định nên học ietls hay toeic bạn cần tìm hiểu

+Tất cả các đợt thi đều thực hiện nghiêm túc, tính điểm chính xác bằng hệ thống và chuyên gia người bản xứ nên mang lại độ tin cậy gần như tuyệt đối.

+Với sự phổ biến và thông dụng, toeic và ielts được các trung tâm và trường học Anh ngữ cả trong và ngoài nước đầu tư tổ chức đào tạo, ôn luyện nên bạn có thể học ở bất cứ nơi nào.

-Khác nhau:

+TOEIC: Sẽ phù hợp với những ai có nhu cầu tìm kiếm công việc tốt.

Bạn có thể nhận thấy khi xem qua đề thi toeic, vì hầu hết các kiến thức, từ vựng, tình huống đoạn văn, bài nghe của bài thi toeic hơn 70% là xoay quanh vấn đề công sở, kinh doanh, tuyển dụng nhân sự. Để giao tiếp tốt trong môi trường công sở, bàn công việc với sếp, khách hàng hay đối tác nước ngoài thì học toeic đáp ứng được tất cả nhu cầu trên.

+IELTS: Sẽ phù hợp cho những ai muốn săn học bổng giá trị, du học hoặc định cư nước ngoài.

Hiện nay, việc săn học bổng, đặc biệt là hình thức toàn phần  được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Trong đó, việc đáp ứng tiêu chí bắt buộc về bằng ngoại ngữ vẫn là quan trọng nhất. Nếu so giữa ielts và toeic, thì chúng tôi khuyên bạn nên học thi lấy bằng ielts để có nhiều cơ hội ưu tiên hơn trong việc đăng kí du học và định cư nước ngoài. Vì ielts là cuộc thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng ngoại ngữ ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tổng quát tất cả các lĩnh vực, khía cạnh trong cuộc sống.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/luyen-thi-ielts/

nen hoc ielts hay toeic

Quy đổi điểm toeic và ielts năm 2018 như thế nào

Ngoài ra, kì thi ielts còn bao gồm 2 hình thức chính là học thuật – Academic và không học thuật – General Training. Trong đó, bằng học thuật được xem là yêu cầu hàng đầu của các ngành ngôn ngữ Anh, khoa học – công nghệ, quản trị kin doanh ở hầu hết các trường đại học nước ngoài. Còn hình thức thi ielts tổng quát thì nghiêng về giao tiếp trong đời sống hằng ngày, các ngành xã hội phù hợp cho định cư nước ngoài hoặc học các khóa đào tạo không thuộc bậc đại học.

Quy đổi điểm thang điểm toeic và thang điểm ielts năm 2018 như thế nào?

Nếu không may, bạn thi toeic nhưng bắt buộc nộp bằng ielts thì làm như thế nào? Lúc này bạn có thể quy đổi điểm từ toeic sang ielts, cụ thể như sau:

TOEIC IELTS
0 – 250 0 – 1.0

1.0 – 1.5

255 – 400 2.0 – 2.5
405 – 600 4.0

4.5 – 5.0

785 – 990 7.5 – 9.0
TOP SCORE

990

TOP SCORE

9

Với hình thức quy đổi này, bạn có thể linh hoạt hơn trong việc sử dụng đi làm, nộp chứng chỉ cho trường hay cơ quan yêu cầu. Bởi hai tín chỉ này đều đánh giá khách quan trình độ ngoại ngữ của bạn, mặc dù mỗi loại chú trọng vào những khía cạnh, lĩnh vực khác nhau. Đôi khi thời điểm này bạn cần bằng toeic để ra trường nhưng khi đi làm lại yêu cầu bằng ielts thì cũng không vấn đề, vì thứ nhất điểm có thể quy đổi, thứ hai chỉ cần bạn có trình độ sẽ có thể vượt qua buổi phỏng vấn.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/luyen-thi-ielts-cap-toc/

nen hoc ielts hay toeic

Nhưng trường hợp bạn chả có bằng ngoại ngữ nào thì như thế nào? – Đây sẽ là trường hợp đáng lo ngại, bạn mong muốn công việc tốt tại công ty nước ngoài hoặc những ngành nghề yêu cầu ngoại ngữ thì tốt nhất bạn nên thi chứng chỉ quốc tế ngay khi còn ngồi ghế nhà trường. Mặc dù bằng cấp không quyết định tất cả, nhưng nó sẽ là tất cả những gì nhà tuyển dụng có thể thấy trong vòng duyệt hồ sơ. Bạn hãy xem xét mục đích và công việc tương lai để lựa chọn nên học toeic hay ielts ngay từ bây giờ nhé!

Vừa rồi là những chia sẻ giúp bạn hiểu được trường hợp nên học toeic, trường hợp nào nên học ielts để dễ dàng đáp ứng nhu cầu công việc, học tập nhất. Nhưng thực chất hai tấm bằng toeic và ielts đều có giá trị như nhau, tùy từng trường hợp mà bạn lựa chọn thích hợp.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

370
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]