Góc học viên

Thi ielts 6.0 có khó không | Một câu hỏi dành cho bạn

Khi nghe đến việc học và luyện thi ielts, nhiều người vẫn ám ảnh với độ khó và yêu cầu về lượng kiến thức khá rộng. Nếu bạn thắc mắc “Thi ielts 6.0 có khó không?” thì câu trả lời là có. Vì đây là thang điểm khá trong kì thi ielts, bạn cần có trình độ tiếng Anh vững vàng và khả năng sử dụng linh hoạt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách ôn luyện và kỹ năng làm bài thi thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đạt được số điểm đó, thậm chí cao hơn dự định. Theo thống kê thì tỉ lệ thí sinh đạt 6.0 là cao nhất nên bạn cũng không nên quá lo lắng với mức điểm này. Nhưng làm sao để đạt được ielts 6.0?

muc-diem-thi-ielts-6-la-bao-nhieu

Thi ielts để được 6.0 có khó không

Đạt mức điểm thi ielts 6.0 có khó không?

Rất nhiều bạn thi ielts đặt mục tiêu là 6.0 vì yêu cầu bằng cấp trong công việc hoặc bằng cấp để tốt nghiệp. Nhưng nhiều bạn vẫn còn khá ngần ngại, sau khi ôn luyện không đủ tự tin để thi vì tâm lý luôn lăn tăn liệu “Thi ielts có khó không?”.

Nhưng thực chất, nếu bạn đã kết thúc các khóa học ôn luyện ielts; tích lũy đủ kiến thức; thực hành thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và đạt được mức điểm tương ứng 6.0 khi thi thử thì bạn hoàn toàn có khả năng thi ielts.

Thi ielts 6.0 có khó không? – Đây là mức điểm khá mà rất nhiều bạn có thể đạt được khi có trình độ tiếng Anh tương đối vững vàng. Bạn không cần đạt được trình độ cao siêu, kiến thức sâu rộng, chỉ cần luyện thành thạo 4 kỹ năng khi giải đề và tích lũy lượng từ vựng ổn thì sẽ đạt được ielts 6.0 một cách dễ dàng.

Đôi khi tâm lý sợ khó, sợ điểm thấp lại là nhân tố khiến bạn không đạt được ielts 6.0. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy tự tin với những kiến thức mình đã ôn luyện và chuẩn bị tâm lý thật tốt cho kì thi sắp tới.

Những yêu cầu để đạt được ielts 6.0

Để đạt được ielts 6.0 cho bài thi học thuật, bạn phải đúng khoảng 23 – 26 câu trong tổng 40 câu. Với hai kỹ năng Listening và Reading thì hãy cố gắng đạt ½ trong tổng số câu. Còn đối với bài thi ielts tổng quát, bạn cần ôn luyện nhiều hơn để đạt được khoảng 30 đến 31 câu trong tổng số câu hỏi.

Sở dĩ có sự khác biệt giữa bài thi học thuật và bài thi tổng quát, bởi:

-Bài thi tổng quát được chia làm nhiều đoạn văn ngắn nên thí sinh có thể đọc và làm bài dễ hơn, không quá choáng ngộp thông tin như những đoạn văn của bài thi học thuật.

-Không chỉ phần độ dài ngắn hơn mà nội dung đạon văn của bài thi ielts tổng quát cũng đơn giản hơn bài thi học thuật.

-Khi thi học thuật bạn sẽ đầu tư ôn luyện từ vựng khá nhiều, và chuyên môn; nhưng với ielts tổng quát, lượng từ vựng sẽ ít và dễ hơn.

Vì vậy, khi thi ielts bạn cần xác định rõ cấu trúc đề thi để có chương trình ôn luyện thích hợp. Mỗi loại đều có tiêu chí và hướng đến nhóm đối tượng nhất định, bạn cần phân biệt rõ ràng để làm bài tốt nhất.

thi-ielts-6-co-kho-khong

Để học tập và có kết quả tốt bạn nên có những câu hỏi dành cho riêng mình

Tổng quan về cấu trúc đề thi ielts

Tất cả các bài thi ielts đề có đủ 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing và Speaking. Mỗi phần có số lượng câu hỏi và yêu cầu riêng, cụ thể như:

-Phần thi kỹ năng Reading: Tất cả các câu hỏi được chia làm 3 passages, độ khó của từng pass được sắp xếp theo độ tăng dần.

-Phần thi kỹ năng Listening: Những câu hỏi được hội đồng ra đề trải đều ở 4 mục khác nhau trong bài thi.

-Phần thi kỹ năng Writing: Trong bài thi này, thí sinh phả hoàn thành 2 task. Task 1 dạng phân tích biểu đồ hay bất cứ sự vật nào đã cho sẵn. Task 2 bạn phải viết một bài essay về chủ đề bất kì liên quan đến những sự việc trong cuộc sống hằng ngày. Đây là phần đánh giá trình độ, khả năng viết và lập luận; thí sinh cần chú ý nhiều đến cấu trúc câu từ, văn phong.

-Phần thi kỹ năng Speaking: Đây là phần vừa khó vừa dễ, vì khó với những ai còn ngại giao tiếp hay có tâm lý sợ nói, nhưng người tự tin và linh hoạt trong cách sử dụng ngôn từ thì đây là phần lấy điểm. Phần này có tất cả 3 part, độ khó được sắp xếp tăng dần.

Vừa rồi là những chia sẻ để giải đáp thắc mắc “ Luyện thi ielts 6.0 có khó không?” và những vấn đề liên quan đến cấu trúc đề thi. Thực tế, ielts 6.0 không phải là mức điểm cao, và có rất nhiều người đạt được nó trong lần thi đầu tiên. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về thang điểm này, hãy ôn luyện thực sự chăm chỉ và nghiêm túc để có được kết quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: http://hocieltsphi.com/

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

350
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]