Tin tức

Sách luyện thi ielts nên và không nên dùng?

Đối với bất kì cuộc thi nào, việc lựa chọn tài liệu luyện thi luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các sĩ tử. Bởi, mỗi cuộc thi có các mục đích và tính chất riêng nên bạn cần tập trung vào những phần, những mảng nhất định để có được kết quả tốt nhất. Đối với kì thi ielts cũng vậy, bạn cần có kế hoạch ôn luyện kèm với những tài liệu thích hợp để tích lũy được một lượng kiến thức lớn trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin chia sẻ những quyển sách luyện thi ielts nên và không nên dùng, giúp bạn có được sự lựa chọn thích hợp nhất; đồng thời tiết kiệm thời gian tìm kiếm tài liệu để tập trung vào việc học và thi.

Những quyển sách luyện thi ielts nên và không nên dùng trong quá trình học

Hiện nay, trên thị trường có hàng ngàn quyển sách luyện thi ielts từ cơ bản đến nâng cao, từ kỹ năng nghe nói đến đọc viết. Vậy làm sao để các sĩ tử lựa chọn đựa những quyển sách luyện thi elts nên và không nên dùng?

sach luyen thi ielts nen va khong nen dung

Những quyển sách luyện thi ielts nên và không nên dùng trong quá trình học

Thực chất không có quyển sách hay tài liệu nào có thể giúp bạn đạt điểm tối đa trong kì thi ielts. Vì đề thi không nằm ở bất kì quyển sách nào, mà quan trọng nhất là khả năng ôn luyện của bạn. Có thể bạn đã tìm được quyển giáo trình hay nhưng bạn không chủ động ôn luyện thì “sách vẫn là sách và bạn vẫn không có được giá trị và lượng kiến thức trong đấy”. Vì vậy, việc tìm kiếm cho mình giáo trình luyện thi ielts hay cũng phải đi kèm với sự chăm chỉ, siêng năng và ý thức phấn đấu mỗi ngày của bản thân mới đạt được số điểm như mong muốn.

Sau đây là một số quyển sách ielts nên học và không học, sĩ tử cần lưu ý:

-Sách luyện ielts nên dùng:

Đối với những ai mới bắt đầu thì nhu cầu tìm sách luyện ielts cao hơn rất nhiều. Có thể bạn sẽ mất một khoảng thời gian tìm hiểu, nghe tư vấn của những người đi trước để tìm được quyển sách phù hợp. Nhưng khi bạn đọc hết bài viết này, bạn sẽ không phải mất thêm thời gian cho việc tìm sách nữa. Vì chúng tôi sẽ tổng hợp lại tất cả các quyển sách hay giúp bạn có khởi đầu tốt nhất.

Để bắt đầu luyện thi ielts bạn nên tập trung vào ngữ pháp cơ bản và nâng cao vốn từ vựng:

+Từ vựng: Đối với phần từ vựng, bạn nên cân nhắc đến quyển “Academic Vocabulary In Use” được nhiều bạn đánh giá cao. Nhưng nếu bạn cảm thấy khá choáng ngộp với thiết kế ôn luyện của nó thì có thể lựa chọn bộ “English Vocabulary In Use” để đi từ cấp độ dễ đến khó.

sach luyen thi ielts nen va khong nen dung

Về phần ngữ pháp bạn nên chọn quyển “Grammar For IELTS”

+Ngữ pháp: Về phần ngữ pháp bạn nên chọn quyển “Grammar For IELTS” – tác giả Diana Hopkins, đây là giáo trình nổi tiếng của trường Đại Học Cambridge. Quyển này không chỉ giúp bạn luyện ngữ pháp mà còn luyện nghe và đọc-viết từ cơ bản đến nâng cao.

+Luyện theo kỹ năng: Đây là tập hợp một số quyển sách hay giúp bạn luyện các kỹ năng thi ielts như IELTS Foundation, Focusing on ielts, Action plan for ielts hoặc Preparation and Practice for ielts…

-Sách luyện thi ielts không cần thiết:

Những quyển sách, giáo trình thi ielts sau đây bạn không nên tốn quá nhiều thời gian để ôn luyện; không phải vì nó sai kiến thức hoặc kém về chất lượng mà chỉ vì nó đã lỗi thời, không sát với đề thi hiện nay. Khi chọn sách bạn nên tránh chọn quyển IELTS on track – lỗi thời, Inslight into IIELTS – quá cũ, Prepare for IELTS – vì đề quá cũ, đặc biệt là quyển 404 Essential Tests for ILETS không nên dùng.

Đối với các bạn tự học ở nhà, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng những cuốn: Study English IELTS Preparation, 101 Helpful Hints – khó áp dụng và không có nhiều lợi ích cho kì thi, 202 Useful Exercises for IELTS – quá cũ… Bên cạnh, các bạn cũng nên xem kỹ năm xuất bản, nếu trước 2002 thì không nên dùng vì đa số đã quá lỗi thời từ đề thi đến kiến thức.

Xem thêm :

Học ielts bao lâu bạn có biết hay không ?

Bạn có biết chứng chỉ ielts có thời hạn bao lâu không ?

Mọi điều bạn cần biết về luyện thi ielts .

Giải đáp – Đi philippines có cần visa không ?

Những lưu ý khi mua sách luyện thi thi ielts

Như những gì chúng tôi đã chia sẻ phía trên, bạn cần đưa ra chỉ tiêu để lựa chọn sách, cụ thể như:

sach luyen thi ielts nen va khong nen dung

Những lưu ý khi mua sách luyện thi thi ielts

+Bạn đang ở trình độ nào? – Để lựa chọn sách phù hợp, đỡ mất thời gian học lại kiến thức đã biết nếu trình bạn khá ổn.

+Bạn tự học hay học với giáo viên? – Để chọn những quyển theo giáo trình riêng, phù hợp với nhu cầu ôn luyện.

+Bạn luyện thi ielts trong bao lâu? – Để tập trung những quyển cần thiết, không nên chọn tất cả các quyển chúng tôi giới thiệu, vì bạn sẽ rối và không giúp ích được gì cho bạn cả.

Vừa rồi là những kinh nghiệm được tổng hợp, giúp bạn nhận biết được sách luyện thi ielts nên và không nên dùng. Mong bạn sẽ tìm được cho mình tài liệu thích hợp nhất và thành công trong kì thi sắp tới.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

303
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]