Tin tức

Bí quyết tự học IELTS tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Có phải bạn đang băn khoăn làm thế nào để tự học IELTS tại nhà hiệu quả? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số phương pháp học đem lại hiệu quả.

Tự học IELTS tại nhà có lợi hay không?

Việc tự học IELTS tại nhà có những ưu điểm sau:

–         Giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian học: Hiện nay, không phải ai cũng có đủ điều kiện để theo học IELTS tại các trung tâm hoặc thời gian học tập, làm việc chiếm hết quỹ thời gian rỗi để bạn có thể theo học tại trung tâm. Bởi vì những lí do này mà việc tự học IELTS tại nhà là sự lựa chọn phù hợp cho các bạn.

–         Bạn sẽ chủ động được trong việc sắp xếp thời gian: Bạn sẽ tự lên kế hoạch cho bản thân để phù hợp cho việc học cũng như những công việc khác.

tu hoc ielts tai nha

Tự học IELTS có được không

Ngoài những lợi ích trên thì việc tự học IELTS tại nhà cũng khiến bạn gặp không ít những khó khăn như:

–         Không kiên nhẫn trong việc học, dễ chán nản, buông xuôi.

–         Những phần không hiểu đều phải  tự tìm hiểu.

–         Không có động lực để cố gắng tự học.

Tự học IELTS có được không?

Điều làm các bạn trước khi tự học IELTS trăn trở là liệu tự học IELTS có được không? Tuy nhiên, việc tự học IELTS tại nhà có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào quyết tâm của bạn và phương pháp học của bạn có khoa học không. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số phương pháp tự học IELTS mà chúng tôi đã áp dụng thành công.

Xem thêm :

Tự học ielts 5.0 mất bao lâu thời gian .

Hỏi đáp – Ielts có thời hạn bao lâu .

Chia sẻ mọi người kinh nghiệm luyện thi ielts .

Giải đáp câu hỏi – Thi ielts như thế nào .

Những phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả:

Bước 1: Các bạn nên tạo cho mình một nền tảng kiến thức cơ bản

+ Đầu tiên sẽ học cách phát âm.

+ Tiếp đến học và luyện nghe những bài cơ bản, bạn nên nghe các bài về tình huống để có thể làm quen được với cách phát âm của họ.

+ Cuối cùng là học từ vựng. Đây là bước quan trọng đếb bạn có thể hiểu và nói được tiếng Anh.

tu hoc ielts tai nha

Những phương pháp học IELTS tại nhà hiệu quả

Bước 2: Bạn nên làm quen với cấu trúc của đề thi IELTS

Việc làm quen với cấu trúc đề thi sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp học phù hợp nhất với mình. Từ đó, bạn mới có thể tự ôn luyện một cách hiệu quả được. Bạn cần tìm hiểu những vấn đề như: Cấu trúc đề thi  IELTS gồm những phần nào, cách tính điểm như thế nào cho từng phần, các dạng câu hỏi thường gặp nhất,..

Bước 3: Bạn nên ôn luyện từng kĩ năng một sao cho thành thạo.

+ Kỹ năng nghe: Bạn nên dành thời gian cho việc nghe các bài nghe, nên nghe nhiều lần để tăng được khả năng làm quen với giọng bản xứ. Điều này sẽ giuớ bạn tăng được khả năng phản xạ nghe cuae mình.

+ Kỹ năng nói: Bạn nên tìm hiểu kỹ các dạng câu hỏi trong cấu trúc đề thi IELTS, tìm ra những mẹo cho việc nói, nên thực hành giao tiếp để tăng khả năng nói của mình.

+ Kỹ năng đọc: Bạn nên luyện đọc mỗi ngày và ôn luyện từ vựng cho vững để có thể thông thạo trong việc đọc, tốc độ đọc sẽ được cải thiện lên mỗi ngày.

+ Kỹ năng viết: Đây có thể là phần khó nhất trong việc tự học IELTS tại nhà. Với kỹ năng này bạn phải đầu tư nhiều thời gian để ôn luyện, bạn phải viết hằng ngày, học cấu trúc ngữ pháo thì mới có thể có một bài viết hoàn chỉnh.

Những cách học IELTS tại nhà hiệu quả

Ngoài cách tự học IELTS tại nhà thông qua tài liệu, sách vở,… bạn cũng có thể tự học thông qua những cách khác vừa học vừa giải trí.

–         Trò chuyện bằng tiếng Anh: Việc trao đổi với bạn bè bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn luyện nói và trau dồi vốn từ vựng của bản thân. Đồng thời với cách này, bạn bè của bạn cũng có thể giúp bạn sửa lỗi mà bạn thường gặp.

tu hoc ielts tai nha

Những cách học IELTS tại nhà hiệu quả

–         Nghe những bài hát tiếng Anh: Khi bạn nghe những bài hát tiếng Anh, sẽ giúp bạn phân biệt được những trọng âm trong câu, ngữ điệu,… Giai điệu của bài hát sẽ giúp bạn dễ tiếp thu hơn, tạo được hứng thú cho bạn trong việc học tiếng Anh tại nhà.

–         Xem những MV ca nhạc, tin tức bằng tiếng Anh: Cách này sẽ giúp bạn làm quen được với giọng người bản xứ. Bạn có thể ôn luyện trên công cụ Youtube với nhiều giọng bản xứ khác nhau. Những từ nào không hiểu, bạn nên ghi chép lại, sau đó tra từ điển.

–         Xem nhiều phim tiếng Anh: Trong quá trình xem phim sẽ tạo cho bạn sự thoải mái, lời thoại trong phim cũng giúp bạn học nhanh hơn.

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết tự học IELTS tại nhà hiệu quả và nhanh chóng. Với những bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn phương pháp học tiếng Anh cho mình.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

395
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]