Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm tự học Ielts trong 2 tháng

Tự học Ielts trong 2 tháng là đều không hề dễ dàng đặc biệt với các bạn mới bắt đầu làm quen với Ielts thì càng gặp nhiều khó khăn hơn. Vì vậy, trong bài viết này hãy nghe chia sẻ về kinh nghiệm tự học Ielts trong 2 tháng đạt hiệu quả cao mà bạn có thể tự áp dụng cho bản thân mình.

Trình độ tiếng Anh của mỗi bạn là không giống nhau, có bạn lần đầu tiếp xúc với Ielts, có bạn cảm thấy lo lắng về một trong 4 kỹ năng nghe nói đọc viết trong kì thi Ielts sắp tới vì vậy tâm lí chung là muốn tìm ra một phương pháp tự học Ielts trong 2 tháng hiệu quả nhất và đạt được kết quả như mong được.

Listening

Đầu tiên, bạn phải nghĩ rằng muốn giao tiếp được tiếng Anh trước hết phải nghe và nói được, vì vậy đây là một trong 2 kỹ năng quan trọng nhất. Có rất nhiều phương pháp cũng như phương tiện giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe rất hiệu quả như một số ví dụ sau đây:

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/luyen-thi-ielts/

tu hoc ielts trong 2 thang

Listening

Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi: Có phải bạn sẽ cho rằng nó không có tác dụng với bản thân khi không thể hiểu người bản ngữ đang nói gì? Đúng là như vậy, ban đầu bạn sẽ không thể hiểu được, thậm chí bạn còn không thể nghe rõ được những từ họ đang phát ra nhưng đừng quá đặt nặng vấn đề đó, hãy lấy các đoạn hội thoại bất kì hay tài liệu nghe trong Ielts bỏ vào trong máy tính, điện thoại hay thiết bị nào mà bạn có thể mang nó theo trong người để dành thời gian nghe. Tập thói quen này trong 1 thời gian dài nhưng nhớ duy trì điều đặn nhé bạn sẽ thấy mình có những sự cải thiện đáng kể ở kỹ năng nghe, ít nhất bạn nghe thấy được ngữ điệu của người bản ngữ, nếu nghe 1 lần chưa rõ có thể trong các lần tiếp theo sẽ nghe được nhiều hơn và cứ thế cố gắng.

Luyện kỹ năng nghe trên phim, bản tin, ca nhạc, hay trực tiếp nói chuyện với người bản ngữ: Đây là cách làm hết sức chủ động mà bạn có thể tự thực hiện. Chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet để bạn tìm kiếm những tài liệu, hội thoại, hay bất cứ thứ gì bạn muốn chỉ sau 1 cú click chuột. Trên đây bạn được nghe giọng người bản xứ với nhiều lựa chọn thông qua hình thức giải trí giúp bạn dễ hiểu hơn. Hoặc một cách thú vị hơn nếu bạn có quen người bạn nào nước ngoài có thể cùng họ trò chuyện hay ra các công viên để thực hành các đoạn hội thoại đơn giản, đảm bảo trình độ Ielts sẽ lên nhanh chóng qua 2 tháng nhờ cách học này.

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/

Speaking

Nếu bạn đã có thể nghe, có thể hiểu nhưng không thể nói được thì cuộc hội thoại coi như không thành công. Nhưng nếu đã có kiến thức cơ bản vững thì bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để tự học Ielts trong 2 tháng đạt hiệu quả cao.

Bắt đầu từ những thứ đơn giản xung quanh cuộc sống: Hãy liệt kê và học thuộc những đồ vật, tên gọi hay bất cứ thứ gì liên quan đến bạn để nói mỗi ngày.

Học những câu hội thoại ngắn: Tự đối thoại với chính mình qua các câu hội thoại ngắn nhưng có nghĩa và mới mẻ mỗi ngày để nâng cao khả năng nói.

Thu âm lại sau đó kiểm tra: Bạn có thể thu âm sau đó mở tài liệu để nghe người bản ngữ nói, kiểm tra và xem mình nên cải thiện những đoạn nào.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh: Nếu bạn có thời gian hãy tham gia một câu lạc bộ để được thực hành nhiều hơn hay có thể cùng 1 nhóm bạn thành lập để trò chuyện mỗi ngày.

Reading

Reading là một kỹ năng không khó nhưng nhiều bạn lại có kết quả thi không như mong muốn. Muốn đạt điểm cao trong phần đọc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đọc kỹ tiêu đề của bài đọc

Lướt sơ qua để hiểu câu hỏi và nghĩ đến câu trả lời trong đầu

Xem thêm : http://hocieltsphi.com/luyen-thi-ielts-cap-toc/

tu hoc ielts trong 2 thang

Speaking

Tìm ra được các keywords trong bài đọc

Làm từ bài dễ đến bài khó

Phân bổ thời gian cho các bài đọc một cách hợp lí

Khi có đáp án trả lời ngay không nên phân vân vì có thể vì lo lắng mà bạn luống cuống dẫn đến thay đổi

Writing

Thật sự khá khó cho nhiều bạn chỉ có thời gian tự học Ielts trong 2 tháng để đạt điểm số thật cao trong kỹ năng này nhưng một số phương pháp sau đây có thể giúp bạn tiến bộ hơn đấy.

Hãy chắc rằng bạn có đủ vốn từ vựng trong đầu khi bước vào phần thi viết, nếu không đủ phần này những gì bạn nghĩ ra trong đầu không thể diễn đạt thành câu văn được.

Tuyệt đối tránh lỗi viết dịch trực tiếp từ 1 câu tiếng Việt sang tiếng Anh, bài của bạn sẽ bị đánh giá thấp.

Bài văn không cần quá dài dòng mà cần bố cụ rõ ràng, các luận điểm được sắp xếp hợp lí, ngôn ngữ trôi chảy, mạch lạc.

Đây là một kỹ năng khó nên bạn cần luyện tập thường xuyên, nếu đủ điều kiện nên nhờ những thầy cô xem qua và cho nhận xét sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng trình độ Ielts của mình.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm tự học Ielts trong 2 tháng vô cùng hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

443
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]