Tin tức

Tự ôn ielts tại nhà có nên hay không và phương pháp là gì?

Tự ôn ielts tại nhà là mong muốn của nhiều người trong kết hoạch chinh phục ielts nhưng liệu rằng bạn có nên tự ôn luyện ielts tại nhà hay không và phương pháp của việc ôn luyện này là gì?

Tự ôn ielts tại nhà nên hay không?

Trước khi xét đến chuyện có nên hay không chúng ta cùng điểm qua những ưu, nhược điểm của việc tự ôn ielts tại nhà đã nhé.

Trước hết việc tự ôn ielts ở nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu bạn thực sự quá bận rộn, không tìm kiếm được một trung tâm nào có thời gian học phù hợp hoặc không có quá nhiều chi phí cho việc học thì việc tự ôn luyện tại nhà là lựa chọn hợp lí.

Linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian biểu học cho bản thân: Khi tự học ở nhà, bạn sẽ tự sắp xếp cho mình một thời gian biểu phù hợp nhất với lịch trình học cũng như làm việc của bạn. Đó chính là 2 ưu điểm lớn nhất của việc tự ôn ielts tại nhà.

Tuy nhiên, việc tự học cũng có hai mặt của nó, nếu bạn tự học bạn phải chấp nhận rủi ro rằng mình có thể sẽ rất khó khăn trong việc định hướng kiến thức, sắp xếp lịch trình học, nhiều kiến thức khó bạn sẽ không thể tự tìm hiểu…

Nếu không có những phương pháp cũng như lộ trình học rõ ràng và khoa học thì bạn chắc chắc sẽ rất dễ bị nản chí và không thể theo được đến đích cuối cùng.

Vậy lời khuyên cho câu hỏi có nên tự ôn ielts tại nhà hay không đó chính là nếu bạn tự tin vào khả năng lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch của mình cũng như có một quyết tâm lớn thì mình tin chắc bạn sẽ thành công, bất cứ khó khăn nào cũng có thể khắc phục bằng ý chí và sự kiên trì, còn nếu bạn đang hoang mang chưa biết bắt đầu từ đâu và quyết tâm không lớn có thể tìm đến sự trợ giúp từ các khóa học ielts tại các trung tâm nhưng cho dù học ở đâu thì quyết tâm, nỗ lực chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công chứ không phải là một điều gì khác đâu nhé.

Phương pháp tự ôn ielts tại nhà

Đối với các bạn có ý định tự ôn ielts tại nhà thì việc xây dựng được một lộ trình và một phương pháp học hợp lí cho lộ trình ấy sẽ quyết định lớn rằng bạn đã sẽ thành công hay không. Bạn nên ôn luyện theo lộ trình sau đây:

tự ôn ielts tại nhà

Xây dựng được một lộ trình và một phương pháp học để có cơ hội làm việc tại philippines 

Củng cố và nâng cao trình độ tiếng Anh

Học phát âm chuẩn: Để học tiếng anh tốt trước hết bạn cần phải đọc chuẩn và nhớ hết được 44 âm. hãy học và phát âm chúng chuẩn từng milimet, bạn sẽ học tiếng anh đơn giản hơn rất nhiều.

Luyện nghe cơ bản: Nâng cao kĩ năng nghe với những bài nghe cơ bản, từ dễ đến khó để làm quen với các phát âm, cách đọc của người bản ngữ. Không cần quá vội vàng, hãy thực hiện từng chút một.

Học từ vựng cơ bản: Từ vựng cũng là một yếu tố cần thiết trong giai đoạn này. Biết được càng nhiều từ vựng bạn càng có nền móng vững chắc cho việc tự ôn ielts tại nhà.

Cùng với việc nâng cao trình độ tiếng anh bạn hãy tìm hiểu về cấu trúc một bài thi tiếng anh, các dạng bài và cách tính điểm cho từng phần thi để tránh việc bỡ ngờ trước khi bước vào ôn ielts.

Cải thiện từng kĩ năng trong bài Test ielts

Đối với việc tự ôn ielts tại nhà thì đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự tập trung cao độ và bạn biết đấy nó sẽ quyết định nhiều đến sự thành công hay thất bại của bạn.

Xem thêm :

Mọi điều bạn cần biết về luyện thi ielts cấp tốc .

Ielts có thời hạn bao lâu – Câu hỏi của nhiều người .

Bạn có biết học ielts bao lâu không .

* Kĩ năng Listening:

Sau khi đã nắm chắc được những dạng câu hỏi bạn cần tìm ra phương pháp trả lời và kĩ năng trả lời chính xác. Đồng thời luyện nghe nhiều hơn từ những tài liệu trên mạng, nghe nhạc, nghe chương trình của đài BBC. CNN…

*Kĩ năng nói: Luyện nói thường xuyên, nói thật chuẩn sau đó là nói thật hay. Hãy ghi âm những gì mình nói để chữa lỗi và nhớ rằng nói để cả 3 part để hoàn thiện kĩ năng cho bài thi ielts tốt nhất nhé.

tu on ielts tai nha

Luyện đọc hàng ngày, tìm ra những phương pháp

*Kĩ năng đọc: Luyện đọc hàng ngày, tìm ra những phương pháp và kĩ năng trả lời câu hỏi thật tốt, trả lời câu hỏi đúng trọng tâm bài đọc, kết hợp học ngữ pháp và cách viết của người khác. Bạn chắc chắn sẽ tiến bộ từng ngày.

*Kĩ năng viết: Đây là kĩ năng đòi hỏi nhiều thời gian và đầu tư của bạn, bạn cần tìm ra những cách dùng từ, dùng câu, những cấu trúc ngữ pháp hay và đặc biệt để bài viết của mình ấn tượng. Viết mỗi ngày rồi đánh giá bài viết theo các tiêu chí chấm điểm của kì thi ielts, nhờ người có chuyên môn sửa giúp sẽ giúp bạn cả thiện khả năng viết rất nhiều.

Đối với việc tự ôn ielts tại nhà, các bạn phải thực sự chăm chỉ, nỗ lực và kiên trì mới mong có được thành công, hi vọng bài viết đã cho bạn những điều bổ ích. Chúc bạn thành công.

No votes yet.
Please wait...

Tin tức

186
Tin tức
Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Đừng học IELTS nếu bạn chưa thực sự quyết tâm

Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chó [...]
Tin tức
Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Địa chỉ nào luyện thi IELTS ở Hà Nội chất lượng?

Bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để phục vụ cho công việc, học tập,… nhưng chưa biết địa chỉ nào lu [...]
Tin tức
Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Kinh nghiệm học Ielts hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm h [...]