Tin tức

Làm sao để chúng ta có thể biết nên học ielts hay toeic?

Nên học ielts hay toeic là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ cũng như những người đang đi làm muốn có chứng chỉ tiếng anh quốc tế. Vậy làm sao để biết nên thi chứng chỉ nào phù hợp nhất với bản thân? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó.

  1. Phân biệt bằng toeic và ielts

Để biết nên học ielts hay toeic thì trước hết bạn cần phân biệt được sự khác nhau giữa 2 loại chứng chỉ tiếng anh.

TOEIC  là kỳ thi tiếng Anh quốc tế(viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra. Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch… Chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận.

Tại Việt Nam kỳ thi TOEIC thường thi TOEIC 2 kỹ năng reading và listening, trên chứng chỉ TOEIC của thí sinh sẽ thể hiện điểm số 2 kỹ năng này. Các bạn tham khảo bảng điểm TOEIC chuẩn do tổ chức ETS công bố:

Ielts là chứng chỉ ielts là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) kiểm tra toàn diện 4 kĩ năng nghe-nói-đọc-viết.

Ielts được đánh giá trên các thang điểm từ 1-9. Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng.

  1. Nên học ielts hay toeic

Vậy làm sao để biết nên học ielts hay toeic bạn nên dựa vào mục đích của mình.

Đối với những bạn muốn có chứng chỉ tiếng anh quốc tế để đi du học hay định cư tại nước ngoài, hay nghiên cứu tiếng anh học thuật thì bạn nên lựa chọn thi lấy chứng chỉ ielts bởi đây là chứng chỉ tiếng anh đòi hỏi 4 kĩ năng toàn diện nghe-nói-đọc-viết, được công nhận trên toàn thế giới và là yêu cầu bắt buộc tại nhiều quốc gia khi bạn muốn học tập hay nhập cư tại đây.

Vậy còn chứng chỉ toeic sẽ cần thiết với những ai?

Sinh viên đang theo học các trường  đại học lớn, đặc biệt là các trường, khối ngành chuyên về kinh tế, đều yêu cầu sinh viên phải đạt chứng chỉ TOEIC ở thang điểm nhất định để xét tốt nghiệp. Điều này nhằm đảm bảo “chuẩn đầu ra” chất lượng cho con đường sự nghiệp phía trước của sinh viên. Thông qua TOEIC, nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế của nhân viên. Chứng chỉ TOEIC còn là tiêu chí đánh giá khả năng tiếng Anh khi các công ty hay doanh nghiệp muốn tuyển dụng nhân sự, lựa chọn nhân viên ra làm việc ở nước ngoài hay đề bạt chức vụ cao hơn.

Như vậy để quyết định nên học ielts hay toeic thì việc quan trọng nhất đó là bạn phải xác định được mục đích thực sự của mình. Nếu bạn chỉ muốn có chứng chỉ tiếng anh để có cơ hội tốt hơn ở trong nước thì toeic là sự lựa chọn phù hợp với bạn, còn nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội tại môi trường quốc tế thì ielts chính là lựa chọn bắt buộc của bạn. Và để đạt được mục tiêu của mình không gì khác là bạn phải lập tức học, học và không ngừng học để chinh phục được chứng chỉ bạn lựa chọn.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn phân biệt được sự khác nhau cơ bản giữa ielts và toeic để từ đó có đáp án cho băn khoăn nên học ielts hay toeic? Chúc bạn sẽ thành công!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

232
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]