Tin tức

Hỏi đáp – Nên thi ielts vào tháng mấy là tốt nhất?

Có lẽ những ai đang chuẩn bị hành trang cho cuộc thi ielts quan trọng sắp tới cũng rất quan tâm đến thời gian, địa điểm thi; như ông bà ta xưa có câu “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Nó không chỉ theo quan niệm và đức tin của người Việt, mà còn là kinh nghiệm để chọn được thời gian thi tốt nhất. Vậy chúng ta nên thi ielts vào tháng mấy là thuận lợi nhất?

Nên thi ielts vào tháng mấy là thuận lợi nhất?

Tâm lý chung của các bạn trước khi đăng kí thi thường hoang mang, lo lắng về vấn đề thời gian và địa điểm thi. Nên thi ielts vào tháng mấy thì đề dể hoặc muốn biết kinh nghiệm của các bạn thi rồi và đúc kết ra các tháng có đề thi khó để tránh không thi những tháng đó.

Đặc biệt là các bạn lần đầu thi ielts, thường rất quan tâm đến những vấn đề trên. Các bạn cẩn thận tìm hiểu, lướt thông tin của tất cả các diễn đàn, đọc từng bình luận, chia sẻ của những người đi trước. Thay vì luyện thi, giữ gìn sức khỏe, ăn uống, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho kì thi quan trọng; các bạn sẽ cố gắng tìm cho mình thời điểm thi thuận lợi nhất.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/hoc-ielts-bao-lau/

nen thi ielts vao thang may

Nên thi ielts vào tháng mấy là thuận lợi nhất

Nhưng thực chất bạn đã vô tình làm giảm chất lượng, khả năng tiếng Anh của mình vì phí quá nhiều thời gian tìm hiểu về những “tin đồn” không rõ đúng sai. Nó là tập hợp tất cả các thể loại như: Nên thi vào cuối năm thay vì đầu năm đề sẽ dễ hơn, những thời điểm giữa năm như tháng 6 hoặc tháng 7 đề khó lắm không nên đăng kí thi, thi tháng này thì cần ôn nhiều phần… và thi tháng kia bạn cần ôn nhiều phần…

Khi bạn đã “tích lũy” được một khối thông tin khuyên nên thi ielts vào tháng mấy thì chắc chắn bạn sẽ càng căng thẳng và lo lắng hơn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn HÃY DỪNG việc tìm kiếm một tháng thi ielts thuận lợi nhất. Bởi, kì thi ielts rất KHÁCH QUAN và vấn đề mức độ khó – dễ của đề cũng theo ngẫu nhiên, không theo bất kì một quy luật nào cả.

Bên cạnh, theo nhiều chuyên gia nhận xét về kì thi ielts thì: Những đợt đề thi ielts khó hơn sẽ được hội đồng chấm thi dễ hơn. Bởi, cách tính điểm phàn Listening và Reading không cố định đáp án, phụ thuộc rất nhiều vào mức độ khó dễ của đề thi. Vì vậy, các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ khó dễ của bài thi, các bạn luôn nhận được số điểm đúng với thực lực hiện có.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/

nen thi ielts vao thang may

Cách tính điểm phàn Listening và Reading không cố định đáp án và thang điểm ielts

Nên chọn thời điểm thi ielts nào thích hợp nhất?

Thực tế, bạn không nên tìm hiểu về việc nên thi ielts vào tháng mấy vì nó chỉ khiến bạn mất thời gian và tâm ký hoang mang hơn thôi; nhưng bạn cần biết thời điểm nào mình nên thi để có kết quả tốt nhất.

Nhiều trường hợp ôn luyện cấp tốc để thi ielts, nhưng khi học hết khóa lại không đủ tự tin thi nên kéo dài đến mấy tháng hoặc cả năm sau mới thi thì không nên. Vì, bản chất các khóa cấp tốc không giống như việc bạn tích lũy kiến thức nhiều năm; nó sẽ giúp bạn học nhanh, học nhiều nhưng rất mau quên. Các bạn ôn cấp tốc cần lưu ý, hãy thi ngay khi kết thúc khóa học để có được kết quả cao nhất.

nen thi ielts vao thang may

Nên chọn thời điểm thi ielts nào thích hợp nhất

Trường hợp ngược lại, do cần gấp bằng để đăng kí học bổng hoặc nộp cho cơ quan làm việc… nên bạn đã phải dừng ngang khóa học để đi thi ielts. Lúc này, bạn thi với một tâm thế “hên – xui”, may mắn thì đạt điểm mong muốn không thì quay về học tiếp để thi đợt sau. Nhưng bạn nên suy nghỉ lại những yếu tố sau trước khi phiêu lưu như thế: Thứ nhất là phí đăng kí thi ielts rất cao – khoảng 4.500.000, thứ hai dễ nản, thứ ba gây ảnh hưởng tâm lý cho lần thi kế tiếp, thứ tư mất thời gian quay lại học khóa mới.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/luyen-thi-ielts/

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn: Hãy thi ielts khi thật sự tự tin, thật sự đủ kiến thức; tốt nhất bạn nên tham gia bài test nghiêm túc như khi thi thật để kiểm tra năng lực hiện tại. Nó không chỉ giúp bạn đo được mức điểm tương đối của bản thân mà còn giúp bạn tự tin, có tâm lý thật thoải mái bước vào kì thi ielts.

Vừa rồi là những chia sẻ chân thành về vấn đề nên thi ielts vào tháng mấy là tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tập trung ôn luyện, thực hành, giữ gìn sức khỏe và tự tin bước vào kì thi thay vì tìm hiểu về những “tin đồn” không rõ đúng sai gây ảnh hưởng đến tâm lý. Chúc các bạn có kì thi thành công và đạt được số điểm như mong muốn.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

295
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]