Tin tức

Tự luyện thi ielts như thế nào để hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu?

Tự luyện thi ielts như thế nào? Tự học ielts như thế nào? để đạt hiệu quả cao nhất cho người mới bắt đầu là điều băn khoăn của rất nhiều bạn đang muốn bắt đầu học ielts. Để giúp bạn giải quyết những băn khoăn đó, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp cho quá trình tự luyện thi ielts của bạn có hiệu quả tốt.

 1. Chuẩn bị kiến thức nền tảng thật tốt

Để trả lời cho câu hỏi tự luyện thi ielts như thế nào cho hiệu quả trước hết bạn cần làm một việc vô cùng quan trọng đó là chuẩn bị các kiến thức nền tảng thật vững chắc.

Sẽ là cực kì khó khăn, thậm chí là bất khả thi nếu bạn muốn tự học ielts mà không hề có một chút kiến thức nền tảng nào về từ vựng, ngữ pháp hay phát âm. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tự luyện thi tiếng Anh thì trước hết hãy nhớ rằng phải có kiến thức nền tảng trước đó nhé.

tu on ielts tai nha

Để luyện thi ielts cấp tốc bạn nên xây dựng được một lộ trình và một phương pháp học riêng

 1. Làm quen với cấu trúc đề thi ielts

Muốn biết tự luyện thi ielts như thế nào khi mới bắt đầu thì bạn cần làm quen với các dạng đề thi ielts để nắm được cấu trúc, các dạng câu hỏi từ đó biết được mình sẽ cần lên kế hoạch học tập từng phần, từng kĩ năng như thế nào cho phù hợp chứ không thể cứ thế lao vào học trong khi chưa xác định được vùng kiến thức cần học.

Như đã biết thì ielts là kì thi yêu cầu cả 4 kĩ năng nghe-noi-đoc-viết với các dạng bài tập rất đa dạng nên bạn cần phải chú lên kế hoạch để hoàn thiện cả 4 kĩ năng này nhé

Xem thêm:Học ielts bao lâu là có thể thi được chứng chỉ

 1. Lên kế hoạch và bước vào luyện tập 4 kĩ năng đầy đủ nhất.

Để giải quyết vấn đề tự luyện ielts như thế nào thì bạn cần làm một việc quan trọng là bạn cần phải làm đó là trước hết hãy luyện 4 kĩ năng ở mức cơ bản rồi dần nâng độ khó lên. Bạn hãy học từ vựng, phát âm với nguồn từ vựng phong phú cùng ngữ pháp việc luyện nghe và đọc của bạn sẽ dần cải thiện rất nhiều.

Tìm tài liệu luyện thi ielts sau khi các kĩ năng trên đã ổn, bạn hãy tiếp tục với những tài liệu luyện thi khó hơn và cải thiện từng kĩ năng nhé:

 • Kĩ năng nghe: sau khi nắm được các dạng câu hỏi trong phần thi nghe, bạn cần chú ý luyện cách trả lời, tìm các dạng để thường gặp, làm thật nhiều bài tập và đừng quên nghe mỗi ngày để tăng phản xạ và khả năng nghe của mình.
 • Kĩ năng nói: Có 2 việc quan trọng bạn cần phải làm đó là nghiên cứu tìm hiểu các dạng đề, cách trả lời cho mỗi câu hỏi ở từng phần và luyện nói, luyện phát âm chuẩn mỗi ngày.

  tu on ielts tai nha

  Luyện đọc hàng ngày, tìm ra những phương pháp đó là cách luyện thi ielts hiệu quả nhất

 • Kĩ năng đọc: Để thành thạo kĩ năng đọc bạn cần tích lũy cho mình thật nhiều bí quyết đọc nhanh, đọc đúng và trả lời câu hỏi thật nhanh. Cùng với đó, hãy dành thời gian mỗi ngày để luyện đọc, đọc từ những văn bản ngắn đến dài, từ dễ đến khó như vậy bạn sẽ ngày một cải thiện trình độ đọc của mình đó nhé.
 • Kĩ năng viết: Đây là kĩ năng khó đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư thời gian và công sức. Học viết không chỉ phải những những tip để viết nhanh, viết hay mà bạn cần đầu tư để học sử dụng từ vựng phù hợp, học những cấu trúc ngữ pháp khó, đặc biệt để có thể dành điểm cao. Và không phương pháp nào khác đó chính là bạn phải học mỗi ngày, luyện viết mỗi ngày để tăng khả năng hành văn của mình trong bài viết cũng như luyện ngữ pháp.

Với việc viết mỗi ngày bạn nên dựa vào những tiêu chí chấm điểm của phần thi này để tự đánh giá hoặc nhờ những người có chuyên môn đánh giá hộ mình, sau mỗi lần như vậy bạn sẽ biết mình còn sai ở đâu, ngữ pháp chỗ nào chưa ổn, chỗ nào dùng từ chưa chính xác. Đó chắc chắn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức.

4, Tự luyện đề thi ielts tại nhà

Và bước cuối cùng để giải quyết câu hỏi tự luyện thi ielts như thế nào thì đó là khi các bạn cảm thấy trình độ của mình đã kha khá thì bạn cũng có thể tự làm các đề thi ielts đã từng thi và nhớ là hãy nghiêm khắc với bản thân về thời gian và tuyệt đối trung thực nhé. Sẽ không có gì quá to tát nếu bạn không hoàn thành hết các phần thi trong lần đầu tiên, quan trọng sau khi làm bạn sẽ biết mình còn thiếu sót những gì và những lần sau chắc chắn kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

tu on ielts tai nha

Tự luyện thi ielts giup bạn linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian biểu học

Đây cũng là bước để bạn có thể tối ưu hóa việc học của bạn, là thước đo về hiệu quả trong quá trình tự luyện của bạn và cũng là bước đệm tối ưu điểm số chuẩn bị cho kì thi chính thức đầy cam go.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp những người mới bắt đầu  có những phương pháp tốt giải quyết vấn đề gian nan đó là tự luyện thi ielts như thế nào đạt hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

159
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]