Tin tức

Người mất căn bản học ielts khoảng bao lâu để đạt 5.5

Người mất căn bản cần phải học ielts khoảng bao lâu để đạt được 5.5 hoặc 6.0? Nhiều người cho rằng chỉ trong vòng 2, 3 tháng ôn luyện cấp tốc thì một người mất căn bản có thể từ con số 0 đạt được ielts 5.5, chỉ cần luyện tập chăm chỉ và áp dụng phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên đó có thể chỉ là lời quảng cáo thu hút học viên của những trung tâm anh ngữ. Thực tế, hơn 90% người ôn luyện cấp tốc trong khoảng thời gian ngắn như vậy không thể nào đạt được mức ielts 5.5 hoặc 6.0. Ngay cả khi bạn từ 4.0 muốn lên 6.0 cũng cần có một thời gian nhất định, ít nhất cũng 4, 5 tháng. Vậy người từ con số 0 muốn đạt được ielts 5.5 thì phải mất bao lâu?

Học ielts khoảng bao lâu để đạt được 5.5?

Hiện nay, nhiều người chưa học ielts và đang bắt đầu tìm hiểu về các khóa học cấp tốc thường có quan niệm sai lầm về thời gian ôn luyện ielts. Khi họ thắc mắc về việc học ielts khoảng bao lâu để từ con số 0 trở thành ielts 5.5; thì thấy rất nhiều trung tâm giới thiệu các khóa học cấp tốc 2, 3 tháng. Vì vậy, bạn sẽ nhầm tưởng rằng chỉ cần 2, 3 tháng ôn luyện cấp tốc, học ngày học đêm bạn sẽ có thể đạt được mức điểm trung bình khá 5.5. Nhưng thực tế điều đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chỉ số ít người làm được, còn phần đông hơn 90% không thể đạt được mục tiêu đó trong vòng 2, 3 tháng.

hoc ielts khoang bao lâu

Học ielts khoảng bao lâu để đạt được 5.5

Vậy tại sao lại có sự khác biệt đó?

Những người chinh phục được ielts 5.5 thậm chí là 6.0, 7.0 trong khoảng thời gian 2, 3 tháng mà nhiều trung tâm hay feedback trên các trang mạng thực chất họ đã có nền tảng tốt từ nhỏ. Nhóm người này đã được học tiếng Anh từ nhỏ hoặc cấp trung học, phổ thông nằm trong khối chuyên Anh; có thể sau thời gian họ không dùng tới. Đến khi ôn luyện ielts họ mới bắt đầu lại từ đầu, nhưng do đã có nền tảng tốt nên họ có thể tiếp thu nhanh, nghe, nói tốt hơn các học viên khác.

Trường hợp đặc biệt khác nữa là những bạn thiên bẩm có chỉ số thông minh cao và khả năng cảm thụ ngôn ngữ tốt, tiếp thu nhanh. Đồng thời chăm chỉ ôn luyện 8/24 liên tục trong 2, 3 tháng sẽ từ con số 0 đạt được ielts 5.5.

Vậy học ielts mất khoảng bao lâu?

Thực tế, đối với trường hợp mất căn bản và nền tảng tiếng Anh không có nhiều thì bạn phải mất ít nhất từ 7 đến 9 tháng để có thể từ con số 0 đạt được mức 5.5, còn nếu ôn luyện đến 6.5 thì ít nhất cũng 1 năm.

Bí quyết rút ngắn thời gian học ielts

Có rất nhiều bạn đề ra mục tiêu 6 tháng, 9 tháng đạt ielts 5.5. Nhưng thực tế thì kéo dài tới 1 năm, thậm chí 1 năm rưỡi do bận việc học ở trường, hoàn thành công việc ở cơ quan, ôn thi tốt nghiệp… Bên cạnh, cũng có rất nhiều trường hợp các bạn thi ietls cấp tốc, luyện ngày luyện đêm để học mẹo thi, cách trả lời câu hỏi, cách làm các đoạn văn, giải đề như thế nào… Nhưng cuối cùng thi 2, 3 lần vẫn không đạt được số điểm mình mong muốn. Đó là quan niệm sai lầm khi ôn thi ielts vì bạn “chưa học đi đã vội chạy” chỉ để rút ngắn thời gian ôn luyện mà bạn đã vô tình đốt cháy giai đoạn dẫn đến kết quả không thành công.

Xem thêm :

Bạn có biết học ielts bao lâu .
Chia sẻ cho bạn biết chứng chỉ ielts có thời hạn bao lâu .
Kinh nghiệm luyện thi ielts cho những ai chưa biết .
Đi philippines có cần visa không .

hoc ielts khoang bao lâu

Bí quyết rút ngắn thời gian học ielts

Điều đầu tiên bạn cần là ôn luyện cơ bản, giai đoạn này bạn có thể tự học tại nhà. Đối với các bạn mất căn bản, chưa hình dung ra được phải ôn luyện những gì có thể đăng kí các lớp căn bản, ôn luyện nền tảng cho người mới bắt đầu. Song song bạn cũng cần cải thiện khả năng phát âm và ngữ pháp tại các câu lạc bộ nói tiếng Anh, sách báo, bản tin, phim ảnh, video giải trí, âm nhạc… Đây là hai phần quan trọng nhất trong chương trình ôn luyện cho người mới bắt đầu. Sau đó hãy đăng kí ôn luyện các lớp ielts, thì hiệu quả hơn nhiều.

Trường hợp bạn đã có nền tảng rồi thì có thể tự ôn tại nhà, tìm tài liệu ielts ôn tập thêm và chọn ra kỹ năng nào yếu nhất để đăng kí học thêm. Thông thường các bạn nên học thêm phần Speaking và Writing để có người sửa lỗi phát âm và cách viết, giúp việc ôn luyện hiệu quả hơn.

hoc ielts khoang bao lâu

Phương pháp học chậm mà chắc này thực sự là cách mà bạn rút ngắn thời gian hiệu quả nhất. Bởi nếu học cấp tốc mà không hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ phả bỏ ra gấp đôi thời gian ôn luyện để học lại và thi lại. Không chỉ mất thời gian mà còn tốn chi phí học và đăng kí thi.

Vừa rồi là những chia sẻ về thắc mắc học ielts mất bao lâu để từ con số 0 đạt được 5.5. Hy vọng các bạn mới bắt đầu và trình độ tiếng Anh chưa vững có thể nhận thấy đúng thực tế thời gian và cách thức ôn luyện ielts để xây dựng kế hoạch học tập hợp lý.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

546
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]