Góc học viên

Có nên chọn hội đồng thi, chọn thi ielts tháng nào đề dễ hay không?

Thi ielts tháng nào đề dễ là quan tâm của rất nhiều thí sinh dự thi ielts, các bạn thí sinh ngoài việc quan tâm ôn luyện thì cũng rỉ tai nhau những mẹo nhỏ chọn tháng thi, hội đồng thi để tránh đề khó. Vậy thực hư của chuyện này là như thế nào?

  1. Chọn tháng thi ielts để gặp đề dễ.

Các bạn thí sinh dự thi ielts thì luôn có tâm lí muốn thi tốt nhất và suôn sẻ nhất! Tâm lí ấy khiến các bạn thay vì ôn luyện thì lại lê la tại các diễn đàn, những trang mạng xã hội để tìm rỉ tai nhau những mẹo như chọn thi tháng nào đề dễ, thi ở đâu thì được chấm điểm dễ hơn.

Một số dân ôn thi ielts rỉ tai nhau thi vào tháng 8 và tháng 10 là 2 tháng đề khó nhất và thì ở IDP khó hơn ở hội đồng Anh.

thi ielts thang nao đê de

Chọn tháng thi ielts để gặp đề dễ và nên luyện ielts ở đâu để có kết quả tốt

Tuy nhiên, những lời rỉ tai đó thì chắc chắn là không chính xác và có cơ sở đâu nhé các bạn. Bởi vì, kì thi ielts là kì thi rất khách quan, gặp đề khó hay dễ còn tùy thuộc vào vùng kiến thức của người đi thi, đó chỉ là chuyện may rủi thôi. Và nếu năm nào đề khó, cách quy đổi điểm của phần thi ielts listening và reading cũng sẽ dễ hơn.

Chính vì vậy thay vì đi truy tìm thi ielts tháng nào đề dễ thì các bạn hãy dành thời gian để ôn luyện thật tốt và chuẩn bị kiến thức kĩ càng, đầy đủ trước ngày thi. Thời điểm thích hợp nhất để thi ielts chính là khi bạn đã làm chủ được kiến thức và tự tin nhất vào khả năng của bản thân mình. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu xem học ielts khoảng bao lâu đối với các khóa học luyện thi ielts cấp tốc để từ đó có phương pháp học phù hợp cho bản thân mình

  1. Chọn hội đồng thi để được chấm điểm dễ hơn.

Không chỉ băn khoăn thi ielts tháng nào đề dễ nhiều bạn còn tin vào việc nên chọn hội đồng thi nào để được chấm dễ hơn. Có nhiều người cho rằng BC chấm dễ hơn IDP nhưng đây cũng là một tin đồn thất thiệt thôi nhé. Bởi vì việc chấm bài thi ielts được quy định theo những quy chuẩn nhất định rồi nên không có chuyện chỗ nào dễ hơn cả.

Tổ chức thi ở hai hội đồng này chỉ khác nhau ở một vào điểm sau thôi:

– Phần Speaking ở BC thường do các thầy cô người Anh, Mỹ, Canada hỏi, ở IDP có thể có cả người Úc, New Zealand nữa nên bạn nào quen giọng Úc thì recommend sang IDP.

– Lệ phí thi ở IDP tính đến thời điểm này đã tăng lên $180, trong khi ở BC vẫn là $150

Chính vì vậy, cũng như đã nói ở trên thi ở đâu cũng không quan trọng các bạn nhé, miễn sao mình cảm thấy thoải mái nhất là được và quan trọng nhất vẫn chính là kiến thức mà các bạn có, cho dù thi ở đâu vào thời điểm nào nếu kiến thức vững bạn chắc chắn sẽ làm tốt và đạt được điểm số mong muốn.

thi ielts thang nao đê de

Chọn hội đồng thi để được chấm điểm dễ hơn,

Tóm lại, khi đăng ký thi IELTS, hãy dựa vào khả năng của bản thân mình và chọn thời điểm thích hợp nhất (tức là khi thấy bản thân đã sẵn sàng và có thể đạt điểm rơi phong độ cao nhất) thay vì lo lắng đến những yếu tố khách quan bên ngoài như thi ielts tháng nào đề dễ, thi hội đồng nào chấm dễ? Nếu như bạn đã ôn luyện tốt và tự tin, thì dù có thi ở đâu và vào lúc nào, bạn cũng sẽ làm bài tốt thôi. Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

178
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]