Góc học viên

Có nên học IELTS không và học như thế nào cho hiệu quả?

Hầu hết các bạn trẻ ngày nay vẫn luôn băn khoăn có nên học IELTS không? Thực tế cho thấy, để đáp ứng cho nhu cầu học tập hoặc công việc của bạn cần phải có chứng chỉ IELTS. Vậy làm sao để biết được mình có nên học IELTS hay không, chúng tôi xin được giải đáp thông qua bài viết sau đây.

Sinh viên có nên học IELTS không và những lưu ý cần biết

Sau nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi thấy rằng IELTS rất cần thiết cho các bạn, việc học IELTS không chỉ để có được chứng chỉ mà nó còn cung cấp được kiến thức, lắp đầy những kiến thức hỏng, giúp bạn hoàn thiện được khả năng tiếng Anh của bản thân.

nen hoc ielts khong

Sinh viên có nên học IELTS không và những lưu ý cần biết

Theo nghiên cứu cho thấy thì ở độ tuổi từ 16 tuổi trở lên là thời điểm thích hợp nhất để các bạn học IELTS. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc kĩ trước khi học IELTS, vì nếu bạn không cần thiết sẽ vừa mất thời gian lẫn tiền bạc bởi chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị trong 2 năm kể từ ngày cấp. Ngoài ra, cũng có một số bạn học IELTS vì sở thích nhất thời chứ không biết được mình có nên học IELTS không. Điều này sẽ ảnh hướng đến quá trình xác định mục tiêu cũng như các phương pháp học  sau này. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên học IELTS khi:

–         Bạn đang có dự định đi du học hay sống ở nước ngoài.

–         Bạn đang cần chứng chỉ IELTS để hoàn thành hồ sơ xin việc.

–         Bạn chuẩn bị xét tốt nghiệp.

–         Bạn thật sự có niềm đam mê với tiếng Anh.

Dưa vào các yếu tố trê, bạn hãy tự trả lời câu hỏi có nên học IELTS không và cân nhắc trước khi quyết định đăng kí các khóa học IELTS.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có nhu cầu nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn có thể chọn một khóa học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm.

Bạn có nhu cầu học tiếng Anh để phục vụ cho công việc của mình bạn nên đăng kí các khóa học tiếng Anh chuyên ngành.

Không nên vì thấy những người xung quanh học IELTS mà bạn cũng đăng kí học. Vì khi đó bạn chưa xác định được mục tiêu học của mình là gì, điều này dễ dẫn đến chán nản rồi bỏ ngang việc học.

Xem thêm :

Bạn có biết học ielts bao lâu không .

Bạn có biết ielts có thời hạn bao lâu không .

Mọi điều bạn cần biết về luyện thi ielts .

Chúng ta nên thi ielts tháng nào đề dễ .

Làm cách nào để xác định được động lực học IELTS cho bản thân?

Trước khi học IELTS, bạn nên tự làm các bài kiểm tra nhỏ theo giáo trình. Sau đó kiểm tra xem mình rơi vào trường hợp nào:

nen hoc ielts khong

Làm cách nào để xác định được động lực học IELTS cho bản thân

–         Trường hợp 1: Bạn cảm thấy đề khó và muốn tìm cách để giải được tất cả.

–         Trường hợp  2: Bạn thấy đề khó, sau đó cảm thấy chán nản, không muốn tiếp tục học và quyết định bỏ ngang.

Nếu bạn rơi vào trường hợp 1 thì bạn đã có động lực để học IELTS, nhưng nếu ở trường hợp 2 thì bạn thật sự chưa sẵn sàng cho việc học IELTS.

Những lí do bạn nên có chứng chỉ  IELTS

–         Kiểm tra các kỹ năng của bản thân: Khi học IELTS và trải qua kì thi bạn sẽ kiểm tra được cả 4 kỹ năng của bản thân mình. Khi có chứng chỉ IELTS, nó thể hiện được trình độ tiếng Anh của bạn.

–         Rèn luyện được tư duy của mình: Thông thường trong bất kì bài thi IELTS nào cũng có những câu hỏi đánh lừa bạn khiến bạn dễ nhầm lẫn. Do đó, các giảng viên trong quá  trình ôn thi thường dạy cho bạn những mẹo nhỏ và bí quyết tư duy để vượt qua được những câu hỏi khó khăn đó.

nen hoc ielts khong

Những lí do bạn nên có chứng chỉ IELTS

–         Khả năng giao tiếp được nâng lên: Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ cảm thấy  tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài.

–         Nhiều cơ hội nhận học bổng: Thường thì các chương trình học bổng luôn đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 đôi khi cao hơn như vậy. Khi bạn có chứng chỉ IELTS với điểm số cao, nó sẽ giúp bạn có ti lệ giành được học bổng cao trong việc cạnh tranh với các ứng viên khác.

–         Gây được ấn tượng  với nhà tuyển dụng: Để tìm được một công việc lí tưởng với mức lương cao là điều không dễ dàng hiện nay. Nhưng nếu trình độ ngoại ngữ của bạn được cấp chứng chủ quốc tế thì cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý sẽ cao hơn khi bạn nộp hồ sơ vào các công ty.

Trên đây là những giải đáp về việc có nên học IELTS không. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin hữu ích trong việc quyết định học IELTS. Nếu bạn đang có ý định học IELTS thì còn chần chừ gì nữa hãy nhanh chóng đến các trung tâm để đăng kí các khóa học phù hợp. Chúc bạn thành công!

 

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

419
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]