Tin tức

Tự học ielts tại nhà hay ở trung tâm anh ngữ?

Tự học ielts tại nhà hay ở trung tâm anh ngữ? – Đây là thắc mắc của hầu hết học sinh, sinh viên, người đi làm khi muốn nâng cao năng lực ngoại ngữ của bản thân. Vì hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh để giao tiếp, thi lấy chứng chỉ hay để du học, định cư nước ngoài trở nên phổ biến. Tùy từng mục đích, nhu cầu học mà bạn nên áp dụng phương pháp thích hợp. Bên cạnh, việc tìm môi trường học hiệu quả, chất lượng cũng là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích khi chọn nơi học tiếng Anh, mời bạn theo dõi.

Tự học ielts tại nhà có hiệu quả không?

Hiện nay, do quỹ thời gian eo hẹp nên nhiều người chọn tự học ielts tại nhà để tự do sắp xếp việc ôn luyện theo cá nhân mà không phải phụ thuộc vào bất kì ai. Nhưng nhiều bạn lại e ngại không biết tự học ielts tại nhà có hiệu quả không? Thực tế, học thi ielts điều quan trọng nhất không phải là nơi ôn luyện mà là do ý thức của mỗi cá nhân. Việc học có hiệu quả hay không đều do bản thân mỗi người.

tu hoc tieng anh tai nha

Tự học ielts tại nhà có hiệu quả không

Tuy nhiên, môi trường và phương pháp học cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả ôn luyện. Tự học ielts tại nhà cũng vậy, nó cũng có mặt ưu điểm và nhược điểm, cụ thể như:

-Ưu điểm:

+Chủ động thời gian: Đây là ưu điểm lớn nhất của việc ôn luyện ielts tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra thời khóa biểu, sắp xếp kế hoạch học tập phù hợp với công việc, học tập. Nhiều người đã đi làm và sắp thi tốt nghiệp… sẽ không có nhiều thời gian để đến trung tâm và cũng không tìm được trung tâm nào phù hợp với thời gian của họ. Thay vào đó việc học ở nhà sẽ đáp ứng đúng nhu cầu hiện tại của họ.

+Áp dụng phương pháp học thích hợp: Việc tự học ielts tại nhà bạn có thể tự do áp dung phương pháp học thi thích hợp với bản thân. Tuy nhiên, có thể ban đầu bạn khá bối rối và lưng chừng giữa bể kiến thức. Nhưng khi tự tìm tòi, áp dụng bạn sẽ nhận ra được cách nào mới phù hợp với mình hơn. Trong khi học tại các trung tâm, bạn chỉ cần áp dụng và học.

tu hoc tieng anh tai nha

+Tiết kiệm chi phí: Đây là điều khá quan trọng trong việc tìm môi trường ôn luyện. Chi phí không quyết định điểm số nhưng lại ảnh hưởng đến quá trình ôn luyện. Thực tế khi đăng kí học ở bất kì nơi đâu, việc đầu tiên bạn quan tâm đến là chất lượng, thứ hai là chi phí như thế nào có phù hợp với tài chính của bản thân không. Hiện nay, nếu học tại các trung tâm luyện thi ielts uy tín, chất lượng thì bạn phải bỏ ra ít nhất từ 8 đến 20 triệu / khóa học. Vì vậy, việc học tại nhà sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Xem thêm :

Mọi điều bạn cần biết về luyện thi ielts cấp tốc .
Chia sẻ cho bạn kinh nghiệm luyện thi ielts .
Bạn có biết chứng chỉ ilets có thời hạn bao lâu .
Chia sẻ cho bạn cách luyện speaking ielts hiệu quả .

-Nhược điểm:

+Thiếu người hướng dẫn: Học tại trung tâm bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn ôn luyện, chia sẻ kinh nghiệm làm bài, sửa lỗi sai phát âm, ngữ pháp, văn phong… Nhưng khi học tại nhà bạn không được nhận những điều đó, nó cũng là một phần khiến người học mất nhiều thời gian khi ôn luyện ielts.

+Kế hoạch ôn luyện dàn trải gây hoang mang: Việc học tại nhà khá khó khăn cho những người mất căn bản, mất gốc hoặc đã bỏ tiếng Anh trong thời gian dài. Lúc này, bạn sẽ phải bơi trong bể kiến thức mà không có định hướng cụ thể, bắt đầu từ đâu và phải học những gì.

Nên tự học ielts tại nhà hay ở trung tâm anh ngữ?

Học thi ielts cần kết hợp giữa việc đến trung tâm và tự học tại nhà. Lúc đầu, bạn nên tự ôn luyện kiến thức nền tại nhà, chủ yếu là kiến thức trong chương trình cấp III. Sau đó, hãy tìm cho mình một trung tâm luyện thi ielts uy tín, chất lượng và có mức chi phí phù hợp để đăng kí ôn luyện bài bản hơn.

tu hoc tieng anh tai nha

Nên tự học ielts tại nhà hay ở trung tâm anh ngữ

Vì tại trung tâm, bạn sẽ có môi trường học, cảm thấy hào hứng hơn khi học một mình. Tại đây, bạn sẽ được sự hướng dẫn của giáo viên, thực hành cùng bạn bè và đặc biệt là được sửa những lỗi sai từ phần phát âm đến phần viết. Với chương trình học cụ thể, phương pháp khoa học của trung tâm đề ra bạn sẽ định hướng dễ dàng hơn trong việc ôn luyện.

Sau cùng, bạn cần nỗ lực và cố gắng tự học ielts tại nhà thật chăm chỉ. Học thi ielts chủ yếu dựa vào cá nhân người học, nhưng không thể thiếu người hướng dẫn và môi trường học hiệu quả.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

553
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]