Tin tức

Lộ trình luyện thi ielts như thế nào là hiệu quả?

Bạn đang muốn ôn thi ielts, nhưng không biết phương pháp và lộ trình luyện thi ielts như thế nào là hiệu quả. Đó là thắc mắc của hầu hết bạn trẻ đang chuẩn bị ôn luyện cho kì thi ielts sắp tới, đặc biệt là những bạn mới thi ietls lần đầu. Bạn sẽ cảm thấy có rất nhiều thứ phải học, rất nhiều thứ phải luyện tập. Vậy chúng ta nên phân chi lộ trình ôn luyện như thế nào cho hợp lý và hiệu quả nhất? Để biết thông tin chi tiết mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Thi ielts như thế nào sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Để biết được luyện thi ielts như thế nào sẽ hiệu quả thì bạn cần xác định rõ mục tiêu của bản thân khi đi thi. Bạn mong muốn đạt được số điểm bao nhiêu và sẽ bỏ ra thời gian bao lâu để ôn luyện. Vấn đề này rất quan trọng, vì khi có mục tiêu rõ ràng và xác định sau khi có tấm bằng ielts thì bạn sẽ được những gì. Đây là động lực và quyết tâm giúp bạn phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong suốt quá trình ôn luyện.

hoc-ielts-nhu-the-nao

Thi ielts như thế nào sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Tiếp sau đó là việc tìm kiếm một trung tâm anh ngữ hoặc giáo viên hướng dẫn chuyên huấn luyện thi ielts. Hiện nay, trung tâm anh ngữ trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung phân bố trải dài khắp các quận huyện. Bạn cần sáng suốt tìm cho mình môi trường ôn luyện uy tín, chất lượng từ đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất kỹ thuật, nguồn tài liệu khoa học, cập nhật sát với kì thi gần nhất… Để biết thông tin thực tế các bạn có thể tham khảo ý kiến của các bạn đã và đang học tại các trung tâm đó để xem chất lượng có đúng như những gì họ PR hay không.

Sau khi tìm được nơi ôn luyện thi ielts uy tín, chất lượng thì bạn sẽ được trung tâm cung cấp đầy đủ về giáo viên, tài liệu, kế hoạch và phương pháp học tập khoa học, hợp lý. Nhưng bạn cũng cần tự thiết kế ra một kế hoạch và chia nhỏ mục tiêu để đạt được mỗi tuần, mỗi tháng.

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc ôn luyện thi ielts, bạn cần chú ý đến thông tin các khóa học. Một chương trình huấn luyện thi ielts của trung tâm đó bao gồm tất cả bao nhiêu khóa, mỗi khóa kéo dài bao lâu. Nếu bạn không có nhiều thời gian để dàn trải các khóa huấn luyện thì tốt nhất bạn nên chọn những khóa cấp tốc dưới 6 tháng.

Xem thêm :

Bạn có biết học ielts bao lâu .
Chia sẻ cho bạn biết chứng chỉ ielts có thời hạn bao lâu .
Kinh nghiệm luyện thi ielts cho những ai chưa biết .
Đi philippines có cần visa không .

hoc-ielts-nhu-the-nao

Đối với những khóa cấp tốc để đạt được hiệu quả cao trong thời gian ngắn bạn cần chủ động hơn trong việc ôn luyện, tự học tại nhà, tập trung cao độ để giải đề, tích lũy kiến thức. Việc ôn luyện thi ielt trong vòng 3 tháng, 6 tháng để đạt được số điểm 6.0 hay 7.0 là điều hoàn toàn có thể và không ít người đã thành công. Vì vậy, bạn cũng có thể làm được nếu có quyết tâm và áp dụng đúng lộ trình ôn luyện.                                                                                          

Lộ trình học thi ielts như thế nào?

Lộ trình đưa ra có 3 bước cơ bản: Ôn tập xây dựng bước nền cơ bản, luyện thi làm bài tập và thực hành luyện đề. Mới bắt đầu, bạn cần có nền tảng cơ bản về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Đây là bước không thể bỏ qua cho tất cả kì thi tiếng Anh nào, đặc biệt là thi ielts.

+Phần ngữ âm, bạn nên luyện giọng Anh – Mỹ ngay từ đầu. Mặc dù giọng Anh – Anh hay Anh – Mỹ đều được sử dụng phổ biến như nhau, nhưng trong đề thi ielts thì phần nghe chủ yếu dùng giọng Anh – Mỹ, còn phần nói không yêu cầu dùng giọng nào. Tốt nhất bạn nên học 1 giọng để không bị lẫn lộn và dễ nghe hơn trong khi giải đề.

hoc-ielts-nhu-the-nao

Lộ trình học thi ielts như thế nào

+Từ vựng của kì thi ielts không giới hạn ở bất kì lĩnh vực nào. Vì vậy, nhiều bạn cảm thấy khá hoang mang, không biết nên học từ đâu và học những gì. Đừng nóng vội, bạn cứ ôn luyện tuần tự từ cơ bản đến nâng cao, chuyên ngành theo chương trình huấn luyện của giáo viên. Không nên quá “tham” trong việc học thuộc từ vựng, dẫn đến nhầm lẫn, không nhớ nổi và quá tải. Để nhớ lâu hơn, bạn có thể học từ vựng thông qua các đoạn văn để dễ hình dung tình huống và mục đích sử dụng của những từ vựng đó.

+Ngữ pháp là phần khá nhàm chán đối với học viên theo học thi ielts. Nhưng nếu muốn thành công bạn không thể bỏ qua phần quan trọng này. Đa số ngữ pháp trong chương trình luyện thi ielts đều nằm ở giáo trình học tiếng Anh cấp III của học sinh phổ thông, nên bạn không cần quá lo lắng về phần này. Bên cạnh việc giải đề, bạn sẽ được giáo viên cập nhật thêm những ngữ pháp nâng cao và thường gặp phải trong bài thi.

Vừa rồi là những chia sẻ về lộ trình luyện thi ielts như thế nào là hiệu quả để giúp các bạn mới bắt đầu hoặc lần đầu tiên thi ielts có cái nhìn tổng quan hơn. Hy vọng bạn sẽ có bước chuẩn bị tốt nhất cho kì thi và đạt được điểm số như mong đợi.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

531
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]